Tim heo làm món gì ngon? 4 món vừa dễ vừa bổ | Excitinghochiminhcity

Lòng lợn là món ăn xuất hiện phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn đã ngán các món thịt, cá thì hãy thử “hóa giải không khí” với các món chế biến từ lòng heo, đảm bảo sẽ rất hấp dẫn. Trong bài viết này, Digifood sẽ giải đáp thắc mắc cho các bà nội trợ “Thịt lợn ngon là gì? “. Dõi theo!

1. Tim heo rang tỏi

Lòng lợn vừa dễ kiếm, dễ nấu lại có nhiều chất dinh dưỡng nên được các bà nội trợ ưa chuộng. Lòng heo rang tỏi có mùi thơm đặc trưng của tỏi cũng như vị ngọt của lòng heo chắc chắn sẽ là một món ăn đưa cơm vô cùng tuyệt vời. Chế độ ăn kiêng này cũng sẽ là câu trả lời cho “Món lòng lợn ăn gì ngon”.

1.1. Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
2-3 người 20 phút Mười lăm phút Dễ
  • 250 gram tim lợn
  • 200 gram hình bầu dục (tùy chọn)
  • cà rốt
  • củ hành
  • 2-3 que cần tây
  • 1 củ tỏi tây
  • 3-4 tép tỏi
  • ½ thìa nước hoa
  • ¼ thìa cà phê bột ngọt
  • Hạt tiêu, dầu ăn

1.2. Làm

  • Bước 1: Lòng và trộn đều muối, giấm để khử mùi hôi (lòng lò cắt đôi nên rửa thật sạch, có thể rửa bằng rượu trắng). Rửa bằng nước sạch, lau khô, cắt thành từng dải cát mỏng. Cho cật heo vào tô, ướp với gia vị hạt nêm, mì chính khoảng 15-20 phút.
  • Bước 2: Cần tây và tỏi tây cắt khúc, rửa bằng nước sạch. Cắt thành từng khúc dài khoảng 2 đến 3 cm. Bóc vỏ hành tây, cắt miếng vừa ăn. Kéo cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, sau đó cho lòng vào và lò nướng tăng lửa lớn. Khi thịt lợn bắt đầu săn lại thì cho cần tây, tỏi tây, cà rốt, hành tây vào đảo đều. Gia vị sôi trở lại rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc nhiều tiêu thơm.

Ảnh: Sưu tầm

1.3. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Đó là món rau cần tây và chanh thơm phức. Lòng lợn vẫn giòn, ăn rất ngon và không có mùi hôi khó chịu. Rau thơm giòn. Ăn ngon nhất khi còn nóng, dùng với cơm trắng. Đặc biệt, đổ nước vo gạo vào thì rất hủy hoại.

Có lẽ bạn thích:

2. Cháo lòng heo đậu xanh

Cháo dễ ăn, khi kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt lợn lại càng ăn được. Cháo tim heo đậu xanh cung cấp nhiều vitamin và chất đạm tốt cho cơ thể. Nó cũng phù hợp cho cả người già và trẻ em. Tất cả cùng nhau Blog Digifood Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

2.1. Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4-5 người 20 phút 45 phút Dễ
  • 500 gam xương ống (nên chọn xương ống để có vị ngọt và tăng cảm giác ngon miệng)
  • 300 ml nước
  • 200 gram tim lợn
  • 50 gram đậu xanh
  • 200 gram gạo nếp
  • 100 gram gạo tẻ
  • Hành lá, hành khô, ngò
  • Gia vị: súp cá, hạt nêm, dầu ăn

2.2. Làm

  • Bước 1: Đậu cô ve rửa sạch, ngâm 2 tiếng cho đặc lại. Điều này giúp nấu cháo nhanh và nhuyễn hơn. Tim heo cắt đôi, nêm muối và rửa thật sạch, có thể ngâm tim heo với sữa để khử mùi tanh. Sau đó thái lòng heo thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp muối xương heo, cho vào nồi chứa 300ml nước. Bật bếp đun sôi và giảm lửa nhỏ. Khi chìm, bạn chú ý vớt bọt và mở nắp để tránh rò rỉ. Đun nhỏ lửa khoảng 1-2 giờ cho nước dùng ngọt, lọc bỏ xương và cho vào tô.
  • Bước 3: Cho gạo đã ngâm và rửa sạch đậu vào nồi nước thật sôi và đun sôi.
  • Bước 4: Đối với thịt lợn bạn có thể để nguyên lát mỏng hoặc xay nhuyễn. Từ từ cho tim vào nồi cháo trộn đều. Khi thịt lợn chín, cho gia vị, nước luộc cá vào và đảo đều một lần nữa. Kết thúc món cháo lòng heo với đậu xanh.

thịt lợn ngon 3

Ảnh: Sưu tầm

2.3. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Cháo tim heo có đậu xanh mềm, tính ấm, có vị ngọt từ đậu xanh, đồng thời giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tim heo. Khi cháo còn nóng, cho tiêu và ngò vào.

3. Thịt heo chiên giòn

Món ăn khác để thêm vào món Lòng heo có vị gì? Nếu bạn đã chán cơm và thèm mì thì món mì xào tim heo sẽ là một món ăn tối hoàn hảo. Sợi mì dai, hình bầu dục giòn giòn và các loại rau ngọt tạo nên một bữa ăn rất bổ dưỡng.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
2-3 người Ba mươi phút 25 phút Dễ

3.1. Nguyên liệu

  • 120g bầu dục (cật heo)
  • 100g tim lợn
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 bó bắp cải
  • hành lá
  • 4-5 tép tỏi
  • 2 gói mì ăn liền
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn, tiêu

3.2. Xử lý

  • Bước 1: Bầu dục, thịt lợn cắt đôi, bỏ phần màng trắng. Thêm muối vừa đủ để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch, lau khô, thái chỉ. Ướp lòng bầu dục với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều và để trong 30 phút.
  • Bước 2: Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước nóng. Trụng mì với nước nóng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi xay, đập dập.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi và mắm vào. Sau đó, cho tim bầu dục và hành tây vào xào nhanh với lửa lớn. Khi nó đã được nấu chín, lấy ra khỏi chảo.
  • Bước 4: Tiếp tục dùng một chảo, cho dầu ăn vào cho bắp cải vào xào, nêm 1/2 thìa dầu hào. Cho nui đã xào chín vào đảo đều, sau 4-5 phút thì cho lòng bầu dục vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Ảnh bìa
thịt lợn ngon 1

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm:

4. Thịt heo luộc và hạt sen

Hạt sen trong Đông y được ví như một vị thuốc chữa bệnh mất ngủ. Hạt sen và tâm sen có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần. Nếu bạn chưa biết Heo Tim làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn này nhé!

4.1. Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4-5 người Mười lăm phút 60 phút Dễ
  • 1 quả tim lợn
  • 100 gram hạt sen (bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô)
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ cà rốt
  • 4-5 lá
  • Gia vị: súp cá, hạt nêm, dầu ăn

4.2. Làm

Bước 1: Ướp muối cho tim heo thật sạch, rửa sạch với nước, sau đó cho giấm vào lòng, rửa lại với nước sạch một lần nữa.

  • Nếu bây giờ bạn dùng hạt sen thì bỏ vỏ, rửa sạch để hạt không bị đắng nếu tâm sen còn sót lại.
  • Nếu bạn dùng hạt sen khô: cần ngâm trong nước hai tiếng để hạt sen nở đều, không bị khô.
  • Sau đó cho hạt sen vào đun nhỏ lửa trong 10 phút để đẩy nhanh quá trình. Sau đó vớt sen ra bát.
  • Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành tím bạn thái nhỏ, rau mùi rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

Món gì ngon cho lòng lợn?

Ảnh: Sưu tầm

  • Bước 2: Bắc nồi và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành khô băm nhỏ vào xào, sau đó cho hạt sen đã xào chín vào đảo đều. Cho vào nồi 1 lít nước sôi, 1/3 thìa cà phê gia vị đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút. Cho tim heo và cà rốt vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 – 35 phút cho đến khi thịt lợn mềm.
  • Bước 3: Vớt lòng ra bát nước lạnh. Cho 1 thìa nước luộc cá vào nồi, thêm hành lá và rau mùi vào, bắc lên bếp.
  • Bước 4: Lòng heo cắt mỏng, xếp vào tô sâu lòng, nhúng hạt sen, cà rốt và nước dùng, rắc tiêu, dùng nóng.

Ảnh: Sưu tầm

4.3. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Canh tim heo nấu hạt sen thơm, ngó sen và cà rốt mềm, tim ấm ngọt. Trong chế độ ăn kiêng, súp là thành phần quan trọng nhất, bạn nên dùng với nước để tăng cường sức khỏe.

5. Cách chọn tim lợn ngon

Nhìn bằng mắt và dùng tay để kiểm tra xem lòng còn mới hay không. Về màu sắc: lòng không cần đỏ như máu mà đỏ sẫm. Bên ngoài nhẵn và mịn khi sờ vào. Bóp tay vào trái tim vẫn mềm và đàn hồi.

Tim lợn mới là khi cần gắn các mạch máu vào tim, thân tim màu trắng ngà, sờ vào mềm mềm. Nếu dùng tay sờ một chút mà thấy máu loang lổ và không có mùi hôi thì chắc chắn đó là trái tim mới.

6. Cách sơ chế lòng heo

Vì tim lợn là nguồn cung cấp máu cho lợn nên lòng lợn có mùi tanh. Nếu không sơ chế kỹ sẽ bị hôi, làm giảm vị ngon của món ăn, thậm chí khó ăn hơn.

Sau khi mua tim về bạn nên rửa sạch với nước, muối và giấm, trộn đều rồi chà xát tim heo thật kỹ để mùi máu của lòng heo biến mất.

Hơn hết còn có hương vị thơm ngon từ thịt heo là món khoái khẩu trong bữa cơm gia đình. Nếu bạn không biết “Trái tim của con lợn là gì?Vui lòng tham khảo phiên bản Digifood. Và đừng quên theo dõi một số công thức của chúng tôi nhé! Chúc may mắn!

Xem thêm:

READ  Ăn khuya Đà Nẵng tại 15 quán ăn ngon nổi tiếng bậc nhất | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud