Top 8 câu chuyện truyền cảm hứng trong công việc giúp bạn có động lực hơn | Excitinghochiminhcity

Đã bao nhiêu lần bạn thức khuya vì quá bận rộn để đọc một cuốn sách hay xem một bộ phim hay? Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ phải làm việc chăm chỉ khi nghe câu chuyện thành công của người khác. Đã bao nhiêu lần bạn thay đổi ý định khi xem một bài báo trên tạp chí thuyết phục? Có thể nói, những câu chuyện có một sức mạnh vô hình có thể thay đổi suy nghĩ của người nghe thành hành động và tình cảm nên được các nhà lãnh đạo sử dụng chủ yếu. Những câu chuyện giúp chúng ta nhìn thấy những giấc mơ và biến chúng thành hiện thực mà những cách diễn đạt phức tạp khác không thể làm được.

Có một con lừa bị trượt chân trên vách đá và rơi xuống hố sâu. Chủ nhân của nó đã thử mọi cách nhưng không thể cứu được. Cuối cùng anh quyết định chôn sống nó. Trái đất rơi xuống con lừa từ trên cùng của cái hố. Lúc đầu con lừa chỉ biết chịu đựng và chịu đựng.

Sau đó, nó sẽ lắc bụi bẩn trên đó. Nó dẫm lên cát để leo lên. Rất nhiều đất được đổ. Theo đó, nó vẫn đứng trên đống cát vừa được đổ lên người. Càng đổ nhiều đất, con lừa càng có thể ngoi lên cao. Vào ban ngày, con nai thoát ra khỏi lỗ và tìm cách gặm cỏ nhỏ.

Nếu bạn không để những khó khăn, thử thách làm mất đi ý chí của bạn và bạn vẫn cố gắng vượt qua chúng thì chính những vấn đề cũ sẽ đưa bạn đến đỉnh cao và thành công.

Nếu khó khăn không thể che giấu bạn, nó sẽ nâng bạn lên
Nếu khó khăn không thể che giấu bạn, nó sẽ nâng bạn lên

Một du khách đang đi ngang qua một con voi thì bất ngờ dừng lại. Anh ta thật khó hiểu khi một con vật to lớn như vậy chỉ bị trói bằng một sợi dây hẹp ở hai chân trước, không hề có xích hay lồng. Tất nhiên, những chú voi này có thể bẻ sợi dây này bất cứ khi nào chúng muốn. Nhưng vì một số lý do mà họ đã không làm như vậy.

Anh hỏi ông già gần đó. Tại sao những con vật này chỉ dừng lại mà không cố gắng thoát ra? “Điều đó có thể hiểu được,” người quản lý nói, “khi chúng còn là những chú voi con, chúng tôi đã dùng dây thừng để trói chúng.” Khi chúng lớn lên, chúng vẫn nghĩ rằng chúng không thể phá vỡ sợi dây. Những con voi vẫn nghĩ rằng sợi dây đủ chắc để trói chúng nên chúng không bao giờ cố gắng phá vỡ. Vị khách rất ngạc nhiên. Hóa ra những chú voi này có thể dễ dàng đứt dây bất cứ lúc nào. Nhưng vì nghĩ không thể nên họ chỉ im lặng. Giống như những chú voi này, có bao nhiêu người trong chúng ta lãng phí nhiều cơ hội trong cuộc sống chỉ vì nghĩ rằng chúng ta không thể làm được điều gì đó vì chúng ta đã cố gắng và thất bại lần trước.

Thất bại là mẹ của thành công, điều quan trọng là không ngừng cố gắng.

Buộc con voi bằng dây thừng
Buộc con voi bằng dây thừng

Có một cô bé mù rất ghét bản thân vì không thể nhìn thấy đường đi. Người duy nhất cô không ghét chính là người bạn trai cô yêu, vì anh ấy luôn ở bên cạnh cô. Và anh ấy nói rằng nếu anh ấy nhìn thấy thế giới, cô ấy sẽ là vợ anh ấy.

READ  Khám phá Động Thiên Đường Quảng Bình | Excitinghochiminhcity

Một ngày nọ, ai đó đã cho anh đôi mắt, và bây giờ anh có thể nhìn thấy mọi thứ, kể cả bạn trai của mình. Chàng trai mới hỏi cô: “Bây giờ em đã được nhìn thấy thế giới, em sẽ làm vợ anh chứ?” Cô gái đã rất sốc khi nhìn thấy người bạn trai mù quáng và từ chối kết hôn với mình. Chàng trai vừa đi vừa khóc và viết một bức thư cho cô gái rằng: “Hãy chăm sóc đôi mắt của em, em yêu.

Khi hoàn cảnh thay đổi, thái độ của chúng ta cũng vậy. Có một số người không thể nhìn mọi thứ theo cách họ đã từng, và họ cũng không đánh giá cao nó. Bạn có thể học được nhiều điều thông qua câu chuyện này và đây là một trong những câu chuyện ngắn đầy cảm hứng sẽ khiến bạn không thốt nên lời.

Một cô gái mù
Một cô gái mù

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé hay nóng giận. Người cha mới quyết định đưa cho cậu bé một túi đinh và nói rằng mỗi khi tức giận, cậu phải đóng một cây đinh vào tường. Trong ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 chiếc đinh vào tường. Cậu bé bắt đầu kiểm soát cảm xúc của mình từng chút một trong vài tuần sau đó, và số lượng đinh đóng vào tường giảm dần. Cậu bé thấy rằng việc kiềm chế cơn giận của mình dễ hơn đóng những chiếc đinh đó vào tường.

Cuối cùng cũng đến ngày chàng trai không còn kiềm chế được cảm xúc. Anh ấy chỉ thông báo cho cha mình và vì vậy người cha đề nghị cậu bé nên nhổ một chiếc đinh mỗi ngày nếu cậu ấy có thể kiểm soát được cảm xúc của mình vào ngày hôm đó.

Nhiều ngày trôi qua và cậu bé đến nói với cha rằng tất cả các móng tay của cậu đã bị nhổ hết. Người cha nắm tay con trai và dẫn cậu vào tường. “Con đã làm rất tốt, con trai của mẹ, nhưng hãy nhìn những lỗ hổng trên tường. Tránh ra, dù có xin lỗi bao nhiêu lần thì vết thương lòng vẫn còn đó ”.

Hãy kiềm chế cơn nóng giận của mình và đừng nói gì với người khác khi bạn tức giận, vì có thể bạn sẽ hối hận về sau. Trong cuộc sống, có những thứ mất đi rồi bạn sẽ không thể tìm lại được.

Kiểm soát cảm xúc (Giận dữ)
Kiểm soát cảm xúc (Giận dữ)

Chủ cửa hàng hoa quả vì tuổi cao, lâu không bán được hàng nên đã đăng quảng cáo tìm người bán. Sau đó vài ngày, một chàng trai đến tìm việc làm, anh ta hỏi ông chủ rằng anh ta trả cho anh ta bao nhiêu tiền mỗi tháng? Cô chủ cửa hàng hoa quả cười nói: “Cửa hàng hoa quả của anh chỉ là một quầy nhỏ, anh sẽ trả cho em 1/10 những gì anh bán, bán ngày nào thì trả tiền”. Anh ta nghe xong, nhìn về phía cửa hàng hoa quả cũ một lúc rồi cau mày nói: “Tôi từ chối, bởi vì điều đó không đảm bảo chút nào”. Nói xong anh ta bỏ đi.

Sau đó, một cậu bé đến tìm việc và hỏi ông chủ sẽ trả bao nhiêu? Và người chủ cửa hàng hoa quả đã kể lại chính xác những gì đã nói với người thanh niên trước đó. Và anh ấy cũng từ chối. Sau đó vài ngày, một chàng trai đến tìm việc và hỏi ông chủ rằng anh ta trả lương như thế nào? Vị trưởng phòng nói chính xác những gì anh ta đang nói với những người đi qua. Nghe xong, chàng trai cười nói: “Ngày lễ, ngày cuối tuần, anh có thể trả em hơn 2/10 không? Và nếu ngày nào bán được 30 triệu quả trở lên thì trả em 3/10 số tiền bán được không?” . Bà chủ cửa hàng hoa quả nghe vậy cũng mỉm cười vỗ đầu cậu bé đồng ý.

READ  Top 10 nhà vật lý học nổi tiếng nhất thế giới | Excitinghochiminhcity

Chàng trai ngày nào cũng mang hoa quả đi rửa và đổi chỗ hoa quả cho nhau, ngày lễ hay cuối tuần còn làm giấy thông hành cho ai mua hoa quả 3 triệu tiền, được thêm 300 ngàn hoa. các quyết định lựa chọn. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng, chàng trai đã nhận được mức lương 30 triệu đồng, tương đương hơn 3 triệu đồng mỗi ngày. Rồi vài năm sau, kiếm được nhiều tiền, anh ta mua lại một vựa trái cây của người chủ cũ, và vì tính hoạt bát, anh ta đã mở thêm nhiều cửa hàng trái cây khác, rằng này, bạn giàu có.

Trên đời này sẽ không có ông chủ nào cho bạn vinh quang và giàu có, thứ mà họ cho bạn chỉ có thể là “cơ hội”, còn thành công và sự thăng tiến mới là thứ mà bản thân bạn nên có.

Câu chuyện về một ông già bán trái cây và ba người lao động
Câu chuyện về một ông già bán trái cây và ba người lao động

Từ nhà phân tích chính sách hạt nhân của Nhà Trắng, Nó có một khu vườn trở thành một đầu bếp chuyên viết về món ăn và nhân vật truyền hình. Anh ấy là người đã trải qua hai lần chuyển đổi sự nghiệp trong cuộc đời. Đó là lần đầu tiên anh rời bỏ công việc ổn định để mua một cửa hàng tạp hóa có tên “Barefoot Contessa” và bắt đầu kinh doanh cho riêng mình. Lần thứ hai là khi anh quyết định bán quán sau gần 20 năm đi làm để trở thành đầu bếp và sau đó viết một cuốn sách dạy nấu ăn mang tên quán. Ngoài ra, anh còn là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Food Network” và tiếp tục xuất bản một số cuốn sách dạy nấu ăn khác.


Bốn
quyết định trở thành đầu bếp, viết sách nấu ăn, dẫn chương trình liên quan đến ẩm thực. Làm theo trái tim của mình, ông đã trở thành một trong những đầu bếp giàu nhất thế giới. Bạn có thể có một sự nghiệp ổn định, nhưng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn có thể muốn tạo ra thứ gì đó cho riêng mình hoặc sống theo đam mê của mình. Đừng sống một cuộc đời suôn sẻ, hãy cố gắng từ những thay đổi dù là nhỏ nhất. Với tinh thần dũng cảm để cố gắng và vượt qua giới hạn của bản thân, bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chính mình.

Ina Garten: Từ công chức trở thành đầu bếp, tác giả sách nấu ăn và người dẫn chương trình truyền hình
Ina Garten: Từ công chức trở thành đầu bếp, tác giả sách nấu ăn và người dẫn chương trình truyền hình

Andy Weir Anh luôn được biết đến là người yêu thích khoa học viễn tưởng từ khi còn là một đứa trẻ. Từ khi còn nhỏ, anh đã muốn trở thành một nhà văn. Trong một cuộc phỏng vấn với Newsweek vào năm 2017, Weir chia sẻ rằng “Tôi luôn biết mình muốn gì. Nhưng vào thời điểm đó, tôi nghĩ rằng trở thành một nhà văn sẽ không dẫn đến một cuộc sống ổn định và viên mãn, vì vậy tôi quyết định trở thành một lập trình viên máy tính”.

READ  Quận Gò Vấp có gì chơi? TOP 7 địa điểm vui chơi HOT nhất | Excitinghochiminhcity

Học kỹ thuật phần mềm cũng không phải là kế hoạch dự phòng của Weir. Anh cũng yêu thích lập trình và rất quan tâm đến ngành công nghệ thông tin. Ở tuổi hai mươi, Weir ông đã dành nhiều thời gian đầu tư cho việc viết lách. Nhưng anh ấy đã thất bại. Sau đó, anh quay trở lại lập trình và bắt đầu viết như một sở thích.

Nhiều năm sau, anh tự xuất bản cuốn sách mang tên “Người đàn ông đến từ sao Hỏa” sau nhiều lần bị các tòa soạn từ chối. Tác phẩm này đã tạo nên một thành công giật gân trên toàn thế giới và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Andy Weir ông trở nên nổi tiếng và bắt đầu sự nghiệp viết lách luật. Sáu năm sau, ông tiếp tục xuất bản tác phẩm để đời của mình “Artemis”, cũng như cuốn sách thành công “Người đàn ông đến từ sao Hỏa”, và tác phẩm này cũng được dựng thành phim. Thậm chí nếu Weir Anh không qua bất cứ trường lớp nào dạy viết, cũng không thường xuyên gặp gỡ cộng đồng mạng của nhà văn, nhưng bằng cách phát triển niềm yêu thích mỗi ngày và luôn cố gắng, anh đã thực sự thành công với đam mê của mình từ khi còn nhỏ.

Andy Weir: Từ lập trình viên trở thành tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng
Andy Weir: Từ lập trình viên trở thành tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng

Hôm nay, tên Ava DuVernay Cô không được công chúng biết đến qua những bộ phim đình đám như Selma, Phim tài liệu thứ 13 … Đặc biệt, cô còn là nữ đạo diễn xuất sắc nhất Hollywood, đồng thời cũng là người phụ nữ da màu đầu tiên làm đạo diễn. triệu USD – “Thời gian gấp rút”. Nhưng có lẽ ít người biết rằng DuVernay Vốn xuất thân từ báo chí, sau đó anh theo đuổi nghề PR trong nhiều năm và cuối cùng chuyển sang làm phim như hiện tại. Cho đến năm 32 tuổi, anh ấy mới lần đầu tiên cầm máy ảnh. Mặc dù lĩnh vực điện ảnh còn mới mẻ với anh vào thời điểm đó, nhưng gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành PR đã hỗ trợ anh rất nhiều trong vai trò này.

Đừng giới hạn bản thân trong lĩnh vực đầu tiên bạn chọn, bất kể bạn đã đi được bao lâu. Nếu một ngày, bạn cảm thấy không muốn tiếp tục con đường mình đã đi bấy lâu và thấy có những điều khác khiến bạn muốn nhiều hơn nữa, đừng ngần ngại thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng công việc và thành công của mình, đừng e ngại về rào cản ngôn ngữ, giới tính, tuổi tác … Hãy tiếp tục cố gắng tiến bộ qua từng ngày, mọi nỗ lực thay đổi sẽ được đền đáp.


Ava DuVernay: Từ PR đến đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim và biên kịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud