Top 6 cách làm ốc hấp đơn giản, thơm ngon nhất | Excitinghochiminhcity

Món ốc hấp là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ốc vừa sạch vừa ngon này. Tikibook mỗi ngày hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn nhiều món ngon và hôm nay thì không, hãy cùng Tikibook tìm hiểu những cách làm ốc nấu chao ngon nhất ngay sau đây nhé.

Thành phần:

  • 1,5kg ốc bươu đen
  • 5 cây sả
  • 2 lá ổi (10 lá)
  • 5 lá nho
  • Nước mắm cá bớp: 5 tép tỏi, 20g gừng, 20g sả, 40g đường, 40ml nước mắm, 100ml nước lọc, 30ml tương cà, 3 quả ớt.

Thực hiện:

  • Những con ốc được làm sạch và lau khô. Lót dưới đáy nồi bằng lá sả, lá ổi, lá bưởi. Cho ốc vào nồi, đặt lên trên một ít lá ổi, lá vông và vài cọng sả. Đậy vung, nấu ở lửa vừa. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và để thêm 5-7 phút. Tắt bếp.
  • Pha nước mắm chấm ốc đã nấu: Tỏi, gừng, sả đập dập. Cho nước mắm, đường và nước vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết rồi đun sôi khoảng 2-3 phút. Tắt bếp, để nguội, cho tép tỏi gừng đập dập và nước cốt chanh, một ít ớt băm vào.

Ốc hương xào sả, lá bưởi, lá ổi
Ốc hương xào sả, lá bưởi, lá ổi

Thành phần:

  • Thịt ốc: 400g
  • Thịt nạc: 150g (nên chọn mua thịt nạc và mỡ) dăm bông sống: 150g
  • Lá gừng
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 5 tai
  • Sả: 10 cái
  • Lá chanh
  • Gừng: 1 củ nhỏ Gia vị: nửa thìa cà phê Hạt tiêu: nửa thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Thực hiện:

  • Bước 1: Thịt ốc rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Bước 2: Mộc nhĩ nấm hương, bạn ngâm nở đến khi nở. Rửa sạch, cắt nhỏ chân giò và thái miếng nhỏ. Cắt gừng thành các dải. Sả bằm nhuyễn.
  • Bước thứ ba: Cho ốc, thịt băm và giò sống ra đĩa. Thêm nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa canh dầu ăn.
  • Bước 4: Đeo găng tay nylon vào và trộn cho đến khi mịn.
  • Bước 5: Lá gừng rửa sạch để cho bớt rụng, sả bạn đem bóc vỏ ngoài rồi cắt gốc.
  • Bước 6: Sả ống, bạn cắt đôi để không quá dài. Quấn thịt ốc quanh củ sả, sau đó dùng lá gừng quấn lại và nhớ cố định bằng tăm. Hơn nữa, bạn sẽ làm tất cả các sản phẩm đã chuẩn bị.
  • Bước 7: Bạn cho nó vào một cái rổ và hút nó. Nướng khoảng 15 phút là thịt ốc của chúng ta sẽ chín.
  • Bước 8: Xếp ốc nhồi lá gừng ra đĩa, dùng nóng với nước mắm gừng (nước mắm dùng để chấm ốc gồm 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, khoảng nửa quả chanh, 1 thìa cà phê nước cốt cá). ), Nước cất 2 thìa, gừng tươi băm nhỏ, thêm một ít lá lốt tươi thái nhỏ.
READ  Từ TPHCM đi các tỉnh, thành phố bao nhiêu km? | Excitinghochiminhcity

Ốc hương hấp lá gừng
Ốc hương hấp lá gừng

Điều khoản: (Dành cho 2 người)

  • Ốc 1 kg
  • Gạo mẻ 60 gr
  • Sả 5 cây
  • Lát 3 trái (trái nhỏ trái to)
  • 2 quả ớt (1 quả ớt cay và 1 quả ớt sừng)
  • Gừng 2 củ (củ nhỏ)
  • Lá chanh 7 lá
  • Nước mắm 4 thìa
  • Nêm chung 1 ít (muối / đường / bột ngọt / mùa)

Thực hiện:

  • Để chuẩn bị ốc: Ốc bạn đem ngâm nước tám tiếng hoặc qua đêm để ốc nhả hết bùn cát ra khỏi miệng. Bạn cắt phần nhọn của ốc để khi hun khói, ốc sẽ thấm đều gia vị và khi ăn bạn dễ lấy phần ruột của ốc. Cắt sả thành 4 khúc và băm nhuyễn, phần sả còn lại băm nhuyễn và để riêng để nấu canh. Gừng rửa sạch và cắt nhỏ. Lá chanh cắt hai lá, năm lá còn lại thái nhỏ. Về phần quất, bạn cắt đôi 2 quả còn lại rồi thái miếng vừa ăn. Ớt băm nhỏ.
  • Ốc luộc Cho 1/2 số sả đập dập vào đáy nồi, sau đó cho ốc đã làm sạch vào. Tiếp tục cho phần sả còn lại vào cùng với 1 củ gừng băm nhỏ, 2 lá chanh, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 60g mẻ và 1/2 chén nước lọc (loại dùng để ăn kèm). Đậy vung và đun ốc trên lửa vừa khoảng 15-20 phút cho đến khi ốc chín. Sau khi ốc chín, nêm thêm 3 thìa bột ngọt rồi tắt bếp.
  • Nước chấm: Chuẩn bị một bát con 2 thìa đường, 1 củ gừng băm nhỏ và đập dập. Tiếp theo, bạn cho 1 củ sả băm nhỏ vào và đập dập, sau đó thêm ớt băm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi hoặc ấm, cuối cùng là nước cốt của 2 quả quất. Quẩy đều rồi cho bí ngòi thái hạt lựu vào là có ngay chén nước chấm ốc thơm ngon.
  • Hoàn thành: Vậy là đã hoàn thành món ốc thơm ngon, hấp dẫn. Mùi thơm của mẻ càng khiến bạn thích thú hơn, thịt ốc ngọt, dai và mịn, nước luộc ngọt đậm đà, chấm vào nước chấm ốc thần thánh là nhớ quên lối về.

Ốc sên đẹp
Ốc sên đẹp

Điều khoản: (Dành cho ba người):

  • Ốc hương 0,5 kg
  • Ốc đắng 0,5 kg (ốc gạo)
  • Gừng 1 miếng
  • Sả 2 nhánh
  • 7 quả ớt
  • Lá chanh 10 miếng
  • Nước chanh 1 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, nước mắm.
  • Dụng cụ: bếp, nồi, dao, thớt, …
READ  Top 10 trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín nhất tại TP.HCM | Excitinghochiminhcity

Thực hiện:

  • Chế biến ốc: Cho ốc vào tô, ngâm với 1 lít nước và 4 quả ớt băm nhỏ. Ngâm năm tiếng, rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo nước, rửa sạch ốc.
  • Ốc luộc Cho ốc vào nồi đang sôi, cho 5 cây sả vào để khi luộc ốc sẽ thơm hơn (sả bạn đập dập để ốc thơm hơn, bạn chia ra xếp dưới đáy nồi và đầu của những con ốc sên). Bạn pha thêm 3 thìa nước lọc và thêm 1 củ gừng băm nhỏ. Luộc khoảng 10 phút, ốc đã chín thì cho vào nồi khi vừa ăn, vớt ra ăn nóng.
  • Thực hiện công thức: Bạn cho vào nồi 5 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước cất, đun sôi rồi tắt lửa để nguội. Bạn lấy 4 thìa nước mắm đun sôi cho vào bát, sau đó cho 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa gừng băm, 1 thìa sả băm nhỏ, 2 con bạch tuộc, 1 thìa ớt băm. Sau đó cho 4 lá chanh đã cắt nhỏ vào. Trộn đều, vậy là bạn đã có một chén nước chấm tuyệt hảo.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh: Bạn vớt ốc ra bát chấm với nước chấm, có thể dùng chanh nêm để lấy phần thịt của ốc hoặc nếu không có tăm bạn cũng có thể dùng tăm. Miệng ốc sạch không dính bùn cát, thịt ốc dai dai chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Cách làm ốc nấu sả
Cách làm ốc nấu sả

Thành phần:

  • Ốc 1kg Sả 3 vị
  • 5-6 quả ớt
  • Gừng 2 miếng
  • Còn khoảng 10 cái
  • Tỏi 1 củ
  • Lá chanh một chút
  • Một ít lá húng quế
  • Đường cọ 2 muỗng canh
  • Nêm: nước mắm
  • Đồ dùng: Chậu, bát, thìa, đũa

Thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Ốc mua về rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng để ốc nhanh ra hết chất bẩn. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm ốc trong nước lạnh và cắt khoảng 3-4 quả ớt vào ngâm trong 1-2 tiếng để ốc sạch nhớt. Sả cắt thành từng lát mỏng. Gừng rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Rau mùi làm sạch, cắt gốc và lá để riêng. Bóc vỏ tỏi, cắt đôi, ép lấy nước.
  • Bước 2: Hấp ốc: Chuẩn bị một nồi nước sôi để chần ốc. Cho 1/2 số sả và gừng băm nhỏ xuống đáy rổ. Cho ốc vào nồi rồi cho nốt phần sả, gừng, lá húng, lá chanh còn lại lên trên. Bạn lưu ý để nguyên một thìa sả, 3-4 miếng gừng, 4-5 lá chanh để làm nước cốt. Mở vung khoảng 5 đến 10 phút cho ốc chín. Ốc đã chín và có mùi thơm, bạn gỡ ong ra và thưởng thức.
  • Bước 3: Làm nước sốt: Cho 1 củ tỏi bóc vỏ, gừng băm nhỏ, 2 quả ớt sừng, gốc ngò gai vào cối, giã nhuyễn. Trong bát trộn, bạn cho 1 thìa sả băm nhỏ, 2 thìa đường thốt nốt, 3 thìa nước cốt me, 3 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc. Cắt nhỏ lá chanh và rau mùi cho vào bát. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu kết hợp với nhau.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh: Món ốc, món ốc Thái thơm ngon, hấp dẫn với vị chua chua, cay cay của ốc. Cùng thưởng thức món ốc ngon ngay thôi nào!
READ  Top 15 cửa hàng bán inox tại TPHCM uy tín nhất | Excitinghochiminhcity

Cách làm món ốc luộc và ốc hương
Cách làm món ốc luộc và ốc hương

Thành phần: (phục vụ 2 người)

  • Ốc 500g
  • Sả 2 cây
  • Ớt sừng trâu 2
  • Skullcap 1 muỗng cà phê
  • Nêm gia vị: nước mắm, dầu tốt, dầu mè, đường, tiêu xay Dụng cụ: Nồi, bát, thìa, đũa.

Thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Ốc mua về rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng để ốc nhanh ra hết chất bẩn. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm ốc trong nước lạnh có cắt khúc khoảng 1 quả ớt sừng trâu trong 1-2 tiếng để ốc sạch nhớt. Cắt ớt thành từng lát mỏng. Rửa sạch sả rồi cắt thành từng lát mỏng. Hộp sọ nghiền nát đầu lâu.
  • Bước 2: Pha nước nóng: Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa nước lọc vào tô.
    Trộn đều để ốc đậm đà.
  • Bước 3: Hấp ốc: Đặt một chiếc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho hỗn hợp gia vị vào nồi. Cho ốc vào nồi trộn đều cho thấm gia vị. Cho phần sả và ớt đã chuẩn bị vào nồi, trộn đều một lần nữa và nấu khoảng 15 phút cho đến khi ốc chín. Ốc luộc chín, bạn bày ốc luộc ra đĩa.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh: Món ốc nấu sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với thịt ốc thơm ngon, cay cay và thơm mùi ớt. Bạn thưởng thức món ốc với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.


Cách làm ốc luộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud