Suối Lê Nin – con suối đẹp “mĩ miều” ở Pác Bó | Excitinghochiminhcity

Du lich dong gia

Suối Lê Nin – con suối “lành” đẹp ở Pác Bó – khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia độc đáo của nước ta, thuộc địa phận Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố khoảng 50km về phía Bắc.

Chín mùa xuân

Suối Lê Nin – Cao Bằng

Xem thêm: Thông tin chi tiết cách đi Thác Bản Giốc Cao Bằng mới nhất 2018

Như chúng ta đã biết, ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc tại hang Cốc Bó, sau đó Người đặt tên cho con suối trước cửa hang là suối Lê-nin. Con suối này có đoạn chảy qua đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày nay tạo nên sự ấm áp, đùm bọc, chở che và yêu thương.

Về nước suối nơi đây, có lẽ không có mỹ từ nào có thể diễn tả hết được độ tinh khiết, trong vắt, mát lành của nó. Nhiều du khách nước ngoài thậm chí còn cho biết họ muốn dẫn nước từ con suối này về nhà, muốn tắm nước sông này cho sạch bụi, muốn đắm mình trong làn nước trong xanh, dịu êm này. Nếu du khách đứng trên bờ và nhìn xuống mặt nước sẽ thấy rất rõ những đàn cá bơi lượn nhẹ nhàng, uốn lượn – họ bằng lòng với cuộc sống bình yên, tự tại, cởi mở, không vướng bận vào tuần hoàn của thế gian. thế giới.

Suối Lê Nin

Dòng sông Lê Nin hiền hòa êm đềm giữa sóng thời gian

READ  Vịnh San Hô Nha Trang | Excitinghochiminhcity

Ở suối Lê Nin không ai bắt cá, thay vào đó, họ quý trọng và chăm sóc những đàn cá ở đây bằng cách cho chúng ăn sạch, ngon mà chúng muốn, làm bạn với chúng mỗi khi đến đây. Nơi đây xoa dịu lòng người bằng vẻ đẹp huyền ảo, một vẻ đẹp dịu dàng, hiền hòa, vững chãi trước mọi biến cố thiên nhiên, vạn vật. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được mình như rũ bỏ những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống mà chỉ tìm thấy một chốn bình yên, giản dị và thoải mái.

Suối Lê Nin

Những chú cá này nhẹ nhàng bơi quanh dòng suối Lê Nin, tận hưởng cuộc sống yên bình của chúng

Đặc biệt, dòng suối Lê Nin có một màu xanh ngắt đặc trưng nên chỉ vào tháng 7, 8 hàng năm nước giếng sẽ chảy xiết, trong mây; Các tháng còn lại, hầu hết đều trong xanh và yên bình, được kết nối với nhiều câu chuyện và câu chuyện lịch sử khác nhau.

Do ý nghĩa lịch sử, văn hóa và khoa học của khu di tích, ngày 10/5/2012, Chủ tịch nước đã quyết định công nhận Khu di tích Pác Bó là bảo vật quốc gia. Cái tên này hoàn toàn phù hợp với những gì nó gợi ra, giúp quản lý đời sống tinh thần của con người trong bốn chiều.

Trải qua bao biến cố của thời gian, chiến tranh và lịch sử, khu di tích này vẫn được giữ nguyên vẹn và không thay đổi. Ngược lại, càng về sau, dòng suối này càng đẹp, trong lành, hút mắt người xem. Cũng như hơi ấm của anh vẫn còn đó, vẫn còn đó “bàn thạch nghiêng ngả”, vẫn còn đó hình ảnh anh ngồi câu cá sau giờ làm việc mệt mỏi … mọi thứ còn đó ….. Mọi thứ như nước chảy róc rách. .

READ  Trải nghiệm hành trình du lịch Thác Mu Hòa Bình | Excitinghochiminhcity

Suối Lê Nin

Ngày nay, suối Lê Nin vẫn chảy, vẫn đẹp, vẫn mềm và trong vắt

Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé thăm khu di tích Pác Bó để cảm nhận vẻ đẹp của suối Lê Nin, cảm nhận trải nghiệm như chốn thần tiên này, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. hữu ích và hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud