Những tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của Bác Hồ | Excitinghochiminhcity

Hồ Chí Minh ông là một trong những nhà cách tân nổi tiếng nhất, nhưng cũng là nhà văn và nhà thơ vĩ đại nhất của thế giới. Có thể nói, các tác phẩm của anh tuy đơn giản về mặt mỹ thuật nhưng lại có bề dày thành tích. Đặc biệt với thể loại chính luận đã thể hiện được nét độc đáo của ông. Bác Hồ thành công trên nhiều hình thức, đặc biệt là thơ và truyện chính luận.

1. Nhật ký Nhật ký

Cá ba sa “nhật ký trong tù“Tập thơ lúc này gồm 133 bài thơ viết bằng chữ Hán, theo thể thất ngôn tứ tuyệt, có giá trị văn sâu. Tập thơ đã được xuất bản bằng tiếng Việt từ năm 1960 và nhiều bài thơ đã được được phát hành.

Nhật ký trong tù

Toàn bộ tập thơ là Hồ Chí Minh chân dung người tù tràn ra lòng yêu nước, khát vọng mãnh liệt và quyết tâm đấu tranh giành tự do. Dù tiếp cận ở những thời điểm khác nhau, nhưng bất cứ ai đọc tác phẩm cũng có thể hình dung được thế giới tinh thần của Người với nhiều cung bậc, thấy được chiều kích trí tuệ của bức tranh lớn, với khát vọng “Độc lập dân tộc, tự do của con người”.

Sức mạnh của thơ ca cũng là sự nghiệp của người chiến sĩ cách mạng. Cách đây vài năm, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã nhận xét: một bài thơ cách mạng Việt Nam ”.

Xem thêm: Nơi ra đời bài thơ “Nhật ký trong tù” – Hồ Chí Minh

2. Tuyên ngôn độc lập

Văn kiện chính trị xuất sắc này có ý nghĩa lịch sử to lớn. Tuyên ngôn độc lập là kết quả của sự đổ máu, bao nhiêu sinh mạng đã hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam trong các nhà tù, trại tập trung nơi hải đảo xa xôi, trên máy chém, trên chiến trường. Bản “Tuyên ngôn độc lập” là kết quả của bao hy vọng, nguyện vọng và tôn sùng của hơn 20 triệu dân tộc Việt Nam. Tuyên ngôn độc lập Trước hết, một tài liệu. Nó là tài liệu quan trọng nhất ở nước ta. Để bảo đảm cho Tuyên ngôn Độc lập, nhiều người thân và bạn bè đã hy sinh trong tám mươi năm chống Pháp. Tuyên ngôn độc lập là một sự kiện lịch sử, là đỉnh cao của một thời đại dân tộc, một thời dân tộc ta sống kiếp trâu ngựa, nô lệ của dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập, tự do.

Tuyên ngôn độc lập

Với hệ thống luận điểm chặt chẽ, lập luận sắc bén, giọng văn mượt mà, da diết, Tuyên ngôn độc lập xứng đáng sánh ngang với những bản quốc ngữ, sử thi của các dân tộc khác như Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi.

3. Cả thế giới kêu gào vì bị từ chối

Ngày 23-9-1945, thực dân Pháp nổ súng vào Sài Gòn, mở cuộc xâm lược nước ta lần thứ hai, sau đó từng bước tăng cường tấn công vào Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Ngay sau khi lãnh đạo quân và dân miền Nam chống giặc Pháp xâm lược, Trung ương Đảng và Chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã đàm phán, thống nhất tìm giải pháp hòa bình. Nhưng tất cả những gì chúng tôi cố gắng làm đều bị giặc Pháp từ chối. Với trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định phát động toàn dân kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Ngày 12/12/1946, Trung ương ra Chỉ thị Toàn quốc kháng chiến; Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Nghị quyết kêu gọi tình trạng khẩn cấp. Là một văn kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa lịch sử phong phú.

Một bản kiến ​​nghị quốc gia phản đối

“Lời kêu gọi dân tộc” đề cao khát vọng hòa bình, ý chí quyết tâm thép để giữ gìn độc lập, tự do của Tổ quốc. có tác dụng cổ vũ, kích động, động viên toàn dân đứng lên đánh giặc.

4. Sự cai trị của chính quyền thực dân Pháp

Công việc này dựa trên một số thư từ của ông từ năm 1921 đến năm 1924. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên bởi một số bạn bè của ông tại Thư viện Lao động (Libraire du travail) ở Paris vào năm 1925.

Lên án thực dân Pháp

Bản chế độ độc tài của thực dân Pháp gồm 12 chương, một số chương đã đăng trên báo Le Paria. Công hàm không chỉ lên án tội ác của đế quốc Pháp đối với nhà nước Việt Nam cũng như các thuộc địa khác về mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà điều quan trọng là chúng ta phải nêu ra những tranh luận ban đầu về các vấn đề dân tộc và thuộc địa. Tác phẩm Bản án chế độ độc tài của Nguyễn Ái Quốc phản ánh tinh thần cách mạng, tư tưởng quật khởi. Tác phẩm đã làm rõ những quan điểm của Lê-nin về chủ nghĩa đế quốc, giúp làm phong phú thêm chủ nghĩa Lê-nin về các vấn đề dân tộc và thuộc địa. Nguyễn Ái Quốc đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin ở các thuộc địa của Đế quốc Pháp một cách toàn diện và chuẩn bị về tư tưởng, chính trị cho việc thành lập một chính đảng.

Hoạt động của Hồ Chí Minh thể hiện Cuộc sống của ông, một cuộc đời cống hiến cho nhân dân vì lợi ích của thế giới, vì tự do và tự do của thế giới. Vì vậy, các tác phẩm của Bác được coi là báu vật của thế giới, để tồn tại và trường tồn mãi mãi.

đồng cỏ

.

READ  Top 10 Bài văn phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh hay nhất | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud