Top 10 nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên | Excitinghochiminhcity

Để ngăn chặn vấn nạn này, nhà trường cần tạo nhiều sân chơi cho sinh viên, tạo sự giao lưu, tham quan doanh nghiệp và tạo điều kiện để sinh viên tiếp thu nhanh. Và sinh viên nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, đi làm thêm và tham gia các câu lạc bộ cộng đồng để hoàn thiện bản thân.

Theo TS. Trịnh Văn Tùng, Giảng viên chính Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) năm 2012 cho biết: thực trạng sinh viên không được dạy một cách có hệ thống mà chỉ tập trung vào những môn cần đạt. và lấy bằng đại học.

10 lý do hàng đầu khiến sinh viên nghỉ học: thiếu việc
Thiếu kỹ năng mềm
Đây là một vấn đề nhức nhối của không biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam. Trên thực tế, nguồn gốc của vấn đề bắt đầu khi chúng ta đang ở ngưỡng cửa của các trường đại học. Có ai đang trên đà lựa chọn ngành học, trường học, hoặc gia đình họ chọn gì không? Bạn hoang mang không biết nên làm nghề gì hay chỉ chọn trường uy tín, bình dân để học? Có bao nhiêu sinh viên đỗ vào một trường đại học danh tiếng và ra về tự hỏi mình sẽ làm gì? Hay những người đã làm việc được một năm rồi hỏng và không thể gắn bó với ngành hiện tại? Để giải quyết vấn đề này, những bạn chuẩn bị thi tuyển sinh và gia đình hãy nghiêm túc coi trường đại học là nơi học tập và đích đến cuối cùng là công việc tương lai. Chúng ta cần suy nghĩ về những gì chúng ta muốn, thế mạnh của chúng ta ở đâu và nhìn vào ngành mà chúng ta đang hướng tới một cách rõ ràng ngay từ đầu.

READ  "Bỏ túi ngay" kinh nghiệm du lịch Mũi Dinh Ninh Thuận mới nhất 2022 | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud