Nơi ẩn chứa thông điệp của thời gian | Excitinghochiminhcity

Đừng bỏ lỡ các khu vực địa danh lịch sử khi đặt chân đến Hà Nội vì nó gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đất nước này.

Đằng sau mỗi hành trình đều có những trải nghiệm mới, là cơ hội để tăng cường hiểu biết. Vì vậy, việc tìm hiểu về phong tục tập quán khi đến mỗi quốc gia mới luôn là điều cần thiết đối với du khách.

Thủ đô Hà Nội – đất nước nghìn năm văn hiến với nhiều di tích cho bạn mở mang tầm mắt về ngành văn hóa, lịch sử Khi bạn tới đây.

  1. Hoàng thành Thăng Long:

Hoàng thành Thăng Long nằm ở trung tâm nội thành, bốn mặt được bao bọc bởi những con đường đẹp nhất thành phố: Nguyễn Tri Phương (đông), Phan Đình Phùng (bắc), Hoàng Diệu (tây) và Điện Biên. Phú (tây nam). Hoàng Thanh nó là dân số Địa danh lịch sử hà nội kết nối với các bước phát triển của kinh thành Thăng Long.

Một phần bên trong Hoàng thành Thăng Long (ảnh: st)

Là một di sản quốc gia, lịch sử khu vực Đây là nơi mở cửa để du khách có thể tham quan Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Hậu Lâu, di chỉ khảo cổ học … và đặc biệt là Cột cờ Hà Nội (Kỳ Đài).

Cột cờ Hà Nội đầu đông (Ảnh: ST)

Hơn thế nữa, Hoàng thành Thăng Long Nơi đây còn được sử dụng làm địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa lớn tôn vinh văn hóa Việt Nam như: Ngày sách Việt Nam, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, Lễ hội Áo dài …

Những kỷ niệm về Hà Nội (ảnh: VOV)

  1. Hồ hoàn kiếm Đền Ngọc Sơn
READ  Kinh nghiệm du lịch Đầm Sen tự túc 2021 điểm đến nổi tiếng | Excitinghochiminhcity

Là trái tim của thủ đô, quần thể hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn luôn nằm trong danh sách những danh lam thắng cảnh đẹp. Địa danh lịch sử hà nội mà du khách không thể bỏ lỡ.

Hồ Hoàn Kiếm nhìn từ trên cao xuống (ảnh: Nguyệt Hà)

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) gắn liền với truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ và chiến thắng quân Minh xâm lược. Quần thể hồ còn có tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn.

Cầu Thê Húc nối với đền Ngọc Sơn (ảnh: st)

Xung quanh khu vực hồ nhìn từ tháp Bút ra bên đường có “Thiên Tiên Điện” (Miếu Bà Kiệu) thờ công chúa Liễu Hạnh – vị thánh trong “Những người con bất tử” của văn hóa Việt Nam. Bên kia hồ, gần Bưu điện Hà Nội là tượng vua Lý Thái Tổ.

Ngoài ra, nó bao quanh vùng biển này còn lại Lịch sử hà nội tiếp nối từng bước phát triển của thủ đô như tháp Hòa Phong, đại bản doanh Khai Trí Tiến Đức, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục …

Đền Bà Kiệu (ảnh: st)

Đặc biệt, hồ Hoàn Kiếm được trang hoàng rực rỡ bởi ánh đèn. Từ tối thứ sáu cho đến hết ngày chủ nhật, khu vực quanh hồ trở thành phố đi bộ. Đây là cơ hội để hòa mình vào cuộc sống gần gũi của người dân địa phương, tham gia các tiết mục văn nghệ dân gian và thưởng thức các món ăn ngon trong khu phố cổ:

Hồ Gươm về đêm lung linh dưới ánh đèn (ảnh: Cao Anh Tuấn)

Khách sạn ở hà nội

  1. Văn miếu quốc tử giám

Không xa Hoàng thành Thăng Long Phía nam là nơi có người Các địa danh lịch sử của Hà Nội: Văn Miếu – Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

READ  Kinh nghiệm cắm trại qua đêm ở hồ Dầu Tiếng Bình Dương | Excitinghochiminhcity

Khuê Văn Các (ảnh: st)

Được xây dựng vào năm 1070, dưới thời vua Lý Thánh Tông, đền Sách bao gồm nhiều di tích như: Hồ Văn, bia thầy thuốc, Khuê Văn Các …

Trong những ngày lễ Tết, các chiến binh thường đến dâng hương trên khu di tích này để cầu may. Đây cũng là nơi tôn vinh, ban tặng những “trạng nguyên” kiệt xuất cho đất nước.

  1. Thăng long tứ thành

Bốn thành Thăng Long là bốn ngôi đền thiêng trấn giữ bốn ngả Đông, Tây, Bắc, Nam của khu vực gồm: Đền Bạch Mã (Đông thành), đền Voi Phục (Tây thành), đền Kim Liên (Nam thành) và Quan. Đền Thành (Bắc trấn).

Đền Bạch Mã (ảnh: st)

Đền Voi Phục (ảnh: st)

Đền Kim Liên (ảnh: st)

Đền Quán Thánh (ảnh: st)

Trong những ngày Tết, người dân thủ đô thường đến đây, dâng những nén hương, giọt dầu cầu mong hòa bình và thịnh vượng thế giới. Có thể nói, Kinh thành Thăng Long đã hòa mình vào đời sống vô thức và tâm linh của người dân Hà Nội, và trở thành một bộ phận quan trọng trong văn hóa, lịch sử của đất nước.

  1. Thành Cổ Loa (Huyện Đông Anh – Hà Nội)

Nó khác với Địa danh lịch sử hà nội ở trên, Thành Cổ Loa nó nằm ở ngoại thành, cách trung tâm thủ đô khoảng 20km về phía Bắc.

Trước thành Cổ Loa (ảnh: st)

Thành Cổ Loa được xây dựng theo hình trôn ốc (theo truyền thuyết là chín vòng nhưng ít nhiều đã bị thời gian tàn phá). Chính vì vậy mà người dân địa phương còn đặt cho khu di tích này một cái tên khác là “Thành Ốc”.

READ  Review menu đồ uống ở Highlands Coffee Hà Nội ngon ngây ngất | Excitinghochiminhcity

Sơ đồ hình xoắn ốc của Thành Cổ Loa (Ảnh: ST)

Nó có một thiết kế độc đáo, vị trí Địa danh lịch sử hà nội Nơi đây có các địa danh nổi tiếng như: am Mỵ Châu, tượng Cao Lỗ, đài phun nước Ngọc, đền thờ An Dương Vương, đền thờ Cao Lỗ …

Bạn có thể nói, Thành cổ loa một trong Địa danh lịch sử hà nội nó có giá trị văn hóa to lớn cần được bảo tồn và phát triển theo thời gian.

Phức hợp hóa thạch (ảnh: st)

  1. Chùa hà nội

Là một quốc gia Châu Á có nền văn minh Phật giáo, Việt Nam có rất nhiều đền chùa trải dài khắp chiều dài đất nước. Thế giới thời Thăng Long cũng không ngoại lệ.

Được xây dựng từ năm 1049 với kiến ​​trúc độc đáo, chùa Một Cột đã trở thành điểm đến lịch sử quan trọng của du khách trong và ngoài nước.

Chùa Một Cột – di tích lịch sử lâu đời nằm trong khuôn viên lăng Bác (ảnh: st)

Ngoài ra, Hà Nội còn có chùa Trấn Quốc cho người dân phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ, chùa Hạ, chùa Kim Liên …

Chùa Trấn Quốc bên bờ Hồ Tây (ảnh: st)

Nói đến Hà Nội ngày đầu thu và dạo bước trên những con phố cổ trải đầy lá vàng, bạn mới có thể “phải lòng” xứ sở này. Nhưng để hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của nơi đây thì du khách không thể bỏ qua địa danh lịch sử chứa đầy thông tin từ thời kỳ Hà Nội.

Khách sạn ở hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud