Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Không giống như các loại sườn, sườn hay sườn non, sườn cốt lết được đa số người ăn kiêng ưa thích do béo và loãng nên nếu bạn làm sườn thì sẽ không khó. Nhiều bà nội trợ thường ngạc nhiên vì không biết Thịt cốt lết ngon là gì? tốt nhất? Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, Digifood sẽ khuyến khích bạn 10 món ngon từ sườn cốt lết Tôi chắc rằng mọi người đều thích nó!

Có nhiều cách chế biến cốt lết để tạo ra những món ăn ngon khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

1. Bánh quy lát

Đối với nhiều món ăn từ cốt lết, dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn thêm vào gia đình hàng ngày:

Cốt lết mặn ngọt

Đây là thực phẩm phổ biến của nhiều gia đình. Các miếng sườn được thái mỏng được tẩm dầu thơm trộn với siro ngọt và muối. Món này ăn với cơm trắng rất hợp.

Chuẩn bị các vật dụng:

(Dịch vụ dành cho 3-4 người; thời gian xử lý khoảng 30 phút)

  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê nước luộc cá
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 2 hành lá
  • 2 nhánh tỏi, 2 nhánh hành tím
  • 1 miếng gừng
  • 1/2 thìa rượu trắng
  • 20 ml nước

Ảnh bìa
Tôi sẽ để lại cho bạn một món rim ngon

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món cốt lết rim mặn

Bước 1: Dùng một ít nén để miếng sườn mỏng và mềm hơn. Sau đó ướp với xì dầu, nước mắm, đường, nước và bột bắp. Trộn đều các nguyên liệu và để lửa nhỏ trong 1-2 giờ cho hương vị đặc lại.

Bước 2: Phi thơm hành tím rồi cho phần cốt vào chảo. Sau đó cho xì dầu, đường, rượu trắng, gừng vào để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Trộn đều cho đến khi cốt lết chuyển sang màu vàng và nước sốt đặc lại.

Thịt cốt lết ướp xì dầu (đậu nành nhỏ)

Tuy có cách chế biến dễ dàng nhưng món thịt cốt lết chấm xì dầu được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các em nhỏ. Miếng sườn được thấm gia vị cũng như hương vị đậm đà từ nước tương khiến miếng sườn trông ngon hơn trước rất nhiều.

Vật chất

Dịch vụ dành cho người 4-5; Thời gian xử lý: 40 phút

  • 600 g sườn cốt lết
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
  • 5 feet emascallions
  • 1,5 muỗng canh dầu hào
  • 1,5 muỗng canh Chinsu ngon ngọt
  • 1,5 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt giống
  • 1. 5 thìa đường bột
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa cà phê muối

Thực hiện: Xem chi tiết trong bài Nước đậu nành ướp thịt

chuyện gì vậy?

Hình ảnh: bộ sưu tập

Thịt cốt dừa nước dừa

Một mẹo nữa để làm món sườn cốt lết bạn không nên bỏ qua đó là món sườn cốt lết rim nước dừa. Phần sườn này vẫn được tẩm ướp tinh dầu. Quan trọng nhất là vị mềm dẻo của nước dừa khiến ai cũng thích mê.

Vật chất

Phục vụ: 3-4 người; Thời gian nấu: 30 phút

  • 500 g sườn cốt lết
  • 1 trái dừa tươi (200ml nước dừa)
  • 4 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 trái ớt băm
  • 3 nhánh sả băm
  • 2 thìa nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu xay

Thực hiện: Xem chi tiết trong bài Sườn kho nước dừa

suon-cot-let-sot-tuong

Hình ảnh: bộ sưu tập

Sườn cốt lết buộc tôi

Nếu bạn vẫn chưa biết làm món gì với sườn cốt lết thì đây là một lựa chọn để bạn đổi vị cho cả nhà. Vị me cùng với hỗn hợp gia vị rất dễ ăn.

Chuẩn bị các vật dụng:

Phục vụ: 3-4 người, điều chỉnh thời gian 45 phút

  • 400 g sườn cốt lết
  • 50g nước me
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • ½ thìa nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối

Tôi sẽ để bạn chuẩn bị cho tôi 1

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món sườn non kho sả

Bước 1: Lọc me lấy nước cốt. Thêm tương ớt, nước tương, đường và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho sườn vào chiên vàng. Lật cả hai mặt trong khoảng 5 phút cho đến khi sườn ẩm và có màu đỏ.

Bước 3: Cho nước me vào sườn, đảo đều tay cho sườn thấm nước cốt tốt hơn.

Nhìn các món ăn khác cốt lết Thêm nó vào kế hoạch bữa ăn gia đình của bạn!

2. Cốt lết chiên

Sườn cốt lết chiên tỏi

Miếng sườn cốt lết mềm hòa quyện với mùi thơm của tỏi phi khiến ai cũng mê ngay sau lần đầu thưởng thức. Nếu bạn chưa biết làm món gì với cốt lết thì hãy chiêu đãi cả nhà món ăn đặc biệt này nhé.

Chuẩn bị các vật dụng:

(Dịch vụ dành cho 3-4 người; thời gian xử lý khoảng 30 phút)

  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 1 nhánh tỏi
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa nước hoa
  • 2 thìa nước mắm

tôi luôn luôn làm việc

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm cốt lết rang tỏi

Bước 1: Dùng một ít nén để miếng sườn mỏng và mềm hơn.

Bước 2: Tỏi bạn thái mỏng, đập dập băm nhỏ. Sau khi vò, bạn cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn như nước cốt cá, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ qua. Chiên khoảng 5-7 phút cho đến khi sườn có màu vàng nâu và tỏi vàng.

Cốt lết chiên giòn

Cuối tuần, bạn hãy thử đổi vị với món sườn cốt lết xem sao. Với cách làm nổi loạn dưới đây, ai ăn cũng sẽ thấy ngon miệng. Miếng sườn mềm, bên ngoài mịn và thơm.

Chuẩn bị thành phần

Phục vụ: 3-4 người, thời gian điều chỉnh 35 phút

  • 800 g sườn cốt lết
  • 2 thìa muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 quả trứng gà
  • 100 g bột chiên xù
  • 150g bột chiên giòn

cot-let-chien-xu1-1

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món sườn cốt lết chiên giòn

Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch, lọc bỏ xương. Để sườn ráo nước rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

Bước 2: Cho bột đã rang và phần nhân bánh vào hai bát riêng. Đập hai quả trứng vào một bát.

Bước 3: Xếp sườn vào âu bột chiên giòn rồi lăn qua trứng. Cuối cùng là vụn bánh mì. Tiếp tục lăn trong một quả trứng khác và vụn bánh mì. Đảm bảo toàn bộ khu vực cốt lết được phủ bằng vụn bánh mì.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp. Nên chiên ngập dầu để thịt có màu đẹp hơn.

3. Sườn cốt lết nướng

Sườn cốt lết nướng Huchi

Nếu không thích vị của tỏi, bạn có thể thay thế bằng món sườn heo chiên mật ong. Miếng sườn mềm kết hợp với vị ngọt của mật ong và mùi thơm của vàng làm cho miếng sườn trở nên tinh tế hơn.

Chuẩn bị đồ

(Tỷ lệ cho 2-3 người; Thời gian phục hồi: 40 phút)

  • 3 miếng sườn
  • 2 củ hành tím
  • 1 muỗng canh trần truồng
  • 1 muỗng canh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt giống
  • 1 thìa cà phê tiêu

Ánh sáng mặt trời

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món sườn cốt lết nướng mật ong

Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch, bạn đem thái mỏng để miếng thịt mỏng và mỏng hơn.

Bước 2: Cho sườn vào tô rồi cho hành tím băm nhuyễn, mật ong, nước kho, đường, muối, hạt nêm và tiêu vào. Trộn tất cả các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 đến 1 giờ.

Bước 3: Cho sườn lên bếp than. Khi rang phải đổi vị vì có mật nên thịt dễ cháy hơn.

Sườn cốt lết nướng và cơm nát

Một trong những công thức nấu món sườn cốt lết ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua chính là món sườn heo quay với cơm tấm. Đây là chiếc duy nhất sẽ là khâu ướp nhiều nhất. Bạn có thể chuẩn bị một chút giò heo, chả trứng là bạn đã có một đĩa cơm tấm hoàn hảo rồi.

Chuẩn bị thành phần

(Dịch vụ cho 3-4 người; thời gian sản xuất khoảng 1 giờ)

  • 4-5 miếng sườn cốt lết (khoảng 700g – 900g)
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh trần truồng
  • 3 tép tỏi, 3 củ hành tím
  • 2 muỗng canh soda

làm việc cùng nhau

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món cơm tấm sườn bì

Bước 1: Từ từ chặt sườn cho đến khi mềm. Trộn soda với nước, sau đó để thịt lợn trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và thấm khô bằng khăn.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu: tỏi, hành tím, nước hàu, bột ngọt, mật ong, đường, 2 thìa baking soda rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp sốt ở trên. Dùng tay xoa đều giúp nước cốt thấm đều toàn bộ miếng sườn. Ướp từ 30 phút – 1 tiếng để chả ngấm gia vị thơm ngon.

Bước 4: Nạo sườn trên bếp than hồng. Trong khi rang bạn phải đảo đều tay và rưới đều nước cốt ra xung quanh để miếng sườn ngon hơn.

Thịt heo nướng sả ớt

Phục vụ: 3-4 người, điều chỉnh thời gian 45 phút

  • 900gr – 1kg sườn
  • 2 cây sả
  • 3 củ hành tím, 4 tép tỏi
  • 1 thìa sữa tan chảy
  • 1 thìa nước
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa nước trái cây

Chúng ta hãy xem

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm món sườn non kho sả

Bước 1: Cho các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím vào máy xay nhuyễn. Lọc qua rây để ráo bớt nước. Cơ thể vẫn cần được sử dụng, vì vậy hãy giữ gìn sức khỏe.

Bước 2: Cho nước mắm sả tỏi lên trên rồi trộn với dầu hào, sữa đun chảy, nước lã, tương ớt, hạt nêm. Để nước cốt chảy xuống sườn trong 30 phút.

Bước 3: Đem sườn đi nướng, hoặc nướng bạn phải trở đều hai mặt rồi phết một khoanh dầu ăn lên trên để sườn không bị chảy.

4. Sườn cốt lết sốt cà chua

Chuẩn bị thành phần

Phục vụ: 3-4 người, điều chỉnh thời gian 40 phút

  • 400 g sườn cốt lết
  • 3 quả cà chua
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa đường
  • 3-4 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa nước hoa
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Xin lỗi

Hình ảnh: bộ sưu tập

Hướng dẫn làm thịt heo sốt cà chua

Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch bạn rửa sạch với 1 thìa nước cốt cá, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ đường..

Bước 2: Phi thơm 2 tép tỏi băm và hành tím. Khi hành và tỏi đã chuyển màu, cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm. Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa gia vị, ½ thìa tiêu. Trộn đều cho đến khi các gia vị kết hợp với nhau.

Bước 3: Chiên sườn trong chảo ngập dầu. Khi sườn săn lại và bắt đầu chuyển màu thì cho sườn vào hỗn hợp nước cà chua ở trên. Nấu khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

Mua cốt lết mà bạn chưa biết làm cốt lết phải làm sao thì hãy tham khảo món ăn trên càng sớm càng tốt nhé. Với những công thức nấu ăn này, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng để có được bữa ăn hoàn hảo. Hi vọng và những lời khuyên trên e Blog Digifood sẽ giúp bạn không phải băn khoăn món sườn cốt lết làm món gì ngon nữa nhé!

READ  Cách làm mực chiên bơ thơm ngon, ăn hoài không ngán | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud