Top 10 thứ đắt nhất hành tinh, kim cương cũng chưa là gì | Excitinghochiminhcity

Chúng ta thường nghĩ rằng vàng và kim cương là những thứ đắt nhất trong thế giới của chúng ta. Nhưng không phải như vậy, trên Trái đất có rất nhiều thứ quý giá, đắt gấp hàng nghìn lần kim cương, thậm chí ngoài sức tưởng tượng của con người. Hãy cùng Tikibook tìm hiểu những điều này là gì nhé!

Thuốc phiện hay “bạch phiến” là một loại ma túy dạng thuốc phiện do con người tạo ra – nó được tạo ra bằng cách kết hợp acetyl trong morphin. Dạng muối của heroin là diacetylmorphine hydrochloride – Chức vụ bột trắng như thường xảy ra trong tin tức và phim ảnh. Vì vậy nó thường được so sánh với “cái chết trắng”, “nàng tiên nâu”. “Heroin” có tác dụng thư giãn, yêu đời, giảm đau. Do đó “heroin” có thể được sử dụng trong y học để điều trị các cơn đau. Mặt khác, do độ nghiện cao và nhiều người sử dụng trái phép nên loại ma túy này đã trở thành một trong những loại ma túy bị cấm và gây nghiện hàng đầu. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc mua bán trái phép “heroin” rất “khủng”, khiến nhiều người phải liều mạng, thậm chí chống lại cảnh sát và quân đội để kiếm tiền từ heroin. , 1 gam “heroin” có giá. 130 USD bình đẳng 2,75 triệu đồng.

Heroin: 130 USD / gam (2,75 triệu đồng / gam)
Heroin: 130 USD / gam (2,75 triệu đồng / gam)

“Côcain” cũng nằm trong số các chất gây nghiện, là loại ma túy chiết xuất từ ​​lá cây Erythroxylon coca, có tinh thể hình kim, không màu, không mùi, vị hơi đắng, có tác dụng giải nhiệt và hơi tê cho cơ thể. Cao nguyên Andean của Nam Mỹ. “Cocain” được coi là chất kích thích cực mạnh từ thiên nhiên. Ngẫu nhiên, cái tên “Cocaine” xuất phát từ các nhà máy sản xuất “coca” khi Coca-Cola lần đầu tiên thêm 9 mg chất này vào mỗi chai thủy tinh đá của họ (1903), tuy nhiên công ty đã thay thế chất này bằng chất khác. Vì đây là thứ mà các nước trên thế giới đều cấm lưu hành nên giá của nó rất cao, 1 gam “cocain” là giá. 215 USD bằng 4,55 triệu đồng.

Cocain: 215 USD / gam (4,55 triệu đồng / gam)
Cocain: 215 USD / gam (4,55 triệu đồng / gam)

READ  Thác Mơ Huế - Điểm du lịch giảm nhiệt ngày hè không thể bỏ lỡ | Excitinghochiminhcity

LSD (Lysergic acid diethylamide) là một loại thuốc thần kinh mạnh có tác dụng thần kinh đối với thị lực, thị lực, tầm nhìn và nhận thức. Chất này có thể gây ảo giác ở người với liều lượng nhỏ. Khi sử dụng ma túy, người dùng sẽ có những hành vi mất kiểm soát và thường dẫn đến những kết quả không như mong muốn. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa nó và từ bỏ ý định thử LSD dù chỉ một lần. Nhiều quốc gia coi LSD là chất gây nghiện và bị cấm. Đó là lý do tại sao, “Lysergic acid diethylamide” cũng được liệt kê trong danh sách những chất đắt nhất thế giới với giá của 1 gram LSD. 3000 USD bình đẳng 63,52 triệu đồng.

Axit lysergic Diethylamide (LSD): 3000 USD / gam (63,52 triệu đồng / gam)
Axit lysergic Diethylamide (LSD): 3000 USD / gam (63,52 triệu đồng / gam)

“Plutonium” là một chất phóng xạ được biết đến với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua phản ứng nhiệt hạch – cả trong thời bình (bom hạt nhân) và trong chiến tranh (bom hạt nhân). “Plutonium” là chất độc và dễ cháy, nhưng số lượng tự nhiên rất ít nên giá của loại vật liệu này rất cao và được các quốc gia đưa vào danh sách những thứ cần được bảo vệ và sử dụng theo chế độ tuyệt chủng. . Nhưng “plutonium” được tính trong số những thứ đắt nhất trên trái đất, 1 gam “plutonium” là đắt. 4000 USD bằng 84,7 triệu đồng.

Plutonium: 4000 USD / gam (84,7 triệu đồng / gam)
Plutonium: 4000 USD / gam (84,7 triệu đồng / gam)

“Painite” là một khoáng chất rất cứng và hiếm. Chỉ có 25 mảnh khoáng chất này được tìm thấy trên thế giới. “Painite” có công thức phân tử CaZrAl9O15 (BO3). Một số kim loại thường được kết hợp với khoáng chất này, đặc biệt là sắt, khiến nó trở thành một loại đá đất hiếm. Tảng đá “Painite” được Arthur CD Pain phát hiện và đặt tên vào năm 1950 nhưng vào thời điểm đó không nhiều người biết “Painite” là gì. Mãi cho đến gần đây khi một số tảng đá “Painite” đủ lớn để cắt thành đá được phát hiện, người ta mới chú ý đến chúng. Mặc dù vậy, số lượng “Painite” trong rừng rất hiếm, điều này giải thích tại sao 1 gram “Painite” lại quan trọng. 9000 USD bình đẳng 190 triệu đồng.

READ  Top 10 shop bán vòng đá phong thủy uy tín nhất ở Việt Nam | Excitinghochiminhcity

Đá quý Painite: 9000 USD / gam (190,5 triệu đồng / gam)
Đá quý Painite: 9000 USD / gam (190,5 triệu đồng / gam)

Được phát hiện vào năm 1945, “Taaffeite” thu hút những người “sành” về đá quý với màu tím huyền bí và độc đáo. Dù đã được phát hiện hơn 70 năm nhưng có lẽ mọi người vẫn còn ít hiểu biết về loại đá này. Chính vì sự tò mò mà “Đá quý Taaffeite” được coi là một trong những loại đá quý đắt nhất hiện nay. 1 gram là quan trọng 20.000 USD bằng 423,5 triệu đồng / gam.

Đá quý Taaffeite: 20.000 USD / gram (423,5 triệu đồng / gram)
Đá quý Taaffeite: 20.000 USD / gram (423,5 triệu đồng / gram)

“Triti” là một đồng vị phóng xạ của hydro. Hạt nhân của “tritium” chứa 1 proton và 2 neutron. “Tritium” trong tự nhiên hiếm khi được tìm thấy trên Trái đất, nó chỉ được hình thành thành các vệt khi các tia vũ trụ tương tác với bầu khí quyển. Trong nghiên cứu, nó được sử dụng trong cả lò phản ứng nhiệt hạch và trong máy nơtron. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta trộn “Tritium” với vật liệu huỳnh quang để tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, ví dụ dùng làm ống ngắm súng trường …. Bởi vì nó quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, 1 gram “Tritium” là quan trọng 30.000 USD bằng 635,2 tỷ đồng.

Triti: 30.000 USD / gam (635,2 triệu đồng / gam)
Triti: 30.000 USD / gam (635,2 triệu đồng / gam)

Có lẽ chúng ta không thể không nói đến “Kim cương” trong danh sách những thứ đắt nhất hành tinh Tikibook này. Hợp chất này được cấu tạo từ nguyên tố cacbon, nhưng “kim cương” có cấu trúc tinh thể lập phương ổn định và sáng bóng hơn than chì. “Kim cương” rất cứng và dẫn nhiệt rất tốt. Trong công nghiệp, người ta dùng hỗn hợp cacbon này để làm dao cắt và đánh bóng kim loại. Đặc biệt, “kim cương” là một viên ngọc trị giá và đã được con người sử dụng từ lâu đời trong tự nhiên. Ngày nay, con người đã có thể tạo ra “kim cương nhân tạo”, nhưng tất nhiên giá trị không thể bằng những viên kim cương hình thành từ tự nhiên. Giá thị trường hiện tại của 1 gam “kim cương” là 55.000 USD bằng 1,16 tỷ đồng.

READ  Nem Ninh Hòa món ngon độc đáo ở Nha Trang | Excitinghochiminhcity

Kim cương: 55.000 USD / gram (1,16 tỷ đồng / gram)
Kim cương: 55.000 USD / gram (1,16 tỷ đồng / gram)

“Califorium-252” là một hợp chất phóng xạ và một đồng vị phóng xạ hiếm. Mặc dù là một chất kịch độc nhưng bản thân hợp chất này đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Califorium-252” được sử dụng trong chụp X quang, nguồn kích hoạt các lò phản ứng hạt nhân, và trong điều trị ung thư và một số ngành khoa học khác. Tuy nhiên, lưu ý rằng “Califorium 252” là chất độc khi tiếp xúc với cơ thể người và bản thân chất này có thể gây ung thư cho người nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Mặc dù là chất độc nhưng 1 gam hợp chất này rất đắt để đạt được 27 triệu đô la bằng 571,2 tỷ đồng.

Californium-252: 27 triệu USD / gam (571,2 tỷ đồng / gam)
Californium-252: 27 triệu USD / gam (571,2 tỷ đồng / gam)

“Phản vật chất” là một khái niệm trong vật lý, bao gồm các phản hạt đặc biệt như phản electron, phản neutron, … Trong trường hợp, khi phản vật chất tiếp xúc với vật chất, nó sẽ phát nổ. Phản vật chất tồn tại dưới dạng các hạt, có cùng khối lượng với các hạt bình thường nhưng hình dạng khác nhau. Khi các hạt thông thường và các hạt “phản vật chất” va chạm, chúng tạo ra một nguồn năng lượng lớn có sẵn dưới dạng các photon năng lượng cao như tia gamma, neutrino, v.v. Tại sao phản vật chất là một chất đắt tiền Phản vật chất đắt hơn nhiều so với chúng ta. Vì rất khó sản xuất và sử dụng, nên trên thực tế, nó là thứ đắt nhất trên thế giới hiện nay. Một gam phản vật chất đơn lẻ có thể thay thế tất cả nhiên liệu trong không gian, điều này có thể rút ngắn thời gian chuyến đi khứ hồi giữa Sao Hỏa và Trái đất từ ​​hai năm xuống chỉ còn vài tuần. Giá của 1 gam “phản vật chất” đang đến gần 6,25 triệu đô la.


Phản vật chất: 6,25 nghìn tỷ USD / gam (1 triệu 250 nghìn tỷ đồng / gam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud