Top 7 cách cai rượu hiệu quả nhất | Excitinghochiminhcity

Nước ta có tỷ lệ tiêu thụ rượu bia cao nhất thế giới. Theo thống kê, mỗi năm nước ta tiêu thụ hơn ba tỷ lít rượu và hơn 68 triệu lít rượu. Hậu quả của nó là sức khỏe của mọi người, đặc biệt là các “đấng mày râu” bị ảnh hưởng nhiều hơn. Mọi người cũng biết tác hại của nó, nhưng bỏ rượu không phải dễ, vì đôi khi do tính chất công việc nên không bỏ được. Vì vậy, cần phải thực hiện các bước để giảm dần việc sử dụng chất kích thích này. Dưới đây là một số cách cai rượu bia hiệu quả nhất mà bạn có thể nói đến.

Nói với gia đình và bạn bè rằng bạn đang cố gắng ngừng uống rượu Và đừng quên cho họ biết tại sao bạn lại chọn làm như vậy. Đây là cơ hội để bạn cởi mở, họ sẽ hiểu và thông cảm nếu bạn từ chối đồ uống có cồn hoặc tụ tập trong quán rượu có bia rượu.

Thường xuyên nhắc nhở bản thân và những người khác lý do tại sao bạn từ bỏ rượu sẽ làm cho quá trình cai nghiện thành công. Bạn thậm chí có thể khuyến khích người khác tham gia cùng bạn. Đó là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giúp bạn cai rượu.

Nói với mọi người về kế hoạch bỏ rượu của bạn
Nói với mọi người về kế hoạch bỏ rượu của bạn

Có nhiều người có thói quen “nhậu nhẹt như uống nước” nên những cách cai rượu bia trên đây chưa đủ mạnh. Vì vậy, bạn phải áp dụng những cách con người để loại bỏ rượu Một sự phát triển hoàn toàn mới:

  • Bài 1: Dùng đậu nành đun với nước và dùng hàng ngày như một thức uống giải khát hoặc cho đậu nành vào quả dừa đun sôi lấy nước cốt để uống. Uống nước đậu nành sẽ giúp bạn quên rằng bạn muốn uống rượu và đậu nành giúp giảm các triệu chứng nghiện rượu.
  • Bài 2: Trộn đường và giấm rồi thêm nước nóng để uống hàng ngày. Đây là một cách tốt để cai rượu.
  • Bài 3: Bạn có thể pha các loại thảo dược như chè dây, cam thảo, mật ong, nghệ với nước để uống hàng ngày. Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ gan và dạ dày trước sự tấn công của rượu bia.
READ  Top 13 dịch vụ mua like, tăng like Facebook giá rẻ uy tín nhất | Excitinghochiminhcity

Tìm đồ uống khác
Tìm đồ uống khác

Trong các bữa tiệc, ngoài đồ ăn thức uống còn có nhiều trò chơi giải trí khác như khiêu vũ, khiêu vũ, hát Karaoke … tham gia thể thao hoặc đi chơi với bạn bè để quên đi việc uống rượu bia hoặc bị cám dỗ bởi những lời mời.

Việc bạn tham gia một nhóm vui vẻ sẽ khiến bạn quên mất ly rượu vẫn còn trên bàn và điều đó thật tốt phải không? Hãy hạn chế hết mức có thể để đạt được khoái cảm từ bia rượu.

Tìm kiếm hạnh phúc ngoài rượu
Tìm kiếm hạnh phúc ngoài rượu

Đôi khi vì công việc, bạn bè, người thân mà bạn “nể nang” tham gia những cuộc nhậu nhẹt. Tuy nhiên, nếu nó không quan trọng lắm, bạn làm ơn “từ chối” Hoặc uống tùy theo khả năng chịu đựng của bạn.

Bạn cần hạn chế “ăn quá no” và uống từ từ, uống vừa đủ để có thể kiểm soát được bản thân. Nếu bạn là người chủ trì bữa tiệc đó, thì hãy sử dụng đồ uống không cồn. Từ những hành động nhỏ này, từng chút một bạn sẽ quen và Thay đổi cách uống rượu Nó cũng giúp bạn cai rượu dễ dàng hơn.

Tổ chức các bữa tiệc
Tổ chức các bữa tiệc

Đối với con người khi buồn họ thường uống rượu để giải sầu, để quên đi mọi buồn phiền trong cuộc sống. Cũng có người “chơi đến cùng” vì thể hiện “bản lĩnh đàn ông”. Thay vào đó bạn nên nghĩ về rượu như một thức uống xa xỉ Để thưởng thức, bạn không nên xuống cốc sau mỗi lần rót mà hãy uống như một tách cà phê để cơ thể tự điều chỉnh và giảm lượng cồn đưa vào cơ thể.

READ  Cột cờ Hà Nội - Biểu tượng lịch sử quân sự của thủ đô Viêt Nam | Excitinghochiminhcity

Theo nghiên cứu, cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa khoảng 35-40ml rượu trong một giờ. Vì vậy, bạn nên chọn cách vui chơi từ tốn, từ tốn, không nên kết thân quá nhiều với bạn bè, không nên say xỉn.

Phải coi rượu là một thức uống giải trí
Phải coi rượu là một thức uống giải trí

Như mọi người đã biết rượu bia với nồng độ cồn cao khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến gan, dạ dày và hủy hoại cơ thể nhanh chóng.

Vì vậy, nếu không thể bỏ rượu, bạn nên Chọn loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn hơn ngày uống ít nhất 4-5 lần. Bởi vì, nếu bạn uống rượu có nồng độ cồn thấp, bạn sẽ không bị say và còn giảm quá trình hấp thụ chất độc trong cơ thể. Theo các chuyên gia, loại rượu bạn nên dùng là rượu nhẹ.

Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp hơn
Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp hơn

Bạn có thói quen uống vài cốc mỗi ngày và thậm chí tôn trọng bạn bè khi được mời, bây giờ bạn nên thay đổi văn hóa ở đó. Hạn chế dần dần số lượng bằng cách: Nếu bạn thường uống 8 ly rượu thì hãy giảm dần số lượng xuống còn 5 ly hoặc ít hơn. Khi dần quen với cảm giác say, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng rượu mình uống hơn.

Tuy nhiên, chỉ nói chuyện không giải quyết được vấn đề. Bạn tự tạo áp lực cho chính mình Nên có ba ngày không uống rượu một tuần và làm nó. Tất nhiên bạn sẽ từ từ quen với việc không uống rượu nữa.

READ  Top 11 địa chỉ mua áo phản quang ở TPHCM tốt nhất hiện nay | Excitinghochiminhcity


Thay đổi đồ uống của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud