Top 8 cây cầu nổi tiếng nhất ở Hải Phòng | Excitinghochiminhcity

Hải Phòng là thành phố cảng lớn thứ 3 cả nước. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem những cây cầu ở đây. Điều đáng nói, cây cầu ở đây không chỉ để lưu thông mà còn rất đẹp. Hãy cùng Tikibook ngắm nhìn vẻ đẹp của những cây cầu nổi tiếng ở thành phố cảng này nhé.

Cầu Khuể là cây cầu bắc qua sông Úc, nối liền hai huyện An Lão và Tiên Lãng của thành phố Hải Phòng. Cầu được thông xe ngày 6/10/2010 với chiều dài 787 m, rộng 11 m. Có thể nói, cầu Khuể là cây cầu mơ ước từ ngàn đời nay của người dân Tiên Lãng bởi sự xuất hiện của cây cầu đã phá vỡ thế “ốc đảo” của vùng Tiên Lãng, mở ra cơ hội mới giúp Tiên trong vùng.

Cầu khuê
Cầu khuê

Cầu Kiến An là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng. Cầu trên tỉnh lộ 351 bắc qua sông Lạch Tray, nối quận Kiến An và huyện An Dương, là vòng xoay kết nối hai khu vực kinh tế và dân cư lớn, nhiều tiềm năng, có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông. .

Cầu kiến ​​an
Cầu kiến ​​an

Cầu Lạc Long nằm bên dòng sông Tam Bạc với những vườn hoa nhỏ, quanh năm xanh tốt và những hàng cây cổ thụ. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cầu đã nhiều lần bị máy bay Mỹ ném bom và bị phá hủy hoàn toàn. Cho đến năm 1991, UBND thành phố quyết định xây dựng lại cây cầu với chiều dài 150 m, rộng 15 mét. Có thể coi đây là cây cầu có hướng tiếp cận đẹp nhất thành phố, thể hiện nét kiến ​​trúc đặc trưng của thành phố cảng.

READ  Ghé thăm 7 lăng tẩm Huế thờ vua triều Nguyễn nổi tiếng nhất | Excitinghochiminhcity

Cầu lạc long
Cầu lạc long

Cầu Rào là cây cầu được nhân dân Hải Phòng chiến đấu trong chiến tranh. Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray, nối đường Lạch Tray với đường Phạm Văn Đồng. Nguyên do vị trí của cây cầu ở xóm Rào, tên Nôm của làng An Khê nên được gọi như vậy. Đây là cây cầu dây văng duy nhất bắc qua sông Lạch Tray.

Cầu hàng rào
Cầu hàng rào

Cầu Kiền là cây cầu dây văng lớn thứ hai ở Việt Nam sau cầu Mỹ Thuận. Cây cầu này được thông xe vào ngày 28 tháng 9 năm 2003, là cầu bắc qua sông Cấm, nằm trên quốc lộ 10, nối huyện Thủy Nguyên và huyện An Dương.

Cầu Kiên
Cầu Kiên

Cầu Kiên
Cầu Kiên

Nói đến những cây cầu nổi tiếng ở Hải Phòng không thể không nhắc đến cầu Quay – cây cầu chứng kiến ​​lịch sử. Cầu dài 100 m bắc qua sông Tam Bạc. Những ngày đầu xây dựng, cầu được gọi là cầu đường sắt, cầu xoay, cột đặt ở giữa cầu, có hệ thống ròng rọc. Trải qua 100 năm, chứng kiến ​​bao thăng trầm của lịch sử đất nước, cầu Quay vẫn hiên ngang sừng sững, trở thành niềm tự hào của thành phố Hải Phòng. Hiện tại, cây cầu này không còn hoạt động.

Cầu Quay
Cầu Quay

Cầu Quay
Cầu Quay

Cầu Bính là cây cầu được thông xe vào ngày 13 tháng 5 năm 2008. Đây là cây cầu đã lọt vào Top 10 cây cầu đẹp nhất Việt Nam. Cầu Bính bắc qua sông Cấm, nối thành phố Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên và là đường đi Quảng Ninh. Với chiều dài khoảng 1,3 km, cầu Bính được cho là cây cầu dây văng đẹp và hiện đại nhất thành phố Hải Phòng.

READ  Top 20 món trang sức đắt nhất thế giới | Excitinghochiminhcity

Cầu bình
Cầu bình

Cầu bình
Cầu bình

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình đường bộ quan trọng thuộc Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hải Phòng làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư cầu Hoàng Văn Thụ là 2.173 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố Hải Phòng.

Cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu hiện đại, có thiết kế kỳ công, tạo luồng giao thông, mở rộng thành phố Hải Phòng về phía Bắc. Cầu Hoàng Văn Thụ là cầu lớn được thiết kế theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị, tốc độ 80 km / h. Nhánh cầu dưới (phía nội thành) hạn chế tốc độ 40 km / h. Cầu nhánh phía Bắc (huyện Thủy Nguyên) hạn chế tốc độ 50 km / h. Các nhánh phía Bắc của cầu giao với đê Bắc sông Cấm, vận tốc thiết kế 30 km / h. Đường song hành hai bên cầu bờ Bắc vận tốc thiết kế 50 km / h.

Cầu chính của cầu Hoàng Văn Thụ là vòm chạy giữa các ống thép đổ bê tông có nhịp tối đa 200 m, nhịp lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để thuận tiện cho người đi bộ, phía trên cầu thang bộ Hoàng Văn Thụ còn có 2 thang máy hai bên đầu cầu trong thành phố.


Cầu Hoàng Văn Thụ

Cầu Hoàng Văn Thụ
Cầu Hoàng Văn Thụ

READ  Lăng Minh Mạng Huế - điểm đến không thể bỏ lỡ tại cố đô | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud