Top 6 Nhà văn nổi tiếng nhất trên thế giới | Excitinghochiminhcity

“Văn học là nhân học”. Sách có ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và sự hình thành nhân cách của con người. Mỗi “đứa con tinh thần” viết lách đều quan trọng đối với những người viết có bản lĩnh và tài năng sáng tác tốt nhất. Có rất nhiều nhân tài nổi tiếng trên thế giới, tên tuổi của họ luôn đứng đầu trong lĩnh vực văn học. Hãy cùng Tikibook.com điểm qua những tác giả nổi tiếng nhất thế giới nhé!

Emily Bronte (sinh ngày 30 tháng 7 năm 1818) là nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh. Tên tuổi của ông xuất hiện với tác phẩm Wuthering Heights, được coi là một kiệt tác trong văn học Anh. Dù tài năng nhưng lại chết trẻ, nữ ​​nhà văn tài năng đó chỉ sống một năm sau khi Wuthering Heights được xuất bản lần đầu. Ông qua đời tại Haworth vào ngày 19 tháng 1 năm 1848, cái chết của ông là một mất mát lớn đối với văn học thế giới.

Emily Brote
Emily Brote

Miguel de Cervantes (sinh ngày 29 tháng 9 năm 1947) là nhà báo, nhà thơ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, Don Quixote, bán được 500 triệu bản – một con số khổng lồ, là đối thủ đáng gờm của những cuốn sách thời bấy giờ. Anh ấy là nguồn tự hào của người dân Tây Ban Nha.

Miguel de Cervantes
Miguel de Cervantes

READ  Đổi tiền Thái Lan ở đâu nhanh gọn nhất? | Excitinghochiminhcity

JD Salinger sinh ngày 01/01/1919, ông là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Tính ông sống khép kín, né tránh dư luận nên từ năm 1965 ông không viết tác phẩm nào khác. Một tác phẩm nổi tiếng song song với sự nghiệp sáng tác của ông là Bắt trẻ đồng xanh. Được biết, sau khi viết tác phẩm để đời Bắt Con Trên Cánh Đồng Xanh, ông đã đi khắp thế giới và qua đời vào năm 2010.

JD Salinger
JD Salinger

Margaret Mitchell (sinh ngày 8 tháng 11 năm 1900) là một nhà báo nổi tiếng người Mỹ. Tác phẩm duy nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông là Cuốn theo chiều gió, nhưng đây lại là cuốn sách nổi tiếng và lâu đời nhất trong nền văn học Mỹ nói riêng và trên thế giới. Ông đã nhận được giải thưởng Pulitzer về tiểu thuyết năm 1937 cho cuốn tiểu thuyết rất thành công này. Tuy nhiên, do không thích sự nổi tiếng, ông đã chấm dứt sự nghiệp viết văn của mình và qua đời vào năm 1949.

Margaret Mitchell
Margaret Mitchell

Stephenie Meyer (sinh ngày 24 tháng 12 năm 1973) là một nhà văn người Mỹ. Nữ tác giả này nổi tiếng với những tác phẩm viết về tình yêu và lãng mạn, tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là bộ truyện Twilight về ma cà rồng bán chạy nhất nhì thế giới và đã được chuyển thể thành phim. Anh là chủ nhân của toàn bộ cuốn sách bán được 100 triệu bản trên toàn thế giới. Đây là một nữ nhà văn tài năng, những tác phẩm của cô khi xuất bản đều được độc giả đón nhận một cách vui vẻ.

READ  Giới Thiệu Top 15 Địa Chỉ Mua Laptop Uy Tín Tại Hà Nội | Excitinghochiminhcity

Stephenie Meyer
Stephenie Meyer

Joanne “Jo” Rowling, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965, bút danh là JKRowling. Cô từng được bình chọn là nhà văn nữ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Với việc cuốn sách Harry Potter đã bán được 450 triệu bản trên toàn thế giới, người phụ nữ này đã trở thành người giàu nhất nước Anh. JKRowling đã giành được nhiều giải thưởng lớn như: Nhà văn của năm, Thành tựu trọn đời…, tên tuổi của nữ nhà văn này đã lan rộng khắp thế giới. Cuốn sách Harry Potter là tác phẩm đầu tay của ông và được coi là một kiệt tác, đây là điều mà các nhà văn thời bấy giờ mong muốn nhất.


JK Rowling

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud