Top 10 câu nói ý nghĩa nhất của Edward Elric (Fullmetal Alchemist) | Excitinghochiminhcity

Fullmetal Alchemist là bộ truyện tranh manga của tác giả Hiromu Arakawa, và đã được chuyển thể thành anime. Câu chuyện mang đến cho chúng ta những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, đặc biệt là qua lời kể của nhân vật chính – Edward Elric.

“Có một truyền thuyết cũ, kể về một anh hùng bay với đôi cánh làm bằng sáp. Anh ta nghĩ rằng anh ta có thể chạm vào mặt trời, nhưng khi anh ta đến gần, đôi cánh của anh ta tan chảy và anh ta quay trở lại Trái đất.
Có một truyền thuyết cũ, kể về một anh hùng xinh đẹp có đôi cánh làm bằng sáp. Anh nghĩ mình có thể chạm tới mặt trời, nhưng khi anh đến gần hơn, đôi cánh tan chảy và anh rơi xuống đất.

Khi thuyết phục Rose về sự điên rồ của nhà thờ, Ed đã kể câu chuyện này để chứng tỏ rằng những điều không tưởng hoàn toàn không thể xảy ra, chẳng hạn như đưa người chết sống lại. Câu nói này có nghĩa là chúng ta không nên làm những điều trái với quy luật tự nhiên, mặt khác, nó cũng là lời nhắc nhở mà Ed dành cho chính mình, về sai lầm năm xưa khi cố gắng cưu mang mẹ mình.

Mọi người không đạt được sự thật
Mọi người không đạt được sự thật

“Ngay cả khi chúng ta nhắm mắt, vẫn có cả một thế giới ngoài kia đang sống bên ngoài chúng ta và những giấc mơ của chúng ta.”
Ngay cả khi chúng ta nhắm mắt lại, vẫn có cả một thế giới ngoài kia, sống hết mình và mơ những giấc mơ của họ.

Câu này đầy ý nghĩa. Anh em của Elric đã đi qua nhiều thành phố và nhiều con đường để tìm kiếm mục tiêu của mình. Thế giới mở ra trước mắt họ rộng lớn không thể tưởng tượng nổi, tạo cảm giác cơ cực về tuổi thơ. Tuy nhiên, nó không phải là tầm thường mà chúng ta có thể dừng lại. Vẫn còn rất nhiều người cố gắng sống cuộc sống mà họ được ban tặng, dù họ nghèo khó, bệnh tật; có rất nhiều giấc mơ ngoài kia vẫn đang diễn ra, bất chấp những trở ngại. Mọi người đều có thể, tại sao chúng ta lại không thể?

Thế giới rất rộng lớn
Thế giới rất rộng lớn

“Cho dù đó là cánh tay, hay chân, hay trái tim tôi đều có thể chiếm đoạt nó !! Vì vậy, hãy trả lại cho anh ấy … ANH ẤY LÀ CON TRAI CỦA TÔI VÀ ANH ẤY LÀ NGƯỜI DUY NHẤT TÔI CÓ TRÁI !!!”
Cho dù đó là tay, hay chân, hay thậm chí là cả trái tim này, bạn cứ nắm lấy nó! Và đưa anh ta trở lại! Anh ấy là anh trai của tôi, tất cả những gì tôi có!

READ  Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay - thông tin từ A | Excitinghochiminhcity

Những nỗ lực cải tạo con người đã thành công hơn cả mong đợi. Alphonse bị mất toàn bộ cơ thể, Edward mất một chân, và sau đó là một cánh tay khi anh chuyển linh hồn của Al vào vũ khí. Trong thời khắc kinh hoàng nhất của cuộc đời, Ed đã nhận ra sai lầm của mình và cố gắng sửa chữa. Bài phát biểu này không chỉ là lời thách thức những thế lực kiểm soát sự thật mà còn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến và tinh thần trách nhiệm của một người anh đối với em mình.

Yêu và quý
Yêu và quý

“Tất cả là lỗi của tôi … Al đã mất cơ thể của anh ấy, và tất cả là lỗi của tôi! Anh ấy không thể ăn, anh ấy không thể ngủ, anh ấy không thể cảm thấy lạnh hay ấm … Anh ấy là anh trai của tôi, và tôi. lẽ ra phải bảo vệ anh ấy và tôi đã làm điều này … Làm sao anh ấy có thể tha thứ cho tôi! “
Tất cả là lỗi của tôi. Anh ấy đã mất cơ thể của mình, và đó là lỗi của tôi! Cô ấy không ăn nữa, không ngủ được, không lạnh không ấm… Cô ấy là em gái tôi, tôi phải bảo vệ cô ấy nhưng cuối cùng lại thành ra thế này… Làm sao cô ấy có thể tha thứ cho tôi?

Khi anh ấy nói những điều này, Edward chỉ là một đứa trẻ. Trong cơn đau khủng khiếp của cuộc phẫu thuật kim loại, đó là ý nghĩ duy nhất ám ảnh anh, ngay cả trong những giấc mơ. Cảm giác là một người anh trai không thể bảo vệ em mình trước sóng gió thực sự khiến Ed xem mình như một kẻ tội đồ, và sứ mệnh phục hồi cơ thể cho Al là con đường duy nhất mà anh theo đuổi.

Cẩn thận
Cẩn thận

“Giống như tôi luôn nói, nếu bạn không thể tìm thấy một cánh cửa … hãy tự làm!” Như tôi luôn nói, nếu bạn không thể tìm thấy cửa … hãy tự mình làm điều đó!

Trong trường hợp này, tuyên bố không thực sự có ý nghĩa gì – Edward đã tự tạo ra cánh cửa cho chính mình thông qua thuật giả kim. Đối với chúng tôi, câu nói này có lẽ mang nhiều thông điệp hơn: Không có chướng ngại vật nào có thể cản đường bạn đạt được mục tiêu. Nếu không có cửa, hãy tự làm. Đừng lo lắng vì bạn phải bước trên con đường không có chân người ta, vì người ta đi mãi rồi nó cũng thành lối mòn.

READ  Tìm hiểu "tất tần tật" về loài mối | Excitinghochiminhcity

Làm cửa của riêng bạn
Làm cửa của riêng bạn

“Bởi vì chúng ta không phải thần thánh. Chúng ta là người. Những con người nhỏ bé, vô dụng … thậm chí còn không cứu được một bé gái.”
Bởi vì chúng ta không phải là thần thánh. Chúng ta là con người. Nhỏ bé và tầm thường … không thể bảo vệ một cô gái nhỏ.

Câu nói này xuất hiện trong cơn trầm cảm khủng khiếp và đau đớn thứ hai trong cuộc đời Edward. Anh đã không thể cứu Nina – một cô gái ngây thơ và hạnh phúc – khỏi bàn tay tàn ác của cha cô và quá trình cải đạo tàn bạo của ông ta. Chúng ta có thể hiểu rằng: Con người nhỏ hơn chúng ta nghĩ. Không có cái gọi là con người hoàn hảo, nhưng mỗi người đều vượt qua được điểm yếu trong trái tim mình.

Anh ấy chỉ là một người nhỏ
Anh ấy chỉ là một người nhỏ

“Bạn sẽ phải tự quyết định. Hãy bước đi một mình. Hãy bước về phía trước. Bạn có một đôi chân khỏe, Rose, hãy đứng dậy và sử dụng chúng.”
Bạn chỉ phải quyết định cho chính mình. Đi theo con đường của riêng bạn. Bạn có đôi chân khỏe, Rose. Bạn phải đứng dậy và sử dụng nó đi.

Sau một nỗ lực biến đổi con người thất bại, Edward bị mất chân. Dòng này không chỉ nói về Rose – cô gái sắp đánh mất niềm tin và giá trị của mình mà còn là lời cảnh báo cô dành cho chính mình. Hãy tự mình bước đi và chọn con đường cho riêng mình – đó là mục đích tốt đẹp và chân chính của cuộc sống. Làm điều đó trong khi bạn có thể.

Tự đứng trên đôi chân của mình
Tự đứng trên đôi chân của mình

“Bây giờ tôi hiểu rồi. Bạn đang ghen tị. Bạn đang ghen tị với người ta, phải không? Như bạn nói, con người phải mạnh mẽ hơn homunculi. Chưa hết, thậm chí họ còn bị trầm cảm sau khi bị đánh, và thậm chí.” nếu họ suýt ngã sau khi lạc đường, họ tiếp tục đứng dậy và chiến đấu. Mọi người xung quanh đỡ họ dậy. Và bạn ghen tị với nó. “
Bây giờ tôi thấy nó. Bạn ghen tị. Bạn có ghen tị với mọi người không? Theo ông, con người nên yếu hơn hầu hết những người nhân tạo. Tuy nhiên, ngay cả khi không nhận được sự ủng hộ sau thất bại, và thậm chí khi gục ngã vì lạc đường, họ vẫn tiếp tục vùng lên và chiến đấu. Mọi người xung quanh giúp họ lấy lại tinh thần. Và anh ghen tị với nó.

Ghen tị không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn đã bao giờ hiểu được bản chất của nó chưa? Chúng ta ghen tị với thành công của người khác, không phải là chúng ta ghét người khác thành công hơn mình. Sự yếu đuối, bị từ chối là lý do khiến chúng ta không thể cố gắng hơn, dù chúng ta là con người. Cảm giác tội lỗi sinh ra cô đơn. Chúng tôi sẽ nảy sinh mong muốn kéo tất cả mọi người xuống cùng chỗ với chúng tôi, chỉ để thoát khỏi sự cô đơn đó.

READ  Lời chúc 20/10 cho người yêu NGỌT NGÀO và LÃNG MẠN nhất | Excitinghochiminhcity

Lòng ghen tị
Lòng ghen tị

“Một bài học mà không đau đớn là vô giá trị. Bởi vì bạn không thể có được thứ gì đó mà không từ bỏ thứ gì đó. Nhưng nếu bạn tìm lại nó và biến nó thành của riêng bạn… Bạn sẽ tìm thấy một trái tim Fullmetal không thể thay thế ”.
Một bài học không có nỗi đau sẽ là vô nghĩa. Bạn không nhận được gì nếu không hy sinh một thứ gì đó. Nhưng một khi bạn vượt qua nó và biến nó thành của riêng bạn, bạn sẽ có được một trái tim thép không gì thay thế được.

Câu nói này giải thích kết quả của quy luật trao đổi bình đẳng: Bạn chấp nhận hy sinh, mất mát và đau đớn, nhưng không vì thế mà bạn bỏ cuộc. Không có bài học nào là không có đam mê – nhưng một khi bạn vượt qua được nó, bạn là người chiến thắng.

Một trái tim mạnh mẽ
Một trái tim mạnh mẽ

“Con người không thể nhận được bất cứ thứ gì nếu không cho đi thứ gì đó trước tiên. Để có được nó, thứ gì đó có giá trị tương đương phải mất đi. Đó là định luật giả kim đầu tiên về trao đổi bình đẳng. Vào những ngày đó, chúng tôi thực sự tin rằng đó là sự thật duy nhất của thế giới . “
Một nhân vật không thể có được bất cứ thứ gì nếu không giao dịch nó để lấy thứ gì đó có giá trị tương đương. Đó là quy luật đầu tiên của thuật giả kim: Trao đổi tương đương. Trong những ngày đó, chúng tôi thực sự tin rằng đó là sự thật duy nhất của thế giới.

Đây không chỉ là quy luật của các nhà giả kim, mà còn là quy luật của mọi thứ xảy ra trên thế giới này. Chúng ta không thể tạo ra nếu không có sự hy sinh. Hòa bình không thể được thiết lập nếu không đi đến chiến tranh để giải quyết mọi xung đột. Nếu không có cái chết, cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Đó là bản chất của cuộc sống xung quanh chúng ta.


Một cuộc trao đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud