Top 20 món trang sức đắt nhất thế giới | Excitinghochiminhcity

Từ xa xưa, con người đã biết tự làm đồ trang sức cho mình. Ngày nay, nhu cầu của con người ngày càng cao, trang sức ngày càng nhiều.

Vivid Pink cũng là một chiếc nhẫn Graff phổ biến, có một viên kim cương màu hồng hình chiếc đệm 5 carat. Trên mỗi mặt là những viên kim cương hình chiếc khiên được đính trên thân nhẫn bằng bạch kim và vàng hồng 18k.

The Vivid Pink của Graff - 11,8 triệu USD
The Vivid Pink của Graff – 11,8 triệu USD

Wallis Simpson có lẽ được biết đến nhiều nhất với mối quan hệ của cô với Vua Edward VIII khi ông thoái vị ngai vàng Anh vào năm 1930. Simpson đã nhận được nhiều món quà từ Edward, một trong số đó đã được bán đấu giá vào năm 2010 – vòng tay hổ Cartier. Wallis Simpson Panther được làm từ kim cương và mã não, đặc biệt là đôi mắt được làm từ ngọc lục bảo tuyệt đẹp.

Wallis Simpson Panther Bracelet - 12,4 triệu USD
Wallis Simpson Panther Bracelet – 12,4 triệu USD

Chiếc vương miện bằng kim cương và ngọc lục bảo này được làm vào khoảng năm 1900 và thuộc về Công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck. Nó được đính 11 viên ngọc lục bảo Colombia hình quả lê quý hiếm. Nếu được đặt hàng riêng, chúng có thể nặng tới 500 carat. Ngoài bạc, vàng và những viên kim cương nhỏ, còn có 11 viên kim cương hình đệm được đặt trên chiếc nhẫn vương miện.

Emerald và Diamond Tiara - 12,7 triệu USD
Emerald và Diamond Tiara – 12,7 triệu USD

Nhà Garrard là nơi có cửa hàng trang sức lâu đời nhất trên thế giới. Về lâu dài, những gì họ sản xuất ra đều có chất lượng và giá trị cao. Royal Heart Ruby là một trong những loại đá quý nổi tiếng nhất được tạo ra bởi Garrard. Chiếc vòng cổ có viên ruby ​​Miến Điện 40,63 carat ở trung tâm và 155 carat kim cương xung quanh nó.

Vòng cổ Royal Heart Ruby - 14 triệu USD
Vòng cổ Royal Heart Ruby – 14 triệu USD

Chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo sử dụng hai viên kim cương có màu sắc khác nhau, gồm một viên kim cương xanh nặng 10,95 carat và một viên kim cương trắng nặng 0,87 carat đính trên thân nhẫn. . Được làm vào năm 1970, một nhà sưu tập châu Âu đã mua chiếc nhẫn với giá 1 triệu USD để tặng vợ mình. Khi chiếc nhẫn được rao bán trở lại vào năm 2010, các chuyên gia tin rằng nó sẽ thu về 12 triệu đô la, nhưng nó đã thu về 15 triệu đô la.

The Bvlgari Blue Ring - 15,7 triệu USD
The Bvlgari Blue Ring – 15,7 triệu USD

Chopard Blue Diamond là chiếc nhẫn đính hôn đặc biệt được thiết kế bởi hãng trang sức nổi tiếng Chopard. Kim cương xanh được coi là một trong những loại đá quý hiếm nhất. Chúng được tìm thấy gần một mỏ Boron, chất tạo ra màu sắc độc đáo cho kim cương.

READ  Cơm tấm Nha Trang – Lưu ngay 15 quán ăn ngon nổi tiếng | Excitinghochiminhcity

Nhẫn kim cương xanh Chopard - 16,26 triệu USD
Nhẫn kim cương xanh Chopard – 16,26 triệu USD

Chiếc nhẫn được thực hiện bởi nhà kim hoàn người Anh Laurence Graff và công ty Graff Diamonds của ông. Graff Vivid Yellow có một viên kim cương màu vàng 100 carat và một số viên kim cương bao quanh nó. Viên đá khổng lồ này đã giành được kỷ lục thế giới về kim cương vàng trong cuộc đấu giá của Sotheby ở Geneva. Đó là viên kim cương thô nặng 190 carat mà Graff đã mua ở Nam Phi và mất 9 tháng để đạt được mức hiện tại.

The Graff Vivid Yellow Ring - 16,3 triệu USD
The Graff Vivid Yellow Ring – 16,3 triệu USD

Năm 1997, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đã làm nên bộ phim huyền thoại Titanic. Một trong những biểu tượng của bộ phim là chiếc vòng cổ “Trái tim của đại dương”. Sau thành công của bộ phim, cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston đã tạo ra mẫu vòng cổ bằng ngọc bích với viên kim cương xanh nặng 15 carat. Gloria Stewart – nữ diễn viên đóng vai Rose lúc về già đã đeo chiếc vòng cổ này tại lễ trao giải Oscar.

Vòng cổ Heart of the Ocean - 17 triệu USD
Vòng cổ Heart of the Ocean – 17 triệu USD

Được bán tại Christie’s ở Geneva vào năm 2014, The Blue Belle of Asia là viên sapphire lớn thứ tư trong lịch sử và lập kỷ lục thế giới về giá của một viên sapphire. Ngoài viên sapphire Ceylon nặng hơn 392,5 carat, chiếc vòng cổ còn được làm bằng vàng và đính kim cương.

Vòng cổ Blue Belle of Asia - 17,3 triệu USD
Vòng cổ Blue Belle of Asia – 17,3 triệu USD

Tên chính thức của chiếc trâm này là “la Belle Epoque Diamond Devant-De-Corsage Brooch by Cartier”. Đây là chiếc trâm cài tóc nổi tiếng được làm tại xưởng của Henri Picq ở Paris năm 1912. Đặc điểm chính của chiếc trâm này là ba viên đá lớn, trong đó lớn nhất là hình quả lê nặng hơn 34 carat, một hình bầu dục nặng 23,55 carat và một kim cương. nó nặng 6,51 carat.

1912 Cartier Diamond Brooch Diamond Brooch - 17,6 triệu USD
1912 Cartier Diamond Brooch Diamond Brooch – 17,6 triệu USD

Theo các chuyên gia, ít hơn 10% kim cương hồng có thể nặng hơn 0,20 carat. Ngoài ra, hiếm có viên kim cương nào có màu hồng thuần khiết mà không bị pha lẫn với cam hoặc xám. Tất cả những điều này là điều khiến người bán tại Christie’s ở Hồng Kông muốn trả tới 23,2 triệu USD cho một viên kim cương 14,23 carat. Xét về kích thước và độ tinh khiết của màu sắc, Perfect Pink đúng như tên gọi của nó và giữ kỷ lục là viên ngọc đắt nhất được bán đấu giá ở châu Á.

READ  Top 10 xưởng may đồ bộ sỉ giá rẻ & đẹp tại Tp.HCM | Excitinghochiminhcity

Viên kim cương hồng hoàn hảo - 23,2 triệu USD
Viên kim cương hồng hoàn hảo – 23,2 triệu USD

Trước năm 2014, một số viên kim cương xanh nặng 10-12 carat đã được bán đấu giá. Vì vậy, khi chiếc nhẫn kim cương The Winston Blue 13,22 carat này được phát hiện tại Christie’s ở Geneva, nó được dự đoán sẽ bán được khoảng 21.000 USD. Người ta vẫn chưa biết viên kim cương này đến từ đâu, mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng nó có thể đến từ Nam Phi.

Nhẫn kim cương xanh Winston - 23,8 triệu USD
Nhẫn kim cương xanh Winston – 23,8 triệu USD

Là một thương hiệu đồng hồ sang trọng, Chopard kết hợp kỹ thuật chronograph với một thế mạnh khác – đồ trang sức – để tạo ra sản phẩm tinh tế này. Đồng hồ Chopard 201-Carat có tổng cộng 874 viên kim cương với nhiều kích cỡ khác nhau, trong đó viên lớn nhất là 15 carat. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để ba viên kim cương lớn được tách rời và để lộ mặt đồng hồ bên dưới.

Đồng hồ Chopard 201-Carat - 25 triệu USD
Đồng hồ Chopard 201-Carat – 25 triệu USD

Chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite là món trang sức nổi tiếng của Cartier, từng thuộc sở hữu của những người nổi tiếng như nữ thừa kế Barbara Woolworth Hutton hay công chúa Nina Mdivina. Nó bao gồm 27 viên ngọc bích màu xanh lục bảo và một móc cài làm bằng ruby, bạch kim và vàng.

Vòng cổ Jadeite của Hutton-Mdivani - 27,4 triệu USD
Vòng cổ Jadeite của Hutton-Mdivani – 27,4 triệu USD

Bộ bikini do Susan Rose thực hiện trị giá 30 triệu USD. Nó được làm từ bạch kim (vì vậy nó không thể đeo dưới nước) và được đính những viên kim cương 150 carat. So với những bộ bikini thông thường, bộ bikini này thiếu vải. Người mẫu Molly Sims đã rất sốc khi biết mình phải mặc nó.

Bikini kim cương - 30 triệu đô la
Bikini kim cương – 30 triệu đô la

Năm 2014, bộ sưu tập trang sức của Rachel Mellon – vợ của nhà từ thiện Paul Mellon đã được bán tại Sotheby’s. Điểm thu hút của bộ sưu tập thu hút nhiều người tìm kiếm chính là The Zoe – viên kim cương xanh sáng nặng 9,75 carat. Các đại lý tin rằng nó có thể bán được 15.000 đô la, nhưng The Zoe đã khiến họ ngạc nhiên khi nó được bán với giá 3.600 đô la. Điều này khiến Zoe không chỉ trở thành một trong những viên kim cương xanh đắt nhất thế giới mà còn là viên kim cương đắt nhất trên mỗi carat (3,3 triệu USD / carat).

READ  Bỏ túi 10 đặc sản Hà Giang ngon nức lòng du khách | Excitinghochiminhcity

Zoe Diamond - 32,6 triệu USD
Zoe Diamond – 32,6 triệu USD

Vào năm 2010, các nhà đấu giá của Sotheby’s đã kỳ vọng chiếc nhẫn sẽ làm nên điều kỳ diệu, nhưng họ không ngờ rằng nó sẽ thu về hơn 40 triệu USD, khiến nó trở thành một trong những món đồ trang sức đắt nhất từ ​​trước đến nay. Chiếc nhẫn kim cương hồng 24,78 carat này từng thuộc sở hữu của cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston và hiện là thương hiệu Graff Diamonds.

Nhẫn kim cương hồng Graff - 46,2 triệu USD
Nhẫn kim cương hồng Graff – 46,2 triệu USD

Chiếc vòng cổ kim cương có giá trị đắt nhất thế giới được chế tác bởi công ty Mouawad nổi tiếng.
Chiếc nhẫn có những viên kim cương nhỏ chưa từng có nặng 407,48 carat và một viên kim cương lớn màu vàng nặng 230 carat. Viên kim cương màu vàng này là giá trị nhất trong số các mảnh. Nó được cắt từ một viên kim cương thô 890 carat được một cô gái trẻ tìm thấy trong đống đổ nát của Cộng hòa Dân chủ Congo vào những năm 1980.

Vòng cổ kim cương có một không hai của L'Incomp so sánh - 55 triệu USD
Vòng cổ kim cương có một không hai của L’Incomp so sánh – 55 triệu USD

Chiếc nhẫn Pink Star được đính một viên kim cương hồng rực rỡ nặng 59,6 carat. Viên kim cương này lần đầu tiên được cắt từ một viên kim cương thô 132,5 carat được tìm thấy ở Châu Phi. Pink Star vượt trội về màu sắc, kích thước và chất lượng nên đã được bán đấu giá với giá 83 triệu USD. Nhưng ngay sau đó Isaac Wolf – người sở hữu nhầm viên kim cương đã bán Pink Star với giá 72 triệu USD (1627 tỷ đồng).

Nhẫn kim cương Pink Star - 72 triệu USD
Nhẫn kim cương Pink Star – 72 triệu USD

Wittelsbach-Graff là một viên kim cương xanh hải quân 35,56 carat được tìm thấy tại mỏ Kollur ở quận Guntur, bang Andhra Pradesh ở Đông Nam Ấn Độ. Wittelsbach-Graff trong quá khứ thuộc về nhiều quý tộc: từ vua Tây Ban Nha – Phillip IV đến gia đình Wittelsbach – hoàng gia Bavaria và sau này nó được đặt trên vương miện của hoàng gia Áo. Vào năm 2008, Laurence Graff – một thợ kim hoàn ở Anh đã mua nó với giá 23,4 triệu USD, và cắt đi 4,5 carat để cắt nhiều hơn và tăng giá trị của nó. Năm 2011, viên kim cương Wittelsbach-Graff được bán cho hoàng gia Qatar với giá 80 triệu USD (1808 tỷ đồng).


Viên kim cương Wittelsbach-Graff – 80 triệu USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud