Top 10 công thức làm nước ép Dưa Lưới thơm ngon, bổ dưỡng nhất | Excitinghochiminhcity

Nước ép dưa đỏ được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ là thức uống giải khát tuyệt vời mà còn rất bổ dưỡng. Trong nước dưa đỏ có chứa nhiều folate và các vitamin nhóm B giúp thai nhi phát triển đúng cách, phòng chống thiếu máu hiệu quả. Hãy cùng TopList tìm hiểu các loại nước ép dưa gang trong bài viết dưới đây nhé.

Thành phần:

  • Cũ 200 gr
  • Dưa đỏ 1/2 quả
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 quả cam
  • Mật ong 1 muỗng canh

Chỉnh sửa:

  • Dưa chuột rửa sạch, cắt lát mỏng. Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông cỡ 2cm.
  • Rửa sạch chúng và lau khô. Phần lá cắt khúc, thái sợi nhỏ.
  • Vắt cam lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Cho tất cả dưa đỏ, dưa chuột và cải xoăn đã cắt nhỏ vào máy ép trái cây.
  • Sau đó, cho nước cam đã vắt, 1 chén mật ong vào trộn đều.
  • Nước ép không chỉ giàu vitamin mà còn tuyệt vời với vị ngọt thanh của dưa đỏ, vị đắng của cam quyện với vị ngọt của dưa chuột, cải xoăn trộn lẫn.

Nước dưa cải xoăn
Nước dưa cải xoăn

Nước dưa cải xoăn
Nước dưa cải xoăn

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300g
  • Cam: 1 quả
  • Gừng: 10g (3 – 4 miếng nhỏ để nước không bị đắng)
  • Đường cát trắng hoặc mật ong
  • Đá

Làm:

  • Dưa đỏ trước khi lấy ra phải ngâm và rửa sạch. Bỏ hạt và cắt dưa thành từng miếng nhỏ.
  • Đun sôi dưa đỏ và gừng, lọc lấy nước, bỏ bã (nếu bã nhỏ bạn có thể giữ lại).
  • Cắt đôi quả cam, vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Trộn nước cam và nước dưa hấu với nhau, thêm một chút đường, đá viên cho vừa ăn.

Nước dưa cam gừng
Nước dưa cam gừng

Nước dưa cam gừng
Nước dưa cam gừng

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300g
  • Dâu tây: 200g
  • em yêu
  • Đá

Làm:

  • Rửa sạch vỏ dưa hấu trước khi gọt vỏ. Gọt bỏ hạt và cắt dưa thành từng miếng nhỏ.
  • Ngâm và rửa sạch dâu tây với nước muối đã đun sôi khoảng 15 – 20 phút, cắt bỏ phần cuống lá, sau đó cắt đôi quả dâu tây.
  • Sử dụng dưa đỏ và máy ép dâu tây. Nếm thử nếu thấy đắng quá có thể cho thêm một chút mật ong, nếu thiếu thì uống trực tiếp để giữ được chất lượng tự nhiên. Thêm một ít đá nếu bạn muốn lạnh.
READ  Đi máy bay có bị say không? Cách chống say máy bay hiệu quả | Excitinghochiminhcity

Nước ép dưa đỏ dâu tây
Nước ép dưa đỏ dâu tây

Nước ép dưa đỏ dâu tây
Nước ép dưa đỏ dâu tây

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 500g
  • Lá bạc hà: 50g
  • Nước lọc: 700 – 800ml
  • Mật ong hoặc đường cát trắng
  • Đá

Làm:

  • Dưa lê rửa sạch gọt vỏ, lọc bỏ hạt, cắt dưa thành từng miếng nhỏ.
  • Ngâm lá bạc hà vào nước muối loãng, để ráo.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp dưa đỏ và lá bạc hà, bỏ phần còn lại, chỉ lấy phần nước.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm mật ong vào. Đừng quên thêm đá viên trước khi dùng.

Nước ép dưa bạc hà
Nước ép dưa bạc hà

Nước ép dưa bạc hà
Nước ép dưa bạc hà

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300 – 500g
  • Ổi: 1-2 trái (tùy kích cỡ)
  • em yêu
  • Đá

Làm:

  • Rửa sạch vỏ dưa với nước muối, để ráo, gọt vỏ, lọc bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.
  • Ngâm rửa sạch ổi với nước muối cất, không cần gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho dễ ép.
  • Bóp và làm dưa hấu, ổi. Nếm thử, nếu thấy chua hoặc nhạt có thể thêm mật ong tùy thích. Đặc biệt, hương vị sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Nước ép dưa ổi
Nước ép dưa ổi

Nước ép dưa ổi
Nước ép dưa ổi

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300g
  • Táo: 1-2 quả táo (tùy kích cỡ)
  • Đá

Làm:

  • Ngâm cả dưa đỏ và táo vào dung dịch nước muối pha loãng. Sau đó tách bỏ từng quả, lọc bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
  • Ép dưa đỏ và táo với nhau trong khoảng 5 – 7 phút, chắt lấy nước, bỏ bã.
  • Trước khi dùng, thêm đá viên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
READ  TOP 10 tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả Minh Hiểu Khê | Excitinghochiminhcity

Dưa vàng và sốt táo
Dưa vàng và sốt táo

Dưa vàng và sốt táo
Dưa vàng và sốt táo

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300g
  • Dứa: 1/4 quả
  • Mật ong hoặc đường cát trắng
  • Đá

Làm:

  • Dưa đỏ ngâm và rửa sạch với nước muối loãng rồi đem gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.
  • Gọt và lọc mắt dứa, cắt miếng nhỏ.
  • Để ráo nước dưa lại thơm, không lấy bã, chỉ để dành nước.
  • Nếu đắng quá có thể cho thêm một chút mật ong để cân bằng vị. Hương vị sẽ càng ngon hơn khi dùng kèm với đá viên.

Dứa (thơm) nước dứa
Dứa (thơm) nước dứa

Dứa (thơm) nước dứa
Dứa (thơm) nước dứa

Thành phần:

  • Dưa đỏ: 300 – 500g (1/4 quả)
  • Cà rốt: 1 miếng
  • em yêu
  • Đá

Làm:

  • Ngâm và rửa dưa đỏ và cà rốt, sau đó gọt vỏ và cắt theo cách đó trước khi ép (lưu ý lọc bỏ hạt dưa hấu).
  • Nặn hỗn hợp vào dưa đỏ, cà rốt. Nếu không có máy ép trái cây, bạn hãy dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc bỏ bã, chắt lấy phần nước.
  • Trước khi dùng, bạn có thể thêm mật ong và vài viên đá nếu thích.

Nước ép dưa chuột và cà rốt
Nước ép dưa chuột và cà rốt

Nước ép dưa chuột và cà rốt
Nước ép dưa chuột và cà rốt

Thành phần:

  • Dưa vàng 300 gr
  • Sữa tươi 150 ml
  • Sữa đun sôi 1 muỗng canh

Chỉnh sửa:

Sơ chế dưa đỏ;

  • Mua một quả dưa hấu, bạn hãy cắt đôi, bỏ hết phần ruột, bỏ hạt. Dùng dao cắt thành từng miếng lớn và bày ra đĩa.

Làm nước ép:

  • Cho dưa đỏ vào máy xay sinh tố, thêm 150ml sữa tươi và 1 cốc sữa bay hơi vào, xay nhuyễn.

Hoàn thành:

  • Dùng rây lọc lấy nước, bỏ xác, cho vào ly, thêm đá hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi khoảng 1 tiếng, đến khi nước cốt nguội là có thể dùng được.
READ  Rừng dừa Bảy Mẫu - TOP 5 điều cần biết trước khi KHÁM PHÁ | Excitinghochiminhcity

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Dưa vàng mang đến hương thơm tuyệt vời, vị ngọt mát kết hợp với vị béo của sữa tạo nên hỗn hợp nước ép vàng ruộm, ngọt ngào không thể cưỡng lại được.

Nước dưa sữa
Nước dưa sữa

Nước dưa sữa
Nước dưa sữa

Thành phần:

  • Dưa đỏ 500 gr
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Nước 750 ml

Chỉnh sửa:

Vắt nước dưa:

  • Mua một quả dưa đỏ, dùng dao cắt đôi, bỏ hết phần ruột và cho vào rây lọc.
  • Dùng tay hoặc thìa để vắt, dùng rây chà xát dưa đỏ, nhào và thêm từng chút nước đã lọc để lấy nước dưa hấu.
  • Bạn có thể xay một phần cùi dưa hấu trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước cốt từ phần thịt dưa đỏ. Điều này sẽ giúp nước ngon hơn!

Mướp thái nhỏ:

  • Bạn có thể dùng nĩa hoặc dao gọt để cắt nhỏ phần thịt còn lại của dưa hấu rồi cho vào cối ép trái cây từ trước.
  • Thêm mật ong và khuấy cho đến khi hết sốt. Cho vào lọ và để trong tủ lạnh trong một giờ hoặc thêm đá là bạn có thể dùng được.
  • Dưa đỏ thường được cắt đôi để dễ sắp xếp.
  • Nếu không có dao chuyên dụng, bạn có thể gọt vỏ và cắt sợi.
  • Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường hoặc thêm mật ong để giúp tăng độ ngọt.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước dưa hấu có vị ngọt mát, có màu vàng nhạt, vị the the của gừng băm nhỏ quyện với mật ong giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè nóng bức.


Nước dưa mật

Nước dưa mật
Nước dưa mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud