Thịt bò xay làm món gì ngon? Gợi ý cách làm 7 món đơn giản | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Thịt bò xay là một món ăn ngon dễ làm mà trẻ em cũng như người lớn đều cần. Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều chất đạm nên rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết Thịt bò nướng có gì ngon? vì vậy đừng bỏ lỡ bài viết này. Phía dưới, Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm 7 món ngon dễ làm, cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Bò viên phô mai

Nếu bạn có trẻ nhỏ trong gia đình của bạn, hãy làm món ăn này. Chắc chắn các bé sẽ rất thích. Một viên bò trộn với phô mai nóng chảy bên trong và được chiên giòn chính là thứ biến hóa vẻ đẹp của một gia đình.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Mười phút 20 phút
  • 300g thịt bò nướng
  • 8 viên phô mai (khoảng 30g)
  • 30g bơ không muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối

món ăn kèm pho mát

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm bò viên phô mai

  • Bước 1: Cho thịt bò, tỏi băm, tiêu, muối vào âu lớn trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Để thịt nhỏ lửa trong 30 phút để tăng hương vị.
  • Bước 2: Dùng thìa sâu lấy 1 thìa thịt bò nướng và cho 1 viên phô mai vào bên trong. Xếp thịt bò thành hình tròn sao cho không nhìn thấy phô mai bên trong. Lặp lại cho đến khi xong phần thịt bò và pho mát.
  • Bước 3: Đặt chả bò vào nồi chiên không khí hoặc lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Thịt bò giòn, có phô mai tan chảy bên trong. Khi ăn có thể ngâm với tương cà hoặc nấu canh.

2. Thịt viên nướng giòn

Nếu bò viên phô mai có vị ngấy thì bò viên chiên giòn bên ngoài vỏ, bên trong là nhân bò được tẩm ướp đậm đà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì với thịt bò thì đây là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Mười phút 20 phút
  • 400g thịt bò nướng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên xù
  • 50g bột mì nguyên cám
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa bột canh
  • 1/2 thìa dầu hào

Hướng dẫn làm bò viên nướng

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: đập 1 quả trứng vào bát. Xếp các lát bánh mì và bột mì vào từng đĩa. Hành tím băm nhỏ, đập dập băm nhỏ.
  • Bước 2: Trộn đều thịt bò với các loại gia vị như tiêu, bột năng, dầu hào, hành tím và ướp trong khoảng một tiếng.
  • Bước 3: Sau khi thịt chín, bạn nặn thành những viên tròn (cỡ vừa) rồi lăn với trứng → bột → trứng → vụn bánh mì. Đảm bảo rằng vụn bánh mì bao phủ toàn bộ diện tích của miếng thịt.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu bay hơi thì cho thịt bò vào. Lượng dầu ăn cần ngập mặt trên của miếng thịt để bên trong chín đều và nhanh.

3. Bò viên sốt cà chua

Món bò viên sốt cà chua là món đơn giản và dễ làm nhất. Nước dùng đậm đà từ phi lê cá, gia vị quyện với vị ngọt thanh từ cà chua, ăn với cơm trắng thì đúng điệu.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Mười lăm phút 20 phút
  • 300g thịt bò nướng
  • 30 gram nấm hương
  • 2 miếng mộc nhĩ
  • 2 củ hành tím
  • 2 chân emascallions
  • 2 quả cà chua vừa
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • Gia vị: nước cá, bột ngọt

Món ăn ngon là gì?

Hình ảnh: bộ sưu tập

Cách làm bò viên sốt cà chua đơn giản

  • Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước vài phút cho nở. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để trộn với thịt bò.
  • Bước 2: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch mascallions và cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Bước 3: Thịt bò xay trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành tím và hành tây. Sau đó cho hai thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và để trong 30 phút cho thịt đặc lại.
  • Bước 3: Viên thịt bò thành những viên nhỏ rồi chiên cho đến khi vàng bên ngoài.
  • Bước 4: Cho hành vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào, đợi khi cà chua mềm tạo thành nước sốt thì nêm lại cho vừa ăn, cho thịt bò viên đã xào sơ qua với nước dùng. Nấu thêm 2-3 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

4. Canh cà chua nấu thịt bò nướng

Sau đây món bò hầm ngon muốn giới thiệu đến các bạn món bò sốt cà chua nấu với thịt bò. Đây là một món canh ngon, bổ dưỡng. Nước cốt có vị đắng nhẹ và rất lạnh khiến không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng thích thú khi thưởng thức món canh này. Nếu bạn chưa biết làm món gì với thịt bò thì hãy lưu lại công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị thành phần

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người 20 phút Mười lăm phút
  • 50g thịt lợn đáy mỏng
  • 150g thịt bò xào
  • 3 quả cà chua
  • 2 thìa hành tím băm
  • 1 củ khoai tây
  • 2 chân emascallions
  • Ngò tàu, mùi ta
  • Gia vị: nước cá, tiêu, bột ngọt…

nước dùng đậm và khô

Hình ảnh: bộ sưu tập

Cách nấu súp cà chua

Bước 1: Hành lá, me và me rửa sạch, thái nhỏ (phần me ngon bạn nêm nhỏ nhé). Cà chua cắt múi cau. Khoai tây rửa sạch, rã đông và cắt miếng vừa.

Bước 2: Trộn thịt bò xay với 50 gam thịt lợn. Thêm 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Thêm cỏ xạ hương thái nhỏ và trộn các nguyên liệu với nhau. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị rồi vo thành từng viên.

Bước 3: Cho hai thìa dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa cà phê hành tím vào xào cùng cà chua. Thêm 1 thìa cà phê nước luộc cá và 1 thìa cà phê đường. Chiên đến khi cà chua chín mềm thì vớt cà chua ra (không để cà chua quá mềm).

Bước 4: Thêm 1 cốc nước vào chảo cà chua đã cắt nhỏ và tiếp tục cho khoai tây vào. Thêm 1/2 thìa nước luộc cá, 1/3 thìa bột ngọt. Nấu đến khi súp sôi, đợi thêm 5 phút rồi cho bò viên vào. Đun sôi nước dùng trong 5 phút, sau đó cho cà chua và ngò vào.

5. Bò bằm rau răm.

Ngoài nước cà chua bò bằm, nước ép dạ xoa cũng mang đến lời khuyên cho các bà nội trợ đang bối rối vì không biết làm món gì với thịt bò nướng.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Mười phút Mười lăm phút

Chuẩn bị đồ

  • 300g thịt bò nướng
  • 1 bó lá đẻ
  • 100g nấm linh chi (có thể thay thế cho nấm đùi gà hoặc nấm)
  • 2 thìa tỏi băm
  • hành lá
  • Gia vị: súp cá, hạt tiêu, hạt nêm …

Món ăn ngon là gì?

Hình ảnh: bộ sưu tập

Công thức nấu canh thịt bò rau răm

  • Bước 1: Rau răm và hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái nhỏ. Nấm cắt gốc, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Trộn đều thịt bò với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hành tỏi băm và 1 thìa cà phê tiêu. Ướp thịt khoảng 20 – 30 phút rồi vo thành từng viên nhỏ.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng thì cho nốt 1 thìa hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Cho bò viên vào chảo rang chín, vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Bắc một nồi lên bếp đợi sôi rồi cho nấm hương vào. Cho thêm nước luộc cá, hạt nêm rồi cho lá lốt và thịt bò vào. Đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

6. Mỳ Ý có thịt bò băm

Một trong những món ăn ngon với cách trộn tuyệt vời là thịt bò nổi tiếng không thể bỏ qua đó chính là mì Spaghetti. Lâu lâu hãy đổi món nhàm chán bằng món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người 5 phút 20 phút
  • 200g thịt bò nướng
  • 200 g mì chính
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 thìa ô liu dâu tây
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, muối.

Em yêu anh rất nhiều

Hình ảnh: bộ sưu tập

Cách làm mì Spaghetti dễ dàng và nhanh chóng

7. Bánh hamburger bò xay

Tuy là món ăn nhanh của phương Tây nhưng hamburger lại có cách làm khá ngớ ngẩn. Chỉ cần trộn đơn giản như thịt bò và rau sống, bạn có thể dễ dàng biến tấu khẩu phần ăn của cả nhà rồi!

Món ăn ngon là gì?

Hình ảnh: bộ sưu tập

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Mười phút Mười lăm phút
  • 300g thịt bò nướng
  • 4 Vỏ bánh hamburger (mua ở siêu thị hoặc tiệm bánh)
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 4 lá rau diếp
  • 4 miếng pho mát
  • 1/2 thìa cà phê trộn với tỏi
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu

Làm thế nào để làm một chiếc bánh hamburger từ dưới một con bò

  • Bước 1: Cho 1 quả trứng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và thịt bò vào tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau và để trong 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Thái thịt bò thành những miếng dẹt, dày khoảng 3cm.
  • Bước 3: Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy nướng thịt bò ở nhiệt độ 220 trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt bò bằng chảo.
  • Bước 4: Cắt đôi chiếc bánh mì và thêm rau diếp, cà chua thái hạt lựu, hành tây, thịt bò nướng và pho mát. Cuối cùng đặt phần bánh mì còn lại lên trên. Nếu muốn ăn đậm đà, bạn có thể cho thêm tương cà, sốt mayonnaise và tương ớt.

Mẹo chọn thịt bò xay phù hợp

  • Khi chọn thịt bò xay, bạn nên chọn loại mềm. Nếu bạn cần nhiều dầu hơn, hãy chọn một phần ba chỉ để dễ chế biến hơn trong nhiều món ăn khác nhau.
  • Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ, mềm và đàn hồi.
  • Khi đi chợ, bạn không nên chọn thịt trước khi hàng về. Bạn cần chọn loại thịt ưng ý và yêu cầu chủ quán xay. Cẩn thận với thịt sống thường không an toàn.
  • Thịt bò xay thường bảo quản trong tủ lạnh được 1-2 ngày.

Món ăn ngon là gì?

Hình ảnh: bộ sưu tập

Nếu bạn có thịt bò chiên trong tủ lạnh, hãy sử dụng công thức của nó Blog Digifood Chia sẻ. Hi vọng những mẹo nhỏ của Digifood sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ đâu là thịt bò ngon nhé! Cùng trổ tài để làm hài lòng cả nhà nhé!

Cùng tham khảo một số món ăn chế biến từ thịt bò ngon nhất:

READ  'Bật mí' cách làm thịt lợn chiên xù ngon, không ngấy | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud