Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Thạch Lam | Excitinghochiminhcity

Cây thạch nam Được biết đến là một tác giả nổi tiếng của dòng văn học hiện đại, văn của ông giản dị, dễ gần. Đó là tên tuổi của Thạch Lam – một nhà văn tài hoa cả đời gắn bó với nghề. Để tìm hiểu thêm về Tiểu sử cuộc đời và tác phẩm của Thạch Lam Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Thạch Lam là một tác giả nổi tiếng trong thời kỳ 1930-1945 với nền truyện ngắn.

1. Tiểu sử

Thạch Lam tên thật là Nguyễn Tường Vinh, sau đổi là Nguyễn Tường Lân, sinh năm 1909. Quê quán làng Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam, quê mẹ ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Cha tên là Nguyễn Thạch Như, mẹ tên Lê Thị Sâm. Thạch Lam là thành viên của nhóm “Tự lực văn đoàn”, Thạch Lam là em của hai thành viên trong nhóm là Nhất Linh và Hoàng Đạo.

Thạch Lam đã trải qua phần lớn tuổi thơ với bà ngoại vì cha mất đột ngột, mẹ phải gánh vác trách nhiệm nuôi nấng bảy người con. Tuổi thơ cơ cực, Thạch Lam muốn giúp mẹ nên đã nói với Mr. Tiếp đó, ông thi đậu vào trường Cao đẳng Canh Nông, Hà Nội, nhưng chỉ học một thời gian, rồi đến trường trung học Albert Sarraut để thi tú tài.

READ  Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM là chất lượng nhất | Excitinghochiminhcity

Tốt nghiệp Tú tài xong, Thạch Lam bỏ học đi làm báo cùng hai anh trai. Và sau đó Cây thạch nam đã tham gia một nhóm tự lực. Bút danh: Thạch Lam, Viết Sinh, Thiện Sỹ

Thạch Lam chết vì vi rút ở tuổi 32, tuy tuổi đời ngắn ngủi nhưng những đóng góp của ông cho nền văn học Việt Nam là rất lớn.

2. Phong cách viết

Sách của Thạch Lam không có súng đạn hay xô đẩy mạnh mẽ như các nhà văn khác, nhưng nó vẫn thể hiện được bản chất cơ cực, đau đớn của một con người khi đối diện với hiện thực cuộc sống. Các tác phẩm của anh thường xuyên thâm nhập vào cuộc sống của những người dân nghèo, sử dụng nội tâm nhân vật một cách sâu sắc. Những kế hoạch của Thạch Lam thường ngớ ngẩn hoặc hoàn toàn vô ích. Viết văn quan trọng ở cách kể chuyện, ngô nghê nhưng có chiều sâu và có chiều sâu.

Cảm thương cho những mảnh đời khó khăn của những người lao động tại khu cộng đồng cũ.  Hầu hết các diễn viên trong các câu chuyện của anh ấy là nhân viên.  Nhà văn sử dụng ngôn ngữ thuần tuý nhưng giàu chất thơ, giàu cảm xúc.

Thường thấy trong các tác phẩm của Thạch Lam là tác phẩm Hai đứa trẻ mang tính nhân văn sâu sắc. Đó là thông cảm với cuộc đời trẻ của Thạch Lam, cách Thạch Lam sử dụng tính cách bên trong của một con người là rất quan trọng. Giải thích thái độ của nam diễn viên để người đọc có thể đồng cảm với anh ta. Người dân ở những vùng nghèo khó vẫn muốn thay đổi số phận nhỏ bé của mình “chừng nào những người trong bóng tối đang mong đợi một điều gì đó để đền đáp lại sự nghèo khó hàng ngày của họ. Liên đại diện cho tâm lý của nhiều người đang sống trong cảnh cơ cực.

READ  Những câu Ca dao - Tục ngữ hay nhất về tình yêu quê hương đất nước | Excitinghochiminhcity

3. Nhiệm vụ cụ thể

Những cơn gió lạnh đầu mùa, Hai đứa trẻ, Nắng trong vườn, Tết đến, Kiểu tóc, Hà Nội cắt sáu phố phường, Quà của hạt gạo ít: Cốm, …

Cảm thương cho những mảnh đời khó khăn của những người lao động tại khu cộng đồng cũ.  Hầu hết các diễn viên trong các câu chuyện của anh ấy là nhân viên.  Nhà văn sử dụng ngôn ngữ thuần tuý nhưng giàu chất thơ, giàu cảm xúc.

4. Tin vui của Thạch Lam

Vì vậy, nhiều người bị thu hút vào trí tưởng tượng của họ về một đất nước khác, để thực hiện một chuyến đi hàng ngày trong vùng đất mà họ vẽ.

Đối với tôi, viết không phải là cách để khiến người đọc bỏ chạy hay quên đi, ngược lại, nội dung là một công cụ cao quý và mạnh mẽ mà chúng ta có, để phản biện và thay đổi một điều gì đó. sạch sẽ và phong phú.

Các bài báo không phải là cách để cho người đọc một lối thoát hay sự quên lãng

5. Nhận xét về Thạch Lam

Ngay trong tác phẩm đầu tay (Không khí đầu tiên), người ta đã nhận thấy Thạch Lam đứng ở một thể loại khác … Anh có một ngòi bút trầm tĩnh, điềm đạm, thấu tình đạt lý những điều nhỏ nhặt và đẹp đẽ nhất … Anh phải là người với một cách viết như thế. – Vũ Ngọc Phan

Từ Thạch Lam có nhiều hình ảnh, nhiều phân tích, cách điệu ổn định, hàm súc, sâu lắng. Văn Thạch Lam có nhiều trí tưởng tượng, sự giác ngộ của một tâm hồn biết quan tâm và trùng phùng với cuộc sống. Thạch Lam có những ghi chép mơ hồ về cuộc sống đời thường. Tình cảm của Thạch Lam thường bắt nguồn và nảy sinh từ tình cảm có thật đối với người nghèo thành thị và nông thôn. Thạch Lam là một nhà văn yêu đời, trân trọng cuộc sống của những người xung quanh. Ngày nay, khi đọc lại Thạch Lam, ta vẫn thấy trọn vẹn sự thích thú và thích thú với những tác phẩm có lối viết và phong cách riêng. – Tác giả Nguyễn Tuân

READ  Top 10 Bài thơ về cô giáo mầm non hay và ý nghĩa nhất | Excitinghochiminhcity

Cây thạch nam nhà văn có văn hóa xã hội… Với chị, diễn viên thường là những người bình thường trong cộng đồng: chị Lệ ở xóm nghèo, người bán tạp hóa ở phố quê, anh sinh viên ở trọ, và hai cô gái. cô gái. Và ông thường nghe những ghi chép về cuộc sống, tình cảm và suy nghĩ của họ, nhưng không coi trọng việc truyền bá những tư tưởng về sự thay đổi xã hội như trong các tác phẩm của Nhất Linh hay Zodiac. Chúng ta thấy Thạch Lam, một người bạn thân thiện trong một cộng đồng nhỏ bé mà anh cảm thấy xót xa cho chính mình bằng cả tâm hồn nhân ái. – Giáo sư Phạm Thế Ngữ

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24HOURSSắp tới chúng tôi sẽ cho ra mắt một số bài chất lượng cao, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud