Thời điểm kích mầm gốc và cách kích mầm gốc cho cây hoa lan lên tua tủa | Excitinghochiminhcity


Làm thế nào để thúc đẩy cây lan khỏe mạnh? Thời điểm khuyến khích rễ ra hoa là khi nào? Dùng chất kích thích nào để cây lan phát triển khỏe mạnh và nhanh lớn? Làm thế nào để duy trì sức khỏe tốt cây lan phát triển nhanh chóng? Làm thế nào để phát triển rễ cho lan? Mua thuốc kích thích ra mầm cho hoa lan ở đâu?

Rất nhiều câu hỏi được gửi đến độc giả về chủ đề “Làm thế nào để cây lan ra rễ?”. Trong số này, Sổ tay Hướng dẫn trồng trọt mong muốn cung cấp cho độc giả phương pháp thúc đẩy rễ ra hoa khỏe mạnh.


Đã đến lúc phải vun gốc và làm cho cây lan phát triển.

Đã đến lúc phải vun gốc và làm cho cây lan phát triển.

Trước khi tìm hiểu về cách trồng hoa ra rễ, bạn đọc có thể tìm hiểu về thực hành trồng lan và thời điểm trồng lan ra rễ.


1. Biết thế nào là nhiễm trùng chân răng.

– Nhiều người mới chơi lan thường không biết rễ mọc là gì? Nói một cách dễ hiểu, cây bắn rễ là cây mọc từ dưới thân cây mẹ. Trung bình, chăm sóc tốt, mỗi cây mẹ có hai mắt nằm ở phía dưới và phát triển thành cây. Nếu bình thường, mẹ nào cũng có thể mang một bên mắt khi ngủ. Vì vậy, bà con nên khuyến khích việc trồng lan ra rễ.


Rễ mọc ra từ cơ thể mẹ

Rễ mọc ra từ cơ thể mẹ

READ  [Chia sẻ] Cách trồng Lan hồ điệp bằng than củi cho hoa đẹp | Excitinghochiminhcity

-Từ một cây phong lan thông thường, người chơi bẻ cành, tạo cây mới.


2. Thời gian bén rễ trồng lan

-Trẻ ra rễ cho các loài lan khác, việc đầu tiên cần làm là xác định chính xác thời điểm nảy mầm.

– Thời điểm trồng cây lấy củ tốt nhất là sau Tết Nguyên đán từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, lúc này thời tiết ấm và mát hơn nên cây phát triển nhanh hơn, cây trồng ít thay đổi. sự tấn công của sâu bệnh.

3. Cách kích thích ra rễ cho hoa lan hồ điệp.

– Đầu tiên, để lan hồ điệp ra rễ cây khỏe thì cần giữ bộ rễ khỏe, nhiều dầu, không bị khô, vì vậy cây cần tưới ẩm liên tục cho cây.

– Vệ sinh gốc okid sạch sẽ và tưới ẩm ướt đẫm gốc okid, nếu rễ okid có màng tơ thì nên lọc bớt lớp tơ để dung dịch thấm và giúp rễ cây dễ trồi lên. Tuy nhiên, nếu bạn bóc lớp vỏ lụa và thấy các chồi đang nhú lên thì phải ngừng ngay việc bóc lớp vỏ lụa để tránh làm gãy hoặc hỏng các chồi non.

-Kích thích ra rễ của cây lan, có thể dùng thuốc kích thích ra chồi hoặc không dùng thuốc kích thích cho cây tùy từng vận động viên tùy theo điều kiện cây. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốccây lan giúp cây phát triển nhanh hơn và cây khỏe hơn.

Trường hợp 1: Không dùng rễ kích lan

+ Nếu không sử dụng bộ rễ thì nên tiến hành ươm mầm cách đây 1 – 2 tuần.

+ Để cây ra rễ, bạn cần cắt cành lan trong hai tuần. Đặt cây nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp và không cản nước mưa tạt vào giỏ lan, bổ sung độ ẩm cho đất.

+ Sau khi cắt nước được hai tuần, bạn đem giỏ lan thả vào chậu nước sạch đã chuẩn bị trước, ngâm một tiếng. Việc nhúng cả rổ giá thể như thế này sẽ làm cho các sinh vật có trong cây sồi và giá thể không thể đứng trong nước lâu mà nổi lên trên, lúc này bạn phải bắt những sinh vật này lại, đề phòng tình trạng cuối cùng này có thể gây hư hỏng. có hoa lan.

+ Sau khi trồng 1 tiếng bạn đem cây ra treo lên giàn và phải tưới nước liên tục hàng ngày cho cây, sau 2 tuần cây bắt đầu nảy mầm, khả năng phát triển của rễ chỉ đạt 70 – 80%. so với tiêu chuẩn.cách sử dụng chất kích thích.


Kích thích ra rễ của lan bằng cách cắt nước

Kích thích ra rễ của lan bằng cách cắt nước

Tình huống 2: Dùng rễ kích hoa lan

+ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống cây tăng sinh lực, hoa thúc đẩy phong lan, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và tác dụng khác nhau đối với cây trồng.

+ Tuy nhiên, qua thử nghiệm thực tế của nhiều hộ nông dân tại địa phươngphong lan, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người trồng khi sử dụng Cytokinin 6BA tốc độ tăng trưởng 98% để kích thích ra rễ và ra hoa củahoa lan mang lại hiệu quả tốt.

+ Bạn có thể sử dụng và nén và pha chế dung dịch Cytokinin 6BA như sau:

  • Bước 1: Pha dung dịch đậm đặc: 10g 6BA + 1g NAA pha trong 5 lít nước sạch.
  • Bước 2: Xịt: xịt 100ml tinh dầu trên vào 10 lít nước sạch. Phun đều lên các mắt của cây.


https://www.youtube.com/watch?v=nBgxgx3190

Hướng dẫn pha chế chất điều hòa sinh trưởng Cytokinin 6BA 98% với nhiều loại dung môi

+ Bôi đều lên thân lan hoặc dùng dung dịch không pha loãng bôi trực tiếp vào mắt ngủ (lưu ý cào hết mắt ngủ trước khi xịt thuốc), hoặc châm / chích kim vào lỗ đã khoan. Chức vụ. , cắt trên thân cây lan gần vùng mắt.

+ Sau khi tỉa xong bạn treo giỏ lan parig lên và tưới nước thường xuyên cho cây, sau 15 ngày cây bắt đầu bén rễ.


Cây lan rễ nảy mầm sau 15 ngày ủ bằng Cytokinin 6BA.

Cây lan rễ nảy mầm sau 15 ngày ủ bằng Cytokinin 6BA.

Xem thêm: Cách làm món ăn chơi Tết Nguyên đán cực ngon của người Philippines


Xem thêm: Kỹ thuật kích thích cây lan ra rễ mạnh

Đọc sách là niềm vui!

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud