Top 6 cách làm xoài lắc ngon nhất | Excitinghochiminhcity

Ngay từ khi xuất hiện món xoài lắc đã khiến giới trẻ “phát cuồng” bởi hương vị khó cưỡng và sự kết hợp khéo léo giữa các hương vị khiến người dùng càng thích mê khi ăn. Sau đây mình muốn hướng dẫn các bạn cách làm xoài lắc! Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có ngay món xoài lắc cực “hot” rồi.

Thành phần:

  • Xoài: 600g
  • Chiều dài: 60g
  • Muối ớt: 15g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Quất: 3 quả
  • Chiri mới: 2-3

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm xoài. Xoài rửa sạch, gọt vỏ hoặc không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn ngay thì vỏ thấm gia vị nhanh, vị đậm đà hơn. Cắt xoài theo đường chéo thành từng khoanh dày khoảng 5-7cm (cắt tùy thích nhưng đừng cắt mỏng quá vì như vậy xoài sẽ bị mất độ ẩm).
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị. Bạn nấu một bát con đường và 2 thìa nước mắm đã chuẩn bị, nấu cho đến khi tan chảy và đặc lại thì để nguội.
  • Bước thứ ba: Trộn hỗn hợp gia vị. Bạn trộn đều muối với xoài đã cắt nhỏ ở trên, rưới hỗn hợp nước mắm vào chảo. Ớt tươi bạn băm nhuyễn, quất cắt đôi bóp vào hỗn hợp xoài rồi trộn đều tất cả các gia vị với nhau. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm một chút bột năng để màu xoài thêm rực rỡ nhé!
  • Bước 4: Ở công đoạn này, bạn chỉ cần lắc đều tay cho xoài ngấm đều gia vị ở trên. Sau đó để bên ngoài khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được. Nếu muốn ăn lâu, bạn có thể đậy nắp bảo quản tủ lạnh. Những miếng xoài được lắc đều và ngấm gia vị, cắn một miếng là có vị bùi của xoài, ngọt của đường, đắng của xoài, bùi bùi của khoai tây chiên. Chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến bạn thèm thuồng rồi phải không nào!

Nêm xoài với muối và tiêu
Nêm xoài với muối và tiêu

READ  Phân tích bài ca dao Công cha như núi Thái Sơn | Excitinghochiminhcity

Nêm xoài với muối và tiêu
Nêm xoài với muối và tiêu

Thành phần:

  • Xoài xanh: 1 kg
  • Tôm khô (tôm khô) 100 gram
  • Chà bông (chà bông): 50 gram
  • Thịt bò: 50 gram
  • Muối tôm: 2 thìa súp
  • Ớt bột: 10 gram
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường cát: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
  • Ớt băm: 1/2 thìa cà phê
  • Trong một chiếc cốc sạch, lắc xoài
  • Ly nhựa: 4 chiếc

Thực hiện:

  • Bước 1: Pha nước mắm đường theo công thức: 1 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa ớt băm. Cho tất cả các gia vị vào nồi, đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.
  • Bước 2: Trong khi đợi nước đường nguội, bạn gọt vỏ xoài, rửa qua với nước muối cho tan rồi thái miếng to (dày, mỏng, dài hay vuông tùy thích). Sau khi cắt, bạn có thể cho xoài vào tủ lạnh để tăng độ giòn.
  • Bước thứ ba: Ngoài ra, cho xoài, 2 thìa muối tôm, nước mắm đường, 50 gam mắm tôm vào. Lắc đều tay để trộn đều các nguyên liệu trên.
  • Bước 4: Đổ xoài lắc vào ly sao cho xoài vừa miệng ly nhựa. Tương tự, thêm nước, đắp bông và khô bò lên trên. Khi ăn, để mắm tôm, chà bông và khô bò không bị ngấy do mắm đường, bạn nên thưởng thức từ trên xuống dưới.

Bò khô lắc xoài
Bò khô lắc xoài

Bò khô lắc xoài
Bò khô lắc xoài

Thành phần:

  • 600g thịt xoài keo (khoảng 2-3 quả)
  • Hỗn hợp 1 (để hái xoài):
    • 3 muỗng canh nước lọc
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 thìa đường nâu
    • 1,5 muỗng canh đường trắng
    • ½ thìa ớt bột
  • Hỗn hợp 2 (dùng cho xoài lắc):
    • ½ thìa ớt bột
    • 2 thìa cà phê muối tôm
    • 1 thìa cà phê đường nâu
    • 1 thìa cà phê đường trắng / vàng

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm xoài. Bạn sẽ rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng lớn, sau đó ngâm trong nước đá lạnh trong một giờ
  • Bước thứ hai: Làm hỗn hợp nước ngâm xoài. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên với nhau. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, để nguội cho đến khi hết mùi tanh.
  • Bước thứ ba: Thêm hỗn hợp xoài. Xoài ngâm vào thau nước đá lạnh trước, để cho ráo rồi cho vào hỗn hợp cá. Trộn xoài vào hỗn hợp, khuấy đều cho xoài thấm và để khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.
  • Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị xoài. Trộn tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp 2. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt bột
  • Bước 5: Cho xoài vào lọ nhựa có nắp, (chừa khoảng ½ lọ để khuấy). Sau đó, cho hỗn hợp lắc ở phần ba vào, rồi phá nắp, lắc đều trong 30 giây. Bởi vậy mới có món xoài lắc muối tôm ngon không cưỡng lại được.
READ  Thủy cung Vinpearl Phú Quốc | Excitinghochiminhcity


Xoài lắc muối tôm

Xoài lắc muối tôm
Xoài lắc muối tôm

Thành phần:

  • Xoài: 700g
  • Đường vàng: 75g
  • Nước mắm ngon: 30ml
  • Muối tôm: 15g
  • Bột Chiri: 15g
  • Một ít chà bông (Gốc)

Thực hiện:

  • Bước 1: Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ.
  • Bước 2: Cắt xoài thành từng miếng nhỏ. Ngâm trong nước đá khoảng 1 giờ. Sau đó, loại bỏ chúng, kéo.
  • Bước thứ ba: Cho xoài vào nồi, thêm gia vị, muối và lắc đều.
  • Bước 4: Cuối cùng, rắc một chút bông gòn lên trên là hoàn thành món xoài lắc rồi!

Xoài lắc bông
Xoài lắc bông

Xoài lắc bông
Xoài lắc bông

Thành phần:

  • Xoài keo 3-4 quả
  • Đường phố
  • Nước mắm
  • Muối ớt (phải chọn loại muối ớt Tây Ninh)
  • Ớt tươi thái nhỏ (có thể bỏ bớt nếu không cay)

Thực hiện:

  • Xoài mua về bạn rửa sạch và gọt vỏ, thái miếng dài hoặc miếng vuông tùy theo sở thích.
  • Sau đó cho xoài vào tủ lạnh cho đến khi xoài nguội hẳn. Điều này sẽ giúp xoài giòn hơn.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị để làm muối ớt gồm: 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo. Trong khi đun, khuấy đều súp cho đến khi sôi, sau đó để nguội.
  • Cho xoài vào nồi cùng với nước mắm đường đã nguội, chút muối ớt, ớt băm nếu thích ăn cay. Đậy chặt nắp và lắc đều trong 3-5 phút để từng miếng xoài dậy mùi thơm. Đúng vậy và bạn có thể tận hưởng nó.
  • Sau khi lắc, bảo quản xoài trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để xoài ngon hơn và có thể ăn ngay.
READ  Hang Trống và hang Trinh Nữ | Excitinghochiminhcity

Xoài lắc chua ngọt kiểu Thái
Xoài lắc chua ngọt kiểu Thái

Xoài lắc chua ngọt kiểu Thái
Xoài lắc chua ngọt kiểu Thái

Thành phần:

  • 3 quả xoài keo vàng
  • 1 chén nước mắm
  • 3 cốc nước
  • 1 cốc đường
  • 1 bát nước đá
  • 1 thìa (thìa ăn cơm) ớt bột.
  • Muối tôm: 200 gam ớt hiểm (không cay)
  • 50 gram ớt xay khô
  • 10 gam tỏi bóc vỏ
  • 50 gram tôm khô (loại bỏ vỏ)
  • 1 bịch bột canh muối (còn gọi là bột canh tôm)

Thực hiện:

  • Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm nước đá một tiếng.
  • Bước 2: Đường, mắm, nước cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp đun sôi, tắt lửa, để bột nguội.
  • Bước thứ ba: Chuẩn bị muối tôm … Ngâm tôm khô khoảng 10 phút, rửa sạch và cắt ớt chuông làm 3 hoặc 4 cho dễ tiêu, tỏi bóc vỏ rửa sạch … Dùng máy xay (cối lớn) để: Ớt chuông, tỏi, muối, tiêu khô, tôm khô ngâm rửa sạch, dùng thìa gỗ để chảo dày, vặn lửa nhỏ, trộn từ trên xuống dưới để muối không bị cháy và muối bám vào. mép chảo. Muối đến khi bạn nêm chút muối, sờ vào thấy khô, không dính tay là được. Dọn ra đĩa để nguội.
  • Bước 4: Vớt xoài ra rổ để cho ráo nước rồi cho vào tô lớn. Cho hỗn hợp nước mắm đã nấu ở bước thứ hai vào ngâm khoảng một tiếng trở lên.
  • Bước 5: Xoài và muối bị bẩn, muối cũng bị ẩm, bỏ hộp nhựa có nắp đậy lên trên 2/3 hộp 1 thìa cafe muối tôm lắc đều.

Xoài lắc muối tôm
Xoài lắc muối tôm

Xoài lắc muối tôm
Xoài lắc muối tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud