Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam | Excitinghochiminhcity

Việt Nam có vô số tấm gương làm giàu từ nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi. Ngoài ngành nông nghiệp, chăn nuôi được coi là ngành có thu nhập thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê quanh năm mưu sinh, làm ruộng nhưng nhiều người đã nỗ lực vươn lên làm giàu trên quê hương đất nước bằng chăn nuôi. Với niềm đam mê, khát khao và không sợ thất bại, họ đã trở thành những nông dân tỷ phú, gặt hái nhiều thành quả cho sự phát triển nông nghiệp Việt Nam. Sau đây, Tikibook xin chia sẻ với các bạn top 10 tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam rất đáng khâm phục và đáng học tập.

Ngo Van Tram, còn được gọi là Mr. Năm Trâm, ngụ ấp Thái Bửu, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM là một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Sau hơn 20 năm đưa những chú gà trống máu từ Miệt Thứ (Kiên Giang) về vùng phù sa, sông nước vùng biển Cần Giờ, đến nay, lão nông Năm Trăm đã gặt hái được vô số thành quả. Tuổi Dậu thuộc loại cứng, dễ chết, dù nuôi 100 con cũng phải chết 70, 80 lần. Tuy nhiên, anh Trăm vẫn gắn bó với nghề nuôi hàu.
Hiện ở Cần Giờ, ông Trăm là người đứng đầu về diện tích nuôi sò huyết với khoảng 40ha, được mệnh danh là “trùm sò huyết Cần Giờ”. Ngoài 40 ha nuôi ở Cần Giờ, anh đang tiếp tục đầu tư nuôi thêm 20 ha sò huyết ở Cà Mau. Không chỉ nuôi sò huyết, anh chị còn nuôi 60 ha tôm sinh thái cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Trại gà trống ở Cần Giờ mang lại công ăn việc làm cho 8 công nhân với thu nhập mỗi tháng 5 triệu đồng.

Đó là Vân Trâm
Đó là Vân Trâm

Hoa hậu Trịnh Thị Nguyệt là nông dân ngụ ấp Phú Khởi, Thạnh Hòa, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Anh là tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam với trang trại nuôi ba ba, cua đinh thành công. Mô hình chăn nuôi này được bà Nguyệt thực hiện từ năm 1999. Từ vài bộ da rùa ban đầu, dần dần bà tăng lên hàng nghìn con. Năm 2004, bà Trịnh Thị Nguyệt tiếp tục đầu tư nuôi cua, bởi đây là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao nhưng cách chăm sóc không khác mấy so với nuôi ba ba.
Hiện chị Nguyệt đang sở hữu trang trại với hơn 50 bể nuôi, 4 con rùa biển và cua lớn với doanh thu lên đến 2 tỷ đồng mỗi năm. Nguyệt là người dọn đường tổ chức nghề nuôi cua, được mệnh danh là “bà đỡ” cua xứ lạnh nhất miền Tây, giúp phát triển kinh tế vùng, sáng tạo ra phương thức chăn nuôi mang lại tay nghề cao.

READ  Top 10 website tra cứu thông tin doanh nghiệp Việt Nam | Excitinghochiminhcity

Trịnh Thị Nguyệt
Trịnh Thị Nguyệt

Hoàng Văn Diện là một nông dân ở cộng đồng nghèo Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình. Năm 2000, gia đình anh vay vốn ngân hàng để bắt đầu làm nông nghiệp. Ban đầu, anh Điền nuôi gà, nhưng không may cả đàn gà bị mất trắng. Không bỏ cuộc, anh tiếp tục vay thêm 500 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi lợn hướng nạc. Thu nhập từ đàn lợn không hề nhỏ, nhưng giữa năm 2012, dịch bệnh xanh da trời lây lan cũng khiến đàn lợn của gia đình anh mất trắng. Vẫn không chịu dừng lại ở đó, anh tiếp tục chăn nuôi lợn và vịt trời. Từ những gì diễn ra sau nhiều lần thất bại, anh dần tìm thấy thành công.
Hoàng Văn Diện đại diện cho hình ảnh người nông dân thời đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại. Đến nay, ở tuổi 30, chàng trai Hoàng Văn Diện đã có trang trại lớn với hơn 30.000 con vịt, khoảng 1.000 con lợn và nhiều loại cây trồng có giá trị, đem lại bình quân 1,2 – 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàng Văn Diện
Hoàng Văn Diện

Triệu Văn Tuấn là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi khi còn trẻ ở Việt Nam. Triệu Văn Tuấn hiện đang sở hữu một trang trại chăn nuôi lợn lớn tại thành phố Quân Chu, huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Tháng 10/2012, chàng trai sinh năm 1992 này đã vay mượn gia đình, bạn bè để xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị và mang về con lợn 1.100 con đầu tiên. Sau 5 tháng, lứa lợn đầu tiên của anh đã cho lãi hơn 400 triệu đồng. Mô hình trang trại lợn sau đó được mở rộng. Trang trại của anh Triệu Văn Tuấn còn giúp giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 10 lao động.

Triệu Văn Tuấn
Triệu Văn Tuấn

Nguyễn Văn Ngợi vừa được công nhận là giáo viên Thể dục tại một trường THPT xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, đồng thời là nông dân thành đạt trong lĩnh vực chăn nuôi. Với sự thông minh và chịu khó, thầy Ngợi đã sở hữu trang trại lớn trị giá 5 tỷ đồng khi chưa đầy 30 tuổi. Trang trại này đang phát triển từng ngày, mang lại thu nhập cho gia đình từ 300 đến 400 triệu đô la một năm. Nguyễn Văn Ngợi được tuyên dương danh hiệu “Tiêu biểu thi đua ái quốc” tỉnh Thanh Hóa năm 2010, nhận giải thưởng “Lương Định Của” năm 2012.

READ  Du lịch Tân Kỳ Nghệ An vui không tưởng với 6 điểm đến cực đẹp | Excitinghochiminhcity

Nguyễn Văn Ngợi
Nguyễn Văn Ngợi

Ông. Anh Nguyễn Văn Nguyên (Việt Yên, Bắc Giang) vốn từ nhỏ đã tham gia chăn nuôi gà, vịt, cá với vô số thành công. Chỉ tính riêng thu nhập từ nuôi cá, mỗi năm anh thu về 500 triệu đồng. Không bằng lòng với thu nhập hiện tại, anh Nguyễn Văn Nguyên quyết tâm đầu tư nuôi thỏ xuất khẩu sang Nhật Bản. Vì thịt thỏ bổ dưỡng nên lông và da thỏ có thể dùng để may quần áo, mũ nón hoặc đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị cao.
Hàng năm, do nuôi thỏ thành công, gia đình anh thu lãi hơn 800 triệu đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 8 lao động với thu nhập 3 triệu đồng / tháng. Một tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận rủi ro trong ngành chăn nuôi Việt Nam.

Nguyễn Văn Nguyên
Nguyễn Văn Nguyên

Lúc đầu, Mr. Nguyễn Văn Thu trồng bạch đàn, mía và cấy lúa nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Chỉ từ việc chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản, cuộc sống của anh mới trở nên ổn định và giàu có hơn. Năm 2008, anh Thu phối hợp với Công ty Dabaco xây dựng mô hình chăn nuôi lợn sạch khép kín, hiện đại, bảo vệ an toàn đàn lợn, phòng ngừa rủi ro giá cả thị trường….
Đến nay, trang trại chăn nuôi của anh Thu có đàn lợn và cá hơn 5.000 con. Ví dụ về chăn nuôi lợn kết hợp nuôi cá này đã mang lại cho Mr. Thu nhập khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm, giúp giải quyết việc làm cho khoảng 40 lao động, với chi phí khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. Người đàn ông ở thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc này trở thành một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam.

Nguyễn văn thủ
Nguyễn văn thủ

Quang Dần là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Người nông dân chăm chỉ ở xã Đồng Phú, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang này là người đầu tiên đưa vịt trời vào nuôi thành công ở Việt Nam. Một lần bắt được vịt trời, anh Dần chần chừ, phóng sinh rồi đem trứng vịt trời cho gà mái ăn. Một năm sau, anh ta nuôi một con vịt trời. 6, 7 tháng sau, đàn vịt trời của anh xuất hiện trên thị trường. Kể từ đó, dòng vịt trời được bảo tồn của ông Tô Quang Đán không ngừng mở rộng, từ địa phương đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đàn vịt trời đã nuôi anh trở thành một trong những tỷ phú nông dân làm giàu nhờ chăm chỉ và năng suất.
Ông Dần được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật Nông dân toàn quốc lần thứ V năm 2014.

READ  Top 7 nhân vật trong phim Cẩm Tú Vị Ương | Excitinghochiminhcity

Tô Quang Đán
Tô Quang Đán

Anh Mạc Tuấn Hải là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Mặc dù sinh ra ở Hà Nội, sau khi ra trường có được công việc mơ ước tại một công ty của Singapore nhưng anh Hải đã sẵn sàng bỏ việc và về xã Bàn Giản, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để cải thiện công việc chăn cừu. . Ước mơ của họ là “biến một ngọn núi hoang vắng thành một trang trại.” Ban đầu, anh Hải gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả đều không làm anh nản lòng. Anh Mạc Tuấn Hải tiếp tục mạnh tay đầu tư nuôi gà ri Hải Phòng với phương án chăn nuôi. Thành công đến với anh từ từ. Hiện trang trại chăn nuôi của ông Hải được cho là có quy mô khoảng 7.000 con gà và 2.000 con lợn. Thu nhập hàng năm của trang trại từ 7 đến 8 tỷ đồng chưa kể chi phí. Lợi nhuận cũng khoảng 600 đến 700 triệu đồng mỗi năm.

Mạc Tuấn Hi
Mạc Tuấn Hi

Đặng Thị Thùy Chinh là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi khi còn trẻ ở Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại Trưng Vương, Tiền Hải, Thái Bình, Thụy Chinh được biết đến là một tỷ phú nông dân làm giàu từ chăn nuôi. Học xong kỹ thuật, Đặng Thị Thùy Chinh không tìm được việc làm mà về quê mở trang trại chăn nuôi lợn. Cô gái trẻ này đã dám xây dựng trang trại chăn nuôi lợn khép kín, quy mô và hiện đại trên 2,5ha vào năm 2012. Hiện tại, cô gái trẻ này là thế hệ 8x cuối cùng sở hữu trang trại. Mỗi năm, trang trại của Thủy Chinh xuất ra thị trường trong nước 240 tấn thịt lợn, mang về cho gia đình 1 tỷ đồng.


Đặng Thị Thùy Chinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud