Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất | Excitinghochiminhcity

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có công danh, có tài mới nhớ đến thầy cũ ”.
Đây là những vần thơ của nghề dạy học, một nghề luôn cần và được trân trọng. Em rất yêu quý các thầy cô giáo của mình, nhưng người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em là cô Kim Anh – giáo viên chủ nhiệm của chúng em.

Anh ấy có mái tóc dài, thẳng, đen nhánh lúc nào cũng thơm. Đôi mắt anh ta to và tròn, đen láy, rất mạnh mẽ nhưng không mềm mại. Khi chúng tôi đạt điểm cao trong học tập, thầy luôn nhìn chúng tôi bằng ánh mắt yêu thương. Và mỗi khi chúng tôi mắc sai lầm, ánh mắt cương quyết của anh ấy lại đầy nỗi buồn. Đôi tay anh thon dài, luôn viết những dòng tâm sự để cho chúng tôi những bài học.

Anh ấy cũng giúp chúng ta nhớ lâu những bài hát bằng giọng hát của anh ấy. Giọng anh truyền cảm, đôi khi nhẹ nhàng, ấm áp, đôi khi khôn ngoan, vui tươi, khiến chúng tôi cứ tập trung vào môn học, quên cả thời gian. Tính tình hiền lành, thật thà, luôn nghiêm túc trong công việc. Ngày nào nó cũng hay chơi với chúng tôi nhưng khi vào lớp thì bướng bỉnh. Đối với anh, dạy học không chỉ là công việc, mà còn là đam mê.

Anh ấy luôn chuẩn bị các bài phát biểu của mình một cách cẩn thận, thậm chí đôi khi anh ấy còn sử dụng “maclip ”clip về bài học, giúp chúng ta vào bài nhanh nhất. Dù bây giờ đã là giáo viên nhưng anh ấy vẫn đang học, đó là sở thích của anh ấy. Anh luôn thức đến 3, 4 giờ sáng, vì chuẩn bị xong kế hoạch học tập, anh lại tiếp tục học. “Việc học cũng giống như con thuyền ngược sông vậy các con ạ!” Lời nói của anh ấy đã chạm đến trái tim chúng tôi.

Tôi đặc biệt nhớ khi anh ấy đi thăm lớp chúng tôi. Khi đó, trên gương mặt cũng như ánh mắt của anh hiện lên sự lo lắng, khó chịu. Sau này chúng tôi mới biết anh ấy đã viết bài kiểm tra môn triết học ngày hôm đó, nhưng anh ấy không thể viết bài kiểm tra đó để chúng tôi đi cùng với lớp của chúng tôi vì anh ấy sợ rằng nếu có điều gì không ổn với chúng tôi, anh ấy sẽ ghét chúng tôi. đời sống. Một kỷ niệm đáng nhớ nữa là khi tôi bị ốm nên đi học theo bạn. Lúc đó tôi rất lo sợ vì đã nghỉ hai tuần. Tôi lo lắng bước vào lớp. Anh ấy biết tôi đã bỏ học nên đã dạy tôi những điều mà tôi chưa biết, những điều tôi chưa hiểu, và nhờ bạn tôi cho tôi mượn vở. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn anh và những người bạn của anh.

Quả thật, công việc dạy học rất hay, giống như câu chuyện ngụ ngôn: “Công việc của người thầy là người đưa đò tri thức qua sông”. Đó là công việc tôi muốn làm khi lớn lên. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Thầy: “Chúc thầy luôn mạnh khỏe! Con yêu thầy nhiều!”

Top 10 câu nói hay nhất về giáo viên: Cô giáo chủ nhiệm tuyệt vời của tôi

READ  Sửa Điều Hòa Tại Bắc Ninh | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud