Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây | Excitinghochiminhcity

Việc cắm hoa là một lĩnh vực màu mỡ để mọi người thể hiện sự sáng tạo và vẻ đẹp tự nhiên của mình. Đây là một nghệ thuật hàm súc, hồn hậu và giàu ý nghĩa triết lý. Cuối năm, nhiều chị em thường dành chút thời gian để cắm hoa trang trí ngày Tết. Không còn bao lâu nữa là đến năm mới, bancongxanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách Sự sắp xếp của những bông hoa của Chim trời nó thu hút mọi ánh nhìn. Quá trình cắm hoa rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện một chút kiên nhẫn và yêu thiên nhiên là có thể hoàn thành tác phẩm của chính mình.

Bức tranh cắm hoa đầu tiên Chim Thiên

Hít thở sức sống vào hoa với những đóa hoa Thiên Điểu tiếp theo kế hoạch 1

Việc cắm hoa không cần nhiều quy tắc, mọi người chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và hiểu biết về các loại hoa là được. Sau đó, hãy giải phóng kỹ năng sáng tạo của bạn. Hoa Thiên điểu thường được cắm trong các lẵng hoa trang trí, hoặc đơn giản là cắm trong các lọ trang trí nhỏ trong nhà. Đặc biệt nếu bạn trang trí toàn bộ hoa Tiên Diều trong dịp Tết. Kết quả là, ngôi nhà tràn ngập sắc màu mùa hè và rất tươi sáng!

Hoa Thiên điểu có dạng hoa mạnh mẽ, sắc nét. Vì vậy, bạn phải chọn những chiếc lọ, lọ có góc cạnh. Những bình hoa này tôn lên vẻ đẹp của hoa Tiên Điểu, khiến tác phẩm của bạn trở nên sinh động và có hồn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình tròn, hai bên, cửa sổ kính… Vì cắm hoa là thích hợp.

READ  4 cách cắm hoa đẹp, đơn giản cho người mới bắt đầu | Excitinghochiminhcity

Có một vài nguyên tắc cắm hoa Thiên Điểu cơ bản mà ai cũng muốn biết để việc làm của mình được thống nhất và dễ hiểu. Đầu tiên là việc sắp xếp các loại hoa. Có 2 phong cách mọi người có thể lựa chọn là phong cách phương Đông hoặc phương Tây. Cách sắp xếp các loại hoa theo phương Đông mang đến vẻ đẹp giản dị và hài hòa. Phương Tây ưa thích sự đối xứng và đa dạng. Điều quan trọng nhất là lên kế hoạch cắm hoa. Hoa lớn xếp cao, hoa thứ hai xếp thấp, đặc biệt chiều cao của các cành hoa không được bằng nhau mà cần cao thấp để tạo thành các cành.

Hít thở sức sống vào hoa với kế hoạch tiếp theo của Hoa Thiên Điểu 2

Dựa vào quy tắc trên, mọi người có thể tự do tương tác với các loại hoa khác mà mình thích. Nó phải chọn hoa và lá trong đó có Chim Thiên để tạo sự tương phản. Tuổi thọ của hoa phải hợp lý để tồn tại.

Sắp xếp chim ở Nhật Bản phong cách Ikebana

Hít đời vào hoa với tuyệt phẩm hoa Thiên điểu kế hoạch 3 sau đây

Một trong những cách cắm hoa phổ biến nhất là Ikebana. Ikebana trong tiếng Nhật có nguồn gốc từ hai từ “Ikeru” (sống) và “Hana” (hoa). Đối với người Nhật, chúng đều đại diện cho một vũ trụ vạn vật, một sự kết hợp hài hòa của trời đất và con người. Các tác phẩm loại Ikebana thường đơn giản, hài hòa và mang nhiều triết lý sâu sắc. Để thực hiện các nghi lễ Ikebana, mọi người phải thực hiện theo nhịp điệu của khuỷu tay và từ trên cao – xuống – người. Cắm hoa theo hình thức này được chia thành nhiều trường phái như Rikka, Nageire…

READ  Kỹ thuật nhân giống cây mai vàng bằng phương pháp giâm cành | Excitinghochiminhcity

Hít thở cuộc sống vào hoa cùng chuyên gia tiếp theo Hoa Thiên Điểu kế hoạch 4

Chọn những cành hoa mạnh mẽ, tập trung chúng để tượng trưng cho “bầu trời”. Cành hoa thứ hai tượng trưng cho “hạt nhân” nên được trồng sao cho nghiêng về phía cành thiên. Cuối cùng là “phần dưới cùng”, nên chọn những cành ngắn đặt phía trước hoặc hơi đối diện với phần dưới cùng của hai cành còn lại.

Các chức năng của hình thức Ikebana thường có ý nghĩa sâu sắc hơn. Sự chiêm nghiệm của thời gian: Hoa đang nở rộ hay còn gọi là cuống lá, cành khô tượng trưng cho quá khứ, lá xanh tượng trưng cho hiện tại, còn hoa và lá tượng trưng cho tương lai. Dạng này không ra nhiều hoa và nhiều lá. Nhìn tối giản nhưng rất mỏng và có tâm.

Hít sức sống vào hoa với những đóa hoa Thiên Điểu tiếp theo kế hoạch 5

Cách bảo quản hoa tươi lâu

Việc ra hoa tươi lâu rất quan trọng, ai cũng muốn thay nước và cho hoa ăn ngay. Loại bỏ hoa chết và giữ cho tất cả sạch sẽ. Khi hoa tàn, người ta có thể “trẻ hóa” chúng bằng cách ngâm vào nước ấm vài phút. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên cắm quá nhiều hoa vào bình. Nên sắp xếp sao cho hoa có chỗ thở và tươi lâu.

Phần kết

Cắm hoa là một cách để cảm nhận và yêu đời. Ở Nhật Bản, cắm hoa cũng được coi là “tôn giáo” và có nhiều triết lý nhân sinh. Hãy cùng hít thở cuộc sống vào những bông hoa bằng những sáng tạo của bạn!

READ  Cách thu hoạch quả hồng xiêm và giấm chín ngon như chín cây | Excitinghochiminhcity

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud