Sườn bò nấu gì ngon? Học ngay 7 cách nấu sườn bò cực mới lạ | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Sườn bò là một cái tên “quen thuộc” trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Thực phẩm này được các bà nội trợ ưa chuộng vì bổ dưỡng và dễ làm. Nếu Digifood Hãy xem một vài công thức nấu ăn dưới đây để không phải ngạc nhiên “Thịt bò nấu món gì ngon?“Lần nào tôi cũng vào bếp!

1. Gân bò cuộn rau củ

Coi công thức làm món bắp bò là ngon nhưng bỏ qua công thức món gân bò xào rau củ quả là một sai lầm lớn. Đây là công thức thịt bò dệt kiểu Hàn Quốc ngon với gân mềm. Kèm theo đó là các loại rau thơm mềm, ngọt và thơm.

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này bao gồm: 1kg thịt bò, 50g nấm hương, 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng cắt khúc vừa ăn. Nguyên liệu để làm món canh gồm: 2 củ gừng, 1 nhánh củ mài, nửa củ hành tây, rượu gạo và gia vị (xì dầu, đường nâu, hạt tiêu, dầu mè, …).

Ảnh bìa
Món sườn bò nấu ngon 1Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên, bạn ngâm nấm ngọc cẩu vào nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng để nấm lên men. Gân bò sau khi mua về được ngâm trong nước muối. Luộc sơ qua sườn trong nước nóng để loại bỏ bớt cặn bẩn. Tiếp theo, bạn rửa sạch tỏi, gừng, hành. Trộn đều hỗn hợp với 1 thìa rượu gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ đường nâu và một chút nước lọc.

Đun sôi hỗn hợp này trên bếp rồi ninh sườn. Nấu khoảng 20 phút thì cho cà rốt, củ cải và nấm đông cô vào. Giảm nhiệt xuống thấp và đun trong một giờ. Khi xôi chín, cho dầu mè và hạt tiêu đen vào, nấu trên lửa lớn. Nấu cho đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

2. Gân bò nhúng tỏi

Thịt bò nướng tỏi và sườn đậm đà, ngọt quyện với vị cay của tỏi. Sử dụng công thức Digi này để kinh doanh cùng bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 500g sườn, 1 củ hành khô, hành lá, 1 nhánh gừng, 50g tỏi, 50ml nước lọc và các loại gia vị (muối, ngũ vị hương, tiêu, bột năng,…). Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch, thấm khô rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi rửa sạch, đập dập, gừng băm nhỏ.

Gân bò nấu 2

Ảnh: Sưu tầm

Cho 2 nhánh tỏi, 2 củ gừng, 1 củ hành khô, một nhúm ngô, 50ml nước cất vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, cho sườn vào xào với hỗn hợp ít chất béo và một chút muối trong 15 phút. Trong khi chờ thịt bay hơi, bạn cho 50g tỏi vào chảo dầu để phi thơm cho chín mềm rồi vớt ra để nguội.

Sau khi thịt chín mềm, bạn đem chiên dưới không khí nóng trong 5 phút. Tiếp tục đun sườn trong dầu lần thứ hai trên lửa lớn trong 3 phút. Khi sườn đã chín, vớt ra, cho tép tỏi và ớt bột, tiêu, muối và ngũ vị hương vào. Cuối cùng bạn chỉ việc cho sườn ra bát và đánh tan là món ăn được.

3. Gân bò sốt vang

Nếu bạn đã chán ăn gân bò thì hãy thử công thức món Âu này nhé. Gân bò với nước rượu vang đỏ là mềm nhất, thích hợp cho các bữa tiệc.

Nguyên liệu cần có cho món này là: 500g gân bò, 300ml rượu vang đỏ, một miếng vỏ cam, vài nhánh hương thảo, xạ hương, hồi, quế, 4g bơ, hành tím, tỏi, tiêu bột, giấm, nước dùng bò. . Bạn nên chọn những miếng sườn đã được thái mỏng vì nếu nướng chúng sẽ có mùi thơm của tủy tạo nên mùi thơm rất dễ chịu. Rắc sườn với tiêu và muối để giữ được vị ngọt tự nhiên của sườn.

đẹp làm sao

Ảnh: Sưu tầm

Trong khi đợi sườn ngấm, bạn hãy pha một ly rượu vang. Đầu tiên, phủ rượu với vỏ cam, hồi, quế, hương thảo, xạ hương trong 10 phút. Tiếp tục đun chảy chai trong một chiếc chảo nhỏ, cho hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành tím đã ngả sang màu vàng, cho tiêu đen, tỏi, lá hương thảo vào đảo cùng. Cho giấm vào đảo đều đến khi giấm đặc, lọc lấy rượu đun sôi.

Nấu lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho thịt bò vào. Khi nước đặc lại, lọc lấy nước và để riêng. Phết nước sốt rượu vang quanh miếng sườn rồi bắc lên chảo. Chiên trong 2 phút ở một bên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon này rồi.

4. Cháo sống

Có món gân bò nấu thơm ngon mang lại hương vị tuổi thơ không? Câu trả lời là món cháo sườn nhớ ăn kèm với bánh cuốn nổi đình nổi đám một thời. Còn chần chừ gì mà không biết ngay bí quyết nấu cháo sườn mềm, thơm, tan ngay trong miệng nhỉ?

Danh sách nguyên liệu không thể đánh lừa được là 200g bánh đa, 6-7 miếng thịt bò xay, 4 củ hành khô và các loại gia vị (muối, tiêu xay, bột ngọt, …).

Món sườn bò nấu 4

Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên bạn ngâm 200g gạo khô với nước lạnh để gạo nở ra. Nhớ thay nước vài lần trong quá trình làm ướt để cháo bớt “dẻo”. Sườn rửa sạch, để ráo, chặt miếng lớn. Nhúng một chân vào nước ấm để loại bỏ tạp chất.

Cho sườn vào nồi và để trong 30 phút. Nếu căn bếp của bạn có một chiếc nồi hầm chuyên dụng thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau khi ngâm gạo, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Sau đó vớt sườn ra, cho cơm vào xào trong 30 phút. Nếu muốn cháo đặc, bạn có thể nấu trong 45 phút. Bây giờ là mùa để nêm nếm và mang ra chén để thưởng thức một lần nữa.

5. Bún sườn bò

Tất nhiên, những người yêu thích các món ăn tốt cho sức khỏe thực sự muốn biết món gân bò nấu chín ngon và tốt cho sức khỏe là gì. Bây giờ công thức bún sườn bò ngu tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi này. Món bún “2 trong 1” này chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em mềm lòng vì không lo tăng cân mà hương vị thì tuyệt vời.

Nguyên liệu gồm: 500g gân bò, 100g bún tàu, dầu mè, dầu ăn, xì dầu, bột năng, muối, bột ngọt. Phần rau gồm 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 2 củ hành tây và 3 tép tỏi.

đất

Ảnh: Sưu tầm

Gân bò mua về rửa sạch, ngâm rượu 5 – 7 phút để khử mùi hôi và chất bẩn. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ và chần qua nước nóng. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ.

Cho gân bò, củ cải và hành tây vào nồi. Thêm 600ml nước cất và một ít muối, bột ngọt. Đun lửa vừa trong 40 phút. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5-6 phút rồi vớt ra để riêng. Cho miến đã ngâm vào nồi. Đun khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp. Cho bún ra tô, xếp sườn lên trên. Thêm chút hành lá và tiêu xay cho thơm ngon.

6. Gân bò nướng

Nguyên liệu để chuẩn bị món này gồm có: 500g gân bò, tỏi, ớt, nước hàu, tương cà, xì dầu, mật ong, ngũ vị hương, đường cát, muối, tiêu, bột ngọt. Để gân bò ra hết nhớt, bạn ngâm sườn vào nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt sườn và cạnh xương thành những đoạn dài 5-7cm.

Gân bò nấu chín ngon gì 6

Ảnh: Sưu tầm

7. Cà ri sườn bò

Vào những ngày đông se lạnh mà được ăn bánh mì thịt với cà ri sườn nóng hổi thì thật tuyệt phải không nào? Bạn nên chuẩn bị 300g thịt bò, 100g khoai tây, nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây và các loại gia vị (muối, tiêu, xì dầu, bột cà ri, bột ngọt, nước cốt dừa, dầu ăn).

Để có được mùi thơm phù hợp, việc làm sạch sườn là rất quan trọng. Gân bò mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp sườn với bột sơ ri trong 30 phút để sườn thấm đều gia vị. Nhớ thêm một chút dầu ăn để thịt mềm hơn.

cà ri ngon thom

Ảnh: Sưu tầm

Khoai tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái miếng nhỏ tương tự như gân bò. Sườn sau khi làm sạch, cho vào chảo đun nóng, đun một lúc cho sườn sệt lại rồi vớt ra để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu ăn rồi cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào sơ.

Nếu rau trong chảo đã chín thì cho bột cà ri vào khuấy đều. Cho sườn vào và đảo nhanh tay để bột cà ri quyện vào thịt. Đổ nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn và cho nước vào. Để ráo và đun ở lửa nhỏ trong 40 phút. Nếu nước dùng đặc thì tắt bếp, dùng nóng.

8. Nước dùng sườn bò

Đặc điểm nổi bật của bún bò là sợi bún, thịt bò thái mỏng, gân bò béo ngậy và nước dùng có màu đỏ cam với hương vị thơm ngon. Bún sườn bò nổi tiếng đến mức hầu như ai đi du lịch Huế cũng nên thưởng thức một lần.

ngày 5

Trên đó là những cách nấu bò kho ngon đậm đà đảm bảo ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ về nó “Thịt bò nấu món gì ngon?? ” Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết thú vị này. Theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức khác hương vị của thịt bò hơn.

READ  Lưu Ngay Top 10 Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Hà Nội Chất Lượng | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud