Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn | Excitinghochiminhcity

Câu 1: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 2: Loại nước giải khát nào có chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 3: Một con cua đỏ dài 15cm chạy đua với con cua xanh dài 8cm. Hỏi con cua nào chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Câu 4: Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng lại không mang được hòn sỏi nhỏ?

Đáp án: Con sông.

Câu 5: Cái gì bay khi sinh ra, nằm khi sống và chạy khi chết?

Đáp án: Bông tuyết.

Câu 6: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 7: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 8: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 9: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

 

Đáp án: Ngày mai

 

Câu 10: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 11: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 12: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 13: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai.

Câu 14: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 15: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

 

Đáp án: Lịch sử

 

Câu 16: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 17: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

Câu 18: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 20: Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

Câu đố hack não

 

Đáp án: Sự im lặng

 

Câu 21: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

Câu 22: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật.

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 23: Ngôn ngữ nào trên thế giới không phát ra âm thanh?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language).

Câu 24: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

Đáp án: Cái bóng.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

 

Đáp án: Chơi cờ – mồ hôi

 

Câu 25: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 26: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 27: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 28: Cái gì sống nếu nó được cho ăn và chết nếu bạn cho nó uống?

Đáp án: Ngọn lửa.

Câu 29: Cái gì mà bạn có khi bạn mong muốn chia sẻ với tôi. Nhưng khi bạn đã chia sẻ, bạn sẽ không còn nó?

Đáp án: Bí mật.

Câu 30: Màn gì che được tất cả mọi vật trên đời?

Đáp án: Màn đêm.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

 

Đáp án: Ngọn lửa

 

Câu 31: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Vậy người em út tên gì?

Đáp án: Tên Nam.

Câu 32: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 33: Con chuột nào cực kỳ sợ con mèo?

Đáp án: Tất cả chuột.

Câu 34: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả. Làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ?

Đáp án: Đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại.

Câu 35: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 36: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

 

Đáp án: Con tem (con tem có thể đi khắp mọi nơi, nhưng bị dính chặt ở 1 chỗ trên phong bì thư)

 

Câu 37: Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì?

Đáp án: Meo (vì mèo không biết nói).

Câu 38: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Là mẹ của đứa bé.

Câu 39: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 40: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 41: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Từ “sai”

 

Câu 42: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long.

Câu 43: Quần rộng nhất là quần gì?

READ  Khám phá du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương | Excitinghochiminhcity

Đáp án: Quần đảo.

Câu 44: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 45: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 46: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 47: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng.

Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Câu 48: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 49: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 50: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Không cần phải tập trung phân tích những con số, công thức rườm rà, chỉ cần tập trung cao độ và xử lý nhanh nhạy vấn đề là các bạn có thể giải đúng những câu đố mẹo hay, ngắn dưới đây.

Câu đố số 1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?
=> Đáp án: Chuột Míckey
 
Câu đố số 2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?
=> Đáp án: Vịt không bị què thì đi bằng 2 chân
 
Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?
=> Đáp án: Con người
 
Câu đố mẹo hay có đáp án số 4: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?
=> Đáp án: Con hổ không ăn cỏ
 
Câu đố số 5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?
=> Đáp án: 12 tháng
 
Câu đố mẹo toán học số 6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?
=> Đáp án: Người em út tên Nam
 
Câu đố số 7. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng
 
Câu đố số 8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
=> Đáp án: Ống hút
 
Câu đố số 9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .
=> Đáp án: 1 chữ C
 
Câu đố số 10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”?
=> Đáp án: ” Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người yêu mày nhé”
 
Câu đố số 11. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?
=> Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ
 
Câu đố số 12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
=> Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải
 
Câu đố số 13. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
=> Đáp án: Quan tài
 
Câu đố số 14. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
=> Đáp án: Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?
 
Câu đố mẹo hay số 15. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?
=> Đáp án: Chính
 
Câu đố số 16. Bạn thử chứng minh”Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?
=> Đáp án: Ba + n = Bố + n
 
Câu đố số 17. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
=> Đáp án: Thứ nhì
 
Câu đố số 18. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?
=> Đáp án: Cuối cùng.
 
Câu đố số 19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?
=> Đáp án: Doremon
 
Câu đố mẹo cho học sinh tiểu học số 20. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?
=> Đáp án: Con nào cũng sợ

Tikibook.com xin gửi tới bạn những câu đố mẹo vui hại não, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Một vài câu đố mẹo vui tưởng chừng khá đơn giản nhưng cũng khiến mọi người đau đầu để tìm được câu trả lời
 
Câu đố số 21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?
=> Đáp án: Ông Thọ
 
Câu đố số 22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
=> Đáp án: Bóng con voi
 
Câu đố số 23. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?
=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con
 
Câu đố số 24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào…
 
Câu đố số 25. Làm thế nào để con cua được chính chân?
=> Đáp án: luộc
 
câu đố mẹo có đáp án
 
Câu đố số 26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.
Hỏi A gọi Z bằng gì ???
=> Đáp án: Gọi bằng mồm
 
Câu đố số 27. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?
=> Đáp án: Không có chân mày
 
Câu đố mẹo vui nhất số 28. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
=> Đáp án: 2 quả
 
Câu đố số 29. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
=> Đáp án: 9 người
 
Câu đố số 30. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?
=> Đáp án: 70.31 que diêm
 
Câu đố số 31. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
=> Đáp án: que diêm
 
Câu đố mẹo cho bé số 32. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?
=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá
 
Câu đố số 33. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?
 
Câu đố mẹo vui có đáp án số 34. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi
 
Câu đố số 35. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
=> Đáp án: Than
 
Câu đố số 36. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
=> Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ
 
Câu đố mẹo vui hại não số 37. Toà nhà lớn nhất thế giới?
=> Đáp án: Nhà nước.
 
Câu đố số 38. Tháng nào ngắn nhất trong năm?
=> Đáp án: Ba, tư
 
Câu đố số 39. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?
=> Đáp án: Đánh vần chữ có
 
Câu đố số 40. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?
=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

READ  Le Mont Bavi Resort & Spa | Excitinghochiminhcity

Câu đố số 41. Câu đố mẹo có => Đáp án: Ai có nhà di động đầu tiên?
=> Đáp án: Rùa và ốc sên
 
Câu đố số 42. Tại sao sư tử ăn thịt sống?
=> Đáp án: Không biết nấu chín
 
Câu đố số 43. Câu đố mẹo khó có đáp án: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?
=> Đáp án: Con rết bị đau chân
 
Câu đố số 44. Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu.”! Cô ta muốn mua gì vậy ta?
=> Đáp án: Mua số nhà
 
Câu đố số 45. Có cổ nhưng không có miệng là gì?
=> Đáp án: Cái áo
 
Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?
=> Đáp án: Con ngựa
 
Câu đố số 47. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?
=> Đáp án: Mở mắt
 
Câu đố số 48. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?
=> Đáp án: Con Tem
 
Câu đố số 49. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?
=> Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng.
 
Câu đố số 50. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
=> Đáp án: Mẹ
 
Câu đố số 51. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ?
=> Đáp án: Ngủ đêm
 
Câu đố số 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?
=> Đáp án: Cái ghế
 
Câu đố mẹo siêu khó số 53. Chứng minh con gái = con dê
=> Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê.
 
Câu đố số 54. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn
=> Đáp án: Đánh cờ.
 
Câu đố số 55. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên,cô gái nói:
– Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi.
Người có đếm được 12 cây bắp,hỏi cô gái đó tên gì?
=> Đáp án: Tố Nga.
 
Câu đố số 56. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đó tên gì?
=> Đáp án: Thanh Kiều

Bên cạnh những câu đố mẹo ngắn, hài hước, Taimienphi.vn còn tổng hợp những câu đố mẹo hay trong dân gian, gắn liền với đời sống hàng ngày của mọi người.  Các bạn hãy cùng tham khảo thêm những câu đố mẹo dân gian hay nhất ở dưới đây.

Câu đố số 1: Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Câu đố số 2 : Bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

Câu đố số 3:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

Câu đố số 4: Bà đó bà chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu đố số 5: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con

Câu đố số 6: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

Câu đố số 7: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu đố số 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

Câu đố số 9: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

Câu đố số 10: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu đố số 11: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

READ  TOP 20+ lựa chọn không thể bỏ qua | Excitinghochiminhcity

Câu đố số 12: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

Câu đố số 13: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu đố số 14: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu đố số 15: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

Câu đố số 16: Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu đố số 19: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua được cầu!

câu đố mẹo có đáp án 1

Câu đố số 20: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu đố số 21: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu đố số 22: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

Câu đố số 23: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …
Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

Câu đố số 24: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Câu đố số 25: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào vậy??!!
Đáp án: Ở bản đồ!

Câu đố số 26: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

Câu đố số 27: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

Câu đố số 28: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

5. Những Câu Đố Mẹo Hay Bằng Tiếng Anh

Câu đố số 1: Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
Đáp án: in a dictionary.

Câu đố mẹo tiếng Anh số 2: What is between the sky and earth?
( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: And (và)

Câu đố số 3: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?
( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)
Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

Trên đây là tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn. Cùng tham khảo để rèn luyện trí nào và có những giây phút thật thoải mái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud