Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây con bon sai đẹp phong thủy | Excitinghochiminhcity

– Một chậu cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư thái đầu óc sau những giờ làm việc bận rộn. Một chậu cây kim tiền trong phòng khách sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp phòng khách trở nên sang trọng và cuốn hút hơn. Một đồng xu được trưng bày trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Bình tài chính trong văn phòng của công ty sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh. Có rất nhiều câu tục ngữ chuyên sâu về việc trưng bày cây tiền ở nhiều nơi khác nhau.Cây kim tiền xấu

– Nhưng để có được một chậu cây kim tiền tốt, người nông dân đã phải canh cây kim tiền theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy bạn đọc muốn biết cách phát cây kim tiền như thế nào? Sau đây chiến lược trồng sẽ chia sẻ cách trồng cây phát tài với đầy đủ các bước giúp bạn đọc có thể thực hiện thành công cách trồng cây phát tài để tạo ra những danh mục phát tài tốt như ý muốn.

– Cây kim tiền là một loại cây đơn giản, không khó lắm để làm phát tán một cây kim tiền nhưng phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn thành và cho ra những chậu cây kim tiền tốt. Nhân giống lan chủ yếu bằng phương pháp nhân giống hữu tính: giâm cành, cắt lá, cấy thịt… Thực tế, người trồng lan bằng phương pháp giâm cành là chủ yếu, vì chúng ngắn hơn đường dẫn.

READ  Lá trà hoa vàng có tác dụng gì đối với sức khỏe? | ExcitinghochiminhcityCây tiền

1. Chuẩn bị đồ đạc trước khi chuyển sang việc chặt cây

– Bầu ươm: Tùy theo mục đích mà chọn kích thước bầu ươm. Các vết cắt không cần cắt nhiều. Chọn bầu theo số lượng cành phù hợp và cắt lá sao cho cắt tối đa đảm bảo cành cách cành 3 – 4 cm, nếu cắt cành thì lá dài 2 cm.

– Giâm cành: Chọn cành giâm từ cây đang sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Chọn những cành bánh tẻ, lá xanh mướt, chưa rửa sạch, không bị nứt, gãy… sau khi cắt sẽ mau bén rễ.

– Thuốc kích thích ra rễ: Để rút ngắn thời gian cắt cành nên chuẩn bị các loại thuốc kích thích ra rễ như α – NAA 99% với tỷ lệ 0,1 – 1%.

– Giá thể cắt: Có thể là cát sạch, đất trirat, các vườn rau, hoa, cây cảnh chuyên nghiệp trên thị trường đều có thể dùng để cắt. Lớp nền chỉ cần đảm bảo sạch sẽ là được.

– Dụng cụ cắt: Kéo hoặc dao sắc …

2. Cách phát tán cây kim tiền bằng cách cắt cành

– Đối với bầu cắt cành: Đặt giá thể vào bầu cắt. Sao cho cách miệng chậu từ 4-5 cm. Điều này đảm bảo khi tưới nước vào cành giâm, đất không bị bung ra khỏi bầu. Sau đó làm ẩm lớp nền.

– Cắt: Dùng dao cắt các phần của cây mẹ. Tùy thuộc vào phương pháp cắt, vết cắt có thể được cắt thành các phần khác nhau hoặc để nguyên.

READ  Công dụng của hạt dẻ có thật sự tốt cho sức khỏe? | Excitinghochiminhcity

+ Cách 1: Cắt khúc thành những cành ngắn có 1 – 2 cặp lá. Có thể cắt những cành dài hơn mặt đê tùy theo mục đích cắt. Cành càng dài thì thời gian cắt càng ngắn.Nhân giống cây kim tiền

+ Cách 2: Cắt bỏ phần lá ở vết cắt để cắt lấy cây và lá.

– Sau khi cắt thành từng miếng nhỏ, bạn tiếp tục rửa sạch và để khoảng 3-4 tiếng cho miếng thịt khô lại.

– Với tăng cường rễ: Duy trì cài đặt chính xác theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Trừ toàn bộ số tiền tương ứng với số lượng cắt.

– Cắt thành từng khúc, nhúng hom vào thuốc kích thích ra rễ. Thời gian ngâm theo hướng dẫn tận gốc kích thích sản phẩm, thường là 10 – 20 phút.

– Vết cắt khi ngâm nước kích thích ra rễ, bám chặt vào thành chậu. Cần lưu ý độ sâu trồng, với cành sâu 3 đến 4 cm, lá không quá 1/2 số lá.Nhân giống cây kim tiền

3. Cách quản lý chi phí khai thác gỗ sau thu hoạch

– Sau khi cắt cần chuyển hom vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đảm bảo không mưa.

– Hàng ngày nên tưới ẩm cho cây trồng sao cho giữa giữ ẩm 70 – 80%. Tùy theo thời tiết có thể tưới khoáng ít nhất 2-3 lần để cây mau bén rễ.

– Sau 20 đến 30 ngày, các vết cắt sẽ phồng lên tạo thành rễ và rễ. Trong thời gian chờ đợi, tiếp tục lấy hom để xác định kích thước của rễ cắt. Nếu có 5–7 rễ lớn, hãy trồng chúng vào chậu để chăm sóc cây trồng. Nếu rễ kém thì cắt lại và bón thêm thuốc kích thích ra rễ, bằng cách hòa nước kích rễ vào hom, tưới 2-3 ngày / lần.

READ  Bật mí cách chăm sóc cây quất sau Tết đơn giản tại nhà | ExcitinghochiminhcityPhát tán cây tiền bằng cách cắt

– Ưu điểm của phương pháp phát cây phát tài bằng cách đốn là thời gian ra cây nhanh hơn so với các phương pháp phát khác. Nhưng nhược điểm là số lượng cây sẽ ít hơn, phụ thuộc vào số lượng cành của cây mẹ thu nhập.

Trên đây là toàn bộ cách phát cây tri thức, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những ai yêu thích đọc sách. Kế hoạch trồng cây chúc các bạn thành công trong việc tạo thêm nhiều chậu trồng cây kim tiền trong không gian sống của mình.Bon sai cây tiền

Nguồn: Admin tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud