Tuổi thơ dữ dội – ký ức về một thời kỳ hào hùng của dân tộc | Excitinghochiminhcity

Sự hung hăng thời thơ ấu do Phùng Quán viết, lấy bối cảnh Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, kể về một nhóm lính Vệ quốc quân đóng ở mặt trận Thừa Thiên Huế, gồm những người lính trẻ từ 10-15 tuổi. Tuy nhiên, vẽ nên một bức tranh Việt Nam trong thời kỳ khó khăn là sự thật nhưng được tôn vinh. Để người đọc nhớ đến hình hài đất nước được xây dựng trong bàn tay của những chiến binh trẻ tuổi.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Màu sắc khủng khiếp của chiến tranh

Chiến tranh đã đi qua, nhưng những gì nó để lại vẫn hiện hữu trong chính cuộc sống hiện đại. Không nhiều người biết thế giới đã phải chịu đựng khó khăn như thế nào trong một nghìn năm phát triển. Phùng Quán với tất cả niềm tin và tình yêu đối với những thế hệ đã hy sinh vì tự do, cho tự do của Tổ quốc, đã dùng ngòi bút của mình để vẽ nên những tàn khốc và chân thực nhất của chiến tranh.

Tàn nhẫn nhỏ - Phùng Quán

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem thêm: Chuyện Con Mèo Dạy Chim Hải Âu Bay – Học cách yêu thương người khác

Mỗi trang sách là âm thanh của tiếng súng và tiếng bom. Thực dân Pháp đang có ý đồ tiêu diệt hoàn toàn cách mạng của ta. Cái khó cái thời này đâu chỉ có miếng ăn, hàng ngày người ta nơm nớp lo sợ máy bay thả bom trên trời, phải cúi đầu trước người dưới đất vì chỉ muốn nói một lời, dù câu cũng phải. được thanh toán. và cuộc sống. Mẹ xa con, đàn bà xa chồng. Cuộc sống được thể hiện trong tác phẩm rất đáng sợ.

Trẻ em trong thời đại cơm áo gạo tiền đã phải trả giá bằng tuổi trẻ, thậm chí cả mạng sống của mình cho sự tự do, phóng khoáng của đất nước. Chúng ta không khỏi hụt hẫng khi thấy thực dân Pháp đã tra tấn quân nổi dậy như thế nào, chúng ta không khỏi xót xa khi chính đồng bào mình đang nằm dưới đất để đổi lấy hy vọng cho cả dân tộc. Máu như chảy ra từ ngòi bút, trận chiến diễn ra như thế nào cũng không thể diễn tả hết trong vài dòng.

Xem bây giờ: Dế mèn phiêu lưu ký – Cuốn sách tuổi thơ

Hình dáng đất nước được lấy từ bàn tay của những chiến binh trẻ

“Ở tuổi mười bốn, tôi đã có một giấc mơ

Tôi đã hạnh phúc biết bao khi cầm súng ngay từ đầu

Mẹ, đó là một cú đánh rất đẹp

Tôi đang chiến đấu, đừng lo lắng. “

Ồ! Mười bốn tuổi đã tạo dựng hình ảnh quốc gia. Hiện trạng đất nước Việt Nam có máu xương của trẻ em để lại. Các em đã từ bỏ những ước mơ thơ ngây của mình để cầm vũ khí bảo vệ Tổ quốc. Mỗi người lính có một tính cách riêng, nhưng họ thống nhất với nhau là muốn làm cách mạng, chiến đấu vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đó là Vinh Sữa, hóa thân thành ngọn đuốc sống, giúp quân ta đốt cháy kho dầu của địch. Tôi vĩnh viễn ngủ yên nơi chiến trường khốc liệt, trong vòng tay che chở của thế giới.

Sự hung hăng thời thơ ấu

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem thêm: Khám phá huyền thoại về những người cao tuổi

Đây là Quỳnh Sơn Ca, có vẻ ngoài giàu có nhưng quyết tâm bỏ lại sự bình yên được gia đình ban tặng để đi theo tiếng gọi của cách mạng. Ông đã giúp đỡ trong cuộc đấu tranh cho tự do của đất nước với tâm hồn bất tử và những bài hát đã gieo vào lòng những người chiến sĩ cách mạng và thổi bùng lên ngọn lửa cháy bỏng.

Mừng cho Người chết còn day dứt bởi nỗi đau tưởng là người Việt Nam. Mụ Lược có tài hơn người. Mọi thứ bạn đã làm cho thế giới không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Chúng tôi đọc được trong những câu chuyện nhỏ và hồn nhiên của cuộc sống hàng ngày một lòng yêu nước mạnh mẽ. Chúng tôi nhìn thấy trong ánh mắt của những đứa trẻ là sự đấu tranh giữa dục vọng ích kỷ và lòng trung thành với cách mạng, cho đến cuối cùng, chúng vẫn chọn cách mạng để chia sẻ. Anh ấy còn quá trẻ để hình dung sự nguy hiểm của chiến tranh, nhưng lòng yêu nước là có thật. Lòng tự ái hay ước mơ lớn của dân tộc, thử thách vinh hoa phú quý hay lòng trung thành trọn vẹn với đất nước, những quyết định khó khăn đó đều đặt lên vai trẻ nhỏ, ảnh hưởng khi chúng còn phụ thuộc vào tiếng gọi của dân tộc. .

Sự hung hăng thời thơ ấu

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem bây giờ: Top 7 truyện ngôn tình của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Bài học về sự hy sinh

Chiến tranh có nghĩa là mất mát và hy sinh. Trong thời kỳ bom đạn, đất nước này muốn người dân từ bỏ lợi ích của mình để đạt được những mục tiêu lớn hơn – đó là tự do, tự do và hòa bình.

Công việc này dạy chúng ta rằng hàng triệu người đã ngã xuống để ủng hộ đất nước. Con người “không ai nhớ tên. Nhưng họ đã tạo ra thế giới.” Dạy chúng ta sống một cuộc sống hy sinh. Các cầu thủ phục vụ đã hy sinh cả cuộc đời của mình trong cuộc chiến đấu vì tự do của đất nước mà không tiếc nuối.

Thế hệ anh hùng của dân tộc đã ngã xuống, nhưng họ vẫn sống mãi trong tâm trí những người ở lại, những người mang ơn họ, những người đã hy sinh để họ có cơ hội sống. Một cuốn sách viết về tuổi thơ tuyệt vời, không có mèo tre, không có ruộng lúa, chỉ có bom đạn chiến tranh, kinh hoàng và chết chóc đã níu chân người đọc đến tận những trang cuối cùng.

Sự hung hăng thời thơ ấu

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Phùng Quán đã sắp xếp những mảnh ghép rời rạc từ thời thơ ấu của mọi người thành một bức tranh hoàn chỉnh về lòng yêu nước. Sự hoàn thiện này tất cả đều xuất phát từ lòng yêu nước trong sáng và cũng được soi sáng bởi bóng tối xấu xa của chiến tranh, xiềng xích và xiềng xích; lông mi; sự nổi loạn từ bạn bè và người thân của mình; … Nhân vật trung tâm không thể mất khi viết về chiến tranh đã khiến tác phẩm trở nên rất giản dị, đi vào lòng người đọc một cách lặng lẽ.

Từ khóa tìm kiếm: tuổi trẻ dữ dội, review tuổi trẻ dữ dội, review tuổi trẻ dữ dội, Tóm tắt cốt truyện Tuổi thanh xuân mãnh liệt, Giới thiệu sách Tuổi trẻ mãnh liệt, Tóm tắt truyện Tuổi thanh xuân mãnh liệt, review truyện thanh xuân mãnh liệt, tổng kết và review tuổi trẻ dữ dội, …

đồng cỏ

.

READ  Địa chỉ tiệm chụp ảnh thẻ gần đây đẹp, lấy liền nổi tiếng | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud