Mẹ đảm làm mực khô xé sợi cay ngọt cho ông xã đãi bạn | Excitinghochiminhcity

Món mực rim chua ngọt cay cay chắc chắn sẽ khiến ông xã của bạn mê mẩn không khác gì món mực khô dai, ngon, thơm, ngọt đậm đà. Quy trình làm món này đơn giản và dễ dàng hơn thịt khô, cùng tham khảo cách làm nhé!


Món mực khô này được chấm với nước sốt thơm ngọt sẽ không chỉ khiến các đấng mày râu mà các chị em phụ nữ cũng phải mê mẩn. Cùng học làm chồng nhậu nhé!

Nguyên liệu:

– 100g mực khô

– 2 thìa ớt Hàn Quốc

– 20ml siro ngô (mua ở siêu thị hoặc làm bánh)

– muỗng canh dầu mè

– Vài hạt vừng rang vàng

– muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Khô mực nướng chín bằng bia hoặc bếp than, bếp lò, bếp ga tùy thích nhé! Sau đó dùng chày đập dập và xé mực thành sợi nhỏ.

Bước 2: Trong chảo, đun nóng 1 thìa dầu ăn, sau đó cho nốt phần bột còn lại vào, tắt bếp hoặc cho bột năng vào. Tiếp tục cho các loại gia vị (tương ớt, siro ngô, bột năng, xì dầu, tỏi băm, dầu mè) vào hỗn hợp sền sệt rồi cho mực khô đã xé nhỏ vào trộn đều rồi đun trên lửa lớn. nấu khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Rắc một lượng nhỏ vàng như mè rang lên trên để tăng mùi thơm và đậm đà.

Thành phẩm là món mực ống cứng, dai, cay cay, ngọt ngọt vô cùng thơm ngon. Mực khô thơm, ngọt, thưởng thức trong những ngày se lạnh rất thích! Cho mực khô vào hộp đậy kín, để tủ lạnh ăn dần.

READ  Học cách làm mực trứng chiên giòn đơn giản cực ngon | Excitinghochiminhcity

Mách bạn: để món này làm nhanh nếu có khách nướng mực thì cắt nhỏ bột nghỉ, cho vào tủ lạnh bảo quản, nếu có khách bạn chỉ việc trộn đều lên rồi cho mực đã nấu chín vào đảo đều là được, 5 phút Bạn có thể ăn tối với bạn bè ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công và làm đẹp với cách làm đẹp và thơm từ mực khô!

CÙNG BÀI VIẾT:

donnv

Ngày 21 tháng 12 năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud