Top 6 quán phở khô Gia Lai ở Sài Gòn ngon chuẩn vị phố núi | Excitinghochiminhcity


Cờ quang

Gia Lai là phố núi nổi tiếng với món cà đắng ngon, cay nồng và khi nhắc đến ẩm thực phố núi thì “phở khô” là cái tên được xướng lên đầu tiên. Người dân Gia Lai luôn tự hào khi món canh khô tự làm của mình là một trong mười nghệ nhân Việt Nam lập kỷ lục châu Á năm 2012. Digiticket “đi săn” có 6 địa chỉ Phở khô Gia Lai ở Sài Gòn Hương vị ngon!

1. Bánh canh khô Gia Lai

Nhà ở sài gòn

Ảnh: @ruahaman

Cửa hàng bán nhiều món, nhưng món được nhiều người yêu thích nhất là phở khô Gia Lai. Phở Gia Lai còn có một cái tên thú vị khác là “phở hai tô”. Sở dĩ có cái tên như vậy là khi ăn món này, bạn có một bát khô với topping và một bát canh.

Phở khô Gia Lai tại cửa hàng bắt mắt! Phở khô tương tự như phở cuốn nước Nam nên nhiều bạn hay bị nhầm lẫn. Nhưng nếu nghe qua bạn sẽ thấy sợi mì dai, dai và ngon.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: @ruahaman

Quán phở khô iGia Lai ở Sài Gòn này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thực khách. Nước phở trộn có nước cốt đậm đà và thơm. Gọi một suất phở 50k là có ngay một suất “ngập tràn đê mê” với: hải sản, thịt bằm, tóp mỡ, nạc dăm, trứng cút, mực. Thịt và tôm đều tươi và ngon. Nước ép ngọt, ngon, vừa miệng.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: @ruahaman

Cửa hàng mở cửa từ sáng đến tối, buổi chiều chật kín người! Ngoài phở khó, thực đơn ăn uống còn có phở Bắc, miến gà, miến mọc, hủ tiếu, hủ tiếu, hủ tiếu, … tha hồ cho bạn lựa chọn.

2. Phở khô Hoa Pơ Lang – Gia Lai

  • Địa chỉ nhà: 207 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.
  • Giá tham khảo: 55.000 đ – 70.000 đ
  • Giờ kinh doanh: 06:00 – 22:00

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Hoa Pơ Lang – Phở khô Gia Lai

Nói đến phở Gia Lai ở Sài Gòn không thể không nhắc đến quán Hoa Pơ Lang. Vợ chồng chủ quán là người Gia Lai, nên nếm phở khô Gia Lai bình thường, ăn ngon “bao”! Giá nghe có vẻ “đắt đỏ” nhưng sau khi ăn một bát đồ ăn dân dã ở nhà hàng, bạn sẽ thấy rất đáng đồng tiền bát gạo.

1 tô phở gà bò 70k ở quán có gà xé để trong hũ khô. Một tô bê với thịt bò tái, hiếm, gân, bò viên, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích! Trong một chiếc bát khô, thêm một vài thìa nước dùng và hạt tiêu đen và nước dùng và hỗn hợp chanh nhỏ và ăn tất cả!

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Thảo Vân

Nước sốt dậy mùi thơm của xương nấu, vị rất ngon. Nước dùng ngọt từ xương luộc, không bị ngấy nên ăn xong chắc chắn sẽ ghiền. Chỗ hơi nhỏ nhưng bù lại nhân viên nhanh nhẹn và đồ ăn ngon nên rất đáng thử.

3. Nhớ Nhà Hàng Gia Lai

  • Địa chỉ nhà: 02 Hoa Hồng, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Giá tham khảo: 30.000 đ – 65.000 đ
  • Giờ kinh doanh: 07:00 – 23:00

Đúng như tên gọi, cửa hàng bán các món thủ công Gia Lai như bò, bánh cuốn Gia Lai, bánh canh, bún thịt quay Gia Lai, v.v. Và món bún khô Gia Lai đặc biệt. Nếu lo lắng ăn phở khô Gia Lai ở Sài Gòn sẽ không ngon thì bạn hãy đến đây để trải nghiệm nhé! Ông chủ của gia đình này đang sở hữu một quán phở có tiếng ở Gia Lai. Chủ quán làm theo công thức gia truyền nên các món trong quán nên gọi là “số dzách”.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Nhà hàng Gia Lai

Bánh canh Gia Lai ở cửa hàng có nhiều vị khác nhau cho bạn lựa chọn: bóng, nướng, gà xé, bò hiếm, hoặc bạn có thể gọi thập cẩm phủ lên trên. Giá bìa cứng dao động từ 42k đến 65k tùy theo sở thích của bạn. Nước ép ở quán rất được ưa chuộng vì có vị ngọt từ xương, không bột ngọt. Sản phẩm sạch được chọn lọc kỹ lưỡng và có thể tái chế.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Nguyễn Hợp

Quán đẹp mộc mạc, đúng chất Gia Lai. Nhân viên nhà hàng thân thiện, nhiệt tình. Nhớ lấy địa chỉ này!

4. Phở khô Gia Lai Trúc

  • Địa chỉ nhà: 48 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Q.2, TP.
  • Giá tham khảo: 45.000 đ – 60.000 đ
  • Giờ kinh doanh: 06:30 – 22:00

Đây cũng là quán phở Gia Lai đặc trưng ở Sài Gòn mà bạn nên thử. Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, món phở khô mộc mạc nằm ở phố núi là một nét đặc trưng của nhiều người. Phở được làm từ gạo thật phơi khô trong một ngày. Nước ninh xương ninh trong tám tiếng nên có vị ngọt thanh.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Phở Khô Gia Lai Trúc 48 Nguyễn Hoàng

Thực đơn phở phức tạp ở một nhà hàng rất khác biệt. Quán có đủ các loại phở khô Gia Lai, hiếm, hiếm – đóng, đóng, đóng – viên, bò viên. Nếu muốn ăn no, bạn có thể gọi nguyên set (hiếm, kín, viên) 50k hoặc gọi món đặc sản phở không trứng giá 60k. Ngoài phở cứng, cửa hàng còn bán phở Bắc, phở khô, phở nước để phục vụ các nhu cầu khách hàng khác nhau.

5. Tùng, tôi đói

  • Địa chỉ nhà: 67 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
  • Giá tham khảo: 40.000đ – 80.000đ
  • Giờ kinh doanh: 06:30 – 20:30

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Tung, I’m Hungry

Tung, I’m Hungry là một nhà hàng nổi tiếng ở Gia Lai. Tìm một quán phở Gia Lai ở Sài Gòn không phải dễ, nhưng nếu đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ muốn quay lại lần nữa!

Bạn có thể gọi một tô bò / gà 40k hoặc một tô bò né 55k để thỏa mãn mong muốn của mình. Nếu muốn đông vui hơn, bạn có thể gọi món đặc biệt 80k “full” các món như: bò viên, gà xé, bò viên tiêu đen, trứng cút lộn và 2 quả trứng gà. Ăn xong thì ước gì “xả hơi”!

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Tung, I’m Hungry

Gia Lai là bánh canh khô ở Tùng, Tôi Đói với tuyển chọn những món ngon hấp dẫn không tìm thấy ở đâu khác. Nước hầm xương rất ngon và được chế biến vừa miệng với vị thanh thanh rất ngon. Mỗi lần ăn, lấy hai que gắp mì, người dùng nếm thêm một thìa nước dùng. Nó có cảm giác như một món ăn cứng nhưng nhiều nước, tạo ra một âm thanh riêng biệt, độc đáo.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Tung, I’m Hungry

Phòng ăn có thiết kế đặc trưng theo tiêu chuẩn vệ sinh và bảo dưỡng thực phẩm. Ở đây còn có công thức làm bánh gia truyền để thấy rằng bánh phở Gia Lai vẫn giữ được hương vị nguyên bản. Nói đến phở khó Gia Lai không thể không nhắc đến nước màu đỏ, đây chính là linh hồn của món ngon này. Nước cốt đen ở cửa hàng được chế biến theo một công thức khác. Đây cũng là một điểm thu hút thực khách.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Tung, I’m Hungry

Nơi ở lớn, sạch sẽ và thoáng mát. Các nhân viên nhanh nhẹn, thân thiện. Hãy nhanh chóng đến đây để trải nghiệm tất cả các món ăn ngon và dịch vụ lắng nghe!

6. Bánh canh khô Hồng Gia Lai

  • Địa chỉ nhà: 82 Đồng Nai – Cư Xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM
  • Giá tham khảo: 43.000 đ – 60.000 đ
  • Giờ kinh doanh: 06:30 – 22:00

Nói Gia Lai là phở dai ở Sài Gòn mà không nhắc đến quán phở Hồng thì quả là một thiếu sót lớn. Cửa hàng do một vài người Gia Lai mở nên bạn có thể yên tâm với hương vị đảm bảo là hàng thật ở mức “nguyên bản”.

Theo chủ quán: “Nước hàng ngon không nên cho quá nhiều mì (bột ngọt), nấu từ xương ống, thái thịt bò cho ngọt. Cứ thế này, nước lèo ở quán phở khô Gia Lai Hồng gây nhiều ức trong lòng người ăn và vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương”.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Phở Gia Lai HỒNG

Khi khách gọi, chủ hàng trụng từng sợi vào nước sôi có chứa mầm đậu sống rồi cho vào tô. Điều này sẽ giữ cho mì khô. Trước khi phục vụ cho thực khách, chủ quán cho thêm ít hành phi, lá lốt và sa tế vào chảo khô. Một bát súp sẽ loại bỏ lớp phủ đầu mà bạn lựa chọn.

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Phở Gia Lai HỒNG

Bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại thịt để cho vào nước dùng như bò hiếm, gà, bò viên, xương heo … Mỗi phần có giá 50.000 đồng. Các vũ công cũng có thể gọi món thập cẩm gồm thịt các loại với giá 60.000 đồng. Cửa hàng cũng bán đồ giải khát!

Nhà ở sài gòn

Ảnh: Phở Gia Lai HỒNG

Cửa hàng nằm trên đường Đồng Nai, có chỗ để xe máy rộng rãi. Quán sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, lịch sự. Muốn thưởng thức phở Gia Lai ngon ở Sài Gòn thì đừng quên lưu lại địa chỉ này nhé!

Trên đây, Digiticket đã mang đến cho bạn 6 cửa hàng Phở khô Gia Lai ở Sài Gòn nó có vị ngon. Đừng quên note lại những tích trên đây những ngày “cơm sôi nước miếng” nhé!

Một lần nữa, những người yêu thích đừng bỏ lỡ 10 nhà hàng phở hàng đầu tại Sài Gòn Rất phổ biến, ăn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhà hàng yêu thích của bạn trong bài viết này!

Quảng cáo các quán ăn bình dân Sài Gòn để thưởng thức:

Bản quyền hình ảnh: Tung, I’m Hungry

READ  Vịnh Xuân Đài Phú Yên vẻ đẹp trữ tình của thiên nhiên | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud