Mách bạn cách ướp vịt nướng thơm ngon đậm vị | Excitinghochiminhcity

Vịt quay là món khoái khẩu của nhiều gia đình bởi thịt vịt thơm ngon, bổ dưỡng. Vào những ngày muốn chiêu đãi gia đình, bạn bè thay vì ăn cháo vịt, vịt quay thì sao bạn không thử làm món vịt quay hấp dẫn nhỉ.


Vậy tại sao phải ướp vịt quay để khi quay thịt vịt có vị thơm và ngon. Bài viết này sẽ mách bạn cách xào vịt sao cho ngon và dễ dàng.

Nguyên liệu cho món vịt quay

– 1 dhadha

– 2 củ hành khô

– Tỏi 1 củ

– Tinh bột sắn, nước ớt, 2 quả chanh

– Sả 5 củ, ớt tươi 3 trái.

– Dầu điều, mật ong

– Gia vị: bột ngọt, nước hàng, nước cốt cá, dầu hào, tiêu, đường, dầu ăn.

– Rượu trắng

– 1 miếng gừng

Sản phẩm vịt quay

Nguyên liệu cho món vịt quay

Cách ướp vịt quay ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt

– Thịt vịt sau khi mua về làm sạch lông, chặt đôi con vịt và lấy miếng thịt vịt sau đó rửa sạch với nước gia vị, rượu trắng, 1/2 củ gừng băm nhỏ, tóp mỡ. Cẩn thận đậy kín miếng thịt vịt. để từ 5-10 phút cho thịt vịt hết mùi hôi khó chịu và ngon hơn khi dùng. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.

READ  25+ mẫu bánh sinh nhật người nhện siêu đẹp làm quà tặng bé trai | Excitinghochiminhcity

– Hành và tỏi làm sạch, đập dập băm nhỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

chế biến các mặt hàng

Sơ chế nguyên liệu làm vịt quay

Bước 2: Ướp thịt vịt quay

– Chuẩn bị trước một tô lớn hoặc tô nhỏ, sau đó cho gia vị vào nấu cùng: Bột ngọt 1 muỗng cà phê, 2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 50ml nước luộc cá, 50ml dầu hào, 2 muỗng tiêu, 2 muỗng đường, 50ml mật ong và hành khô. , tỏi, ớt băm, thêm 1 thìa cà phê dầu điều vào trộn đều.

– Sau khi vịt đã được làm chảy nước, dùng tăm bông chọc vào da vịt, vỗ nhẹ quanh mình vịt, cẩn thận không làm rách da vịt. Nếu nhuộm da như vậy sẽ giúp gia vị ngấm vào thịt đều hơn khi rang.

thịt vịt ướp

Ướp với gia vị thịt vịt quay

Chuẩn bị một tô lớn đã ướp sẵn gia vị rồi quết đều lên thân vịt từ trong ra ngoài, sau đó dùng giấy bạc bọc kín vịt rồi cho vào tủ lạnh 45 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm vịt quay

– Cho tinh bột sắn vào bát nước lọc khuấy tan, cho nước cốt chanh, đường, ớt hiểm, muối, bột ngọt vào lượng nước trong bát rồi lọc lấy gia vị cho tan. .

– Đặt chảo lên bếp đun nhỏ lửa rồi cho 1 thìa dầu ăn, hành, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã ngả màu vàng, bạn cho các gia vị đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục đảo đều và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cuối cùng cho bột sắn dây vào nồi đun nóng, lưu ý ta đổ từ từ và không nên cho vào, khi hỗn hợp đã đặc lại thì tắt bếp.

READ  23 Món ngon Gia Lai + {ĐI KÈM} địa chỉ quán ăn ngon ở Pleiku Gia Lai | Excitinghochiminhcity

– Vớt hỗn hợp xuống để nguội rồi cho tiêu, chanh, hạt nêm vừa ăn.

làm nước dùng vịt quay

nước luộc vịt quay

Bước 4: Nấu vịt

– Khi thịt vịt đủ thời gian ngấm gia vị, bạn lấy ra khỏi giấy bạc và đặt vịt lên bếp than hoa hoặc lò vi sóng. Trong quá trình nấu, bạn nên lật đều hai mặt vịt và thường xuyên phủi các gia vị còn sót lại trong món ăn, quét nhẹ bằng dầu ăn để da vịt bóng và vàng nâu hơn.

vịt quay

Thịt vịt quay

– Khi vịt chín, bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bày ra bát và trang trí cùng các loại rau ăn kèm là có thể thưởng thức đến đó.

Thành phẩm vịt nướng thơm ngon

vịt quay

Nước chấm pha sẵn vịt quay thơm ngon hấp dẫn.

Vịt quay sau khi nấu có mùi thơm của vịt, da vịt sáng lên, có màu vàng đẹp mắt, từng thớ thịt được cắt ra tạo độ mềm, dai, làm tăng khẩu vị của người dùng. Thịt vịt ngấm nước dùng đậm đà, miếng thịt nhẹ, mềm và thơm khi cho vào miệng cùng chút rau.

Thùy Vân

02/12/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud