Những cách luộc gà không cần nước hay cách luộc gà bằng muối thơm ngon nhất | Excitinghochiminhcity

Tiếp tục với cách nấu gà truyền thống, cách nấu gà không cần nước dưới đây sẽ mang đến cho bạn những món ăn tuyệt vời. Nói cách khác, đây là những cách nấu gà muối đơn giản, giúp thịt gà chín và ngọt.
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến đối với người Việt Nam. Đây là loại gà cho thịt trắng, không mỡ bổ dưỡng được nhiều người ưa thích.
Ngoài gà nội, gà công nghiệp chiếm số lượng lớn nhất, còn nhiều loại gà khác được ưa chuộng và cho thịt thơm ngon: gà Đông Tảo, gà ri, gà mía, gà đen, gà xấu, gà tre. , gà lôi. , Gà Hồ… Tất nhiên, giá bán của những con gà thịt này cũng cao.

nấu gà không cần nước
Gà nấu chao được nhiều người Việt ưa chuộng

Trong văn hóa nấu ăn của người Việt, món gà nấu sẵn luôn có một vị trí đặc biệt. Đối với các bữa tiệc, liên hoan tại nhà và đặc biệt là trong các mâm cỗ cúng lễ, Tết của mỗi gia đình thì một con gà chín vàng là vô cùng cần thiết.
Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho buổi hòa giải.

CÁCH LÀM HÚT GÀ CÒN TRẮNG SÁNG.

Nguyên liệu:

+1 tất cả
+ 1 nắm muối hột (1/2 bát ăn cơm).

Làm

Bước 1:

Nhổ lông gà và rửa sạch. Bạn có thể chặt gà thành từng miếng hoặc chặt miếng nhỏ.

Bước 2:

Luộc gà đến khi khô hoàn toàn, rắc muối khoảng 1cm quanh đáy chảo. Bạn bắc một chiếc bát sứ vào chảo để nướng gà và đặt đĩa gà lên sao cho gà không bị dính vào đáy chảo.
Sau đó bắc nồi lên bếp đun lửa vừa cho đến khi gà chín mềm. Cách nấu gà với muối nguyên hạt này bạn mất khoảng 40 – 50 phút để gà chín đều.

Cách nấu gà rang muối ngon
Quy trình chế biến món gà rang muối đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon

Ghi chú: Bạn không nhất thiết phải mở vung khi gà đang sôi vì nó phải ổn định hơi muối bốc lên – yếu tố quan trọng giúp gà chín.
Chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã chế biến xong món gà rang muối thơm ngon mà không bị cháy khét rồi.

CÁCH TĂNG NƯỚC MÀ KHÔNG CẦN Sả, Lá chanh

Nguyên liệu

+ Trên toàn bộ (1-1,5kg)
+ Muối trắng: ½ bát ăn cơm.
+ Sả: 5 – 6 lá; Lá chanh: Khoảng 10 – 20 lá
(Phần lá lốt và lá chanh bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho vào bụng gà và rải muối dưới đáy nồi).
+ 1-2 chén rượu.

Làm

Bước 1:

Lông gà rửa sạch, sau đó dùng rượu và muối xát xung quanh miếng thịt gà rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Nếu gà chưa vàng, bạn có thể lấy nhiều bột nghệ hoặc dầu mè thoa lên khắp da gà để thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cách nấu gà rang muối ngon
Cách làm gà rang muối sả giúp món ăn càng thêm ngon.

Bước 2:

Lá chanh, sả rửa sạch, sả đập dập hoặc băm nhỏ. Sau đó lấy 1 phần lá long đởm và 1 phần lá chanh cho vào bụng gà. Phần lá sả và củ sả còn lại, bạn rắc xuống đáy nồi để gà chín. Trước khi điều này xảy ra, bạn cần phải đóng nắp nồi!

Bước 3:

Đặt gà lên trên lớp sả và lá sả, bắc lên bếp đun khoảng 40-50 phút ở lửa vừa cho đến khi gà chín đều. Đối với gà lớn, nấu một lúc để tránh bị đỏ bên trong gà.
Với cách nấu gà rang muối này, thịt gà không chỉ ngọt mà còn thấm gia vị sả chanh khiến món ăn càng thêm ngon miệng.

CÁCH NẤU GÀ KHÔNG CẦN NƯỚC

Nguyên liệu

  • Gà nguyên con khoảng 1 – 1,2kg.
  • Tỏi: 300 gram (khoảng 5-7 củ tỏi).

Làm

Bước 1:

Rửa sạch gà như đã nói ở trên. Có thể dùng muối, rượu xoa lên da gà để loại bỏ hết da chết và mùi hôi.

Bước 2:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, 1-2 miếng. Sau đó cho thịt gà đã làm sạch vào nồi. Ngoài ra, bạn cũng cần cho 1 phần tỏi vào trong dạ dày gà.
Cần phải rải một lớp tỏi dày để gà không chạm đáy nồi.

Bước 3:

Đặt nồi gà lên bếp đun với lửa lớn trong 5 phút đầu cho đến khi đầy chảo, sau đó giảm lửa và nấu thêm 15-20 phút cho gà chín đều.
Nhiều người ngạc nhiên vì cách nấu gà này “kích thích” mùi thơm của tỏi, nhưng đừng lo. Vì tỏi bỏ rau củ nấu tỏi thường thơm và có thịt ngon, thịt gà vẫn sạch, ngọt và dễ ăn.

nấu gà không cần nước
Luộc gà không có nước giúp gà ngon, bùi mà không bị ngán.

Cách nấu gà rang muối

Đây là một trong những cách nấu gà không cần nước vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Tổng lượng gà: 1,2 – 1,5kg (Có thể chọn gà 3-4 tháng để thịt không quá khô).
  • Muối trắng hạt to: ½ – 1 đĩa.
  • Gavakava: 1 bó
  • Sả: 4-5 cái
  • Lá chanh: 10-15 lá.
  • Giấy bạc.

Làm:

Bước 1:

Thịt gà mua về rửa sạch với nước lạnh. Với cách nấu gà rang muối tiêu này, bạn nên mổ hở thịt gà, không nên chặt gà thành từng miếng.

Bước 2:

Gavakava lấy lá già, sả bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài rồi rửa sạch các thứ: lá chanh, bầu, ống chanh. Sau khi rửa sạch, bạn lau khô những thứ này.

Bước 3:

Che đáy chảo bằng giấy bạc và rải muối lên trên 0,5-1cm trên giấy bạc. Tiếp theo, rắc mongrass nghiền nát. Đặt một lát tỏi và lá chanh lên trên trước khi cho gà vào chảo.
Trong dạ dày gà khi nấu bạn đừng quên cho lá chanh và một ít sả đập dập nhé!

Bước 4:

Nấu gà trong 35 phút. Trong khoảng 5-7 phút đầu, bạn để lửa to lên trên và giảm lửa xuống mức trung bình. Khi tắt bếp, bạn để gà trong nồi thêm 5 phút nữa để gà mềm và có đầy đủ vẻ đẹp của lá dong, nghệ và lá chanh.
Với 4 cách nấu gà không cần nước trên đây là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon. Thịt gà ngọt, không ngấy, rất bổ dưỡng.
Ngâm gà với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chanh ớt xanh sẽ làm món ăn thêm phần thú vị.

nấu gà không cần nước
Nấu gà với muối, cà rốt, lá chanh, sả làm món ăn thêm bổ dưỡng

Thời gian nấu gà trong bao lâu? Cách nấu gà ngon?

Luộc gà khoảng 30 – 50 phút cho chín, tùy theo độ lớn của gà. Nếu bạn nấu nhiều gà cùng một lúc thì sẽ lâu hơn.
Để nấu được món gà ngon, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, nhúng một chút muối hoặc làm theo hướng dẫn nấu gà không cần nước và muối ở trên. Trong quá trình đun nên để lửa vừa và không mở vung để thoát khói ra ngoài, làm gà không chín như ý.

Cách nấu gà da giòn?

Bạn cần chắc chắn những điều sau:

  • Nấu gà chín kỹ, không chín quá sẽ làm mềm da.
  • Sau khi vớt gà ra, bạn cho ngay gà vào tô nước lạnh lớn ngâm 3 phút để da giòn.
nấu gà không cần nước
Ăn thịt gà ít béo tốt cho sức khỏe của bạn

Bạn ăn gì với thịt gà nấu chín? Ăn mỡ gà nấu chín?

Sau đó, gà được ăn với salad, nêm muối. Hơn hết, món gà luộc chấm đậu xanh, cơm trắng rất hợp.
Đừng lo thịt gà nấu chín sẽ khiến bạn tăng cân! Thịt gà cung cấp thịt trắng, ít chất béo nhưng lại giàu chất đạm nên bạn sẽ không bị tăng cân vì món ăn này.
Trên đây là các cách nấu gà ngon với muối và các loại gia vị khác. Nó rất dễ dàng để bạn viết trong nhà bếp của bạn.
Chúc may mắn!

READ  Hủ tiếu Sài Gòn - Món ngon nức lòng thực khách | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud