Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu | Excitinghochiminhcity

Thiếu niên là bao nhiêu? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi này không?

Tuổi thơ được coi là tuổi đẹp nhất trong đời người, nhưng bạn đã bao giờ tiếc nuối khi tuổi thơ kết thúc?

Với những người dễ tin tưởng và gần gũi, cuốn sách mang tên Tuổi thanh xuân của tác giả quan trọng như thế nào? Rosie Nguyễn nó sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ ràng hơn về suy nghĩ của giới trẻ trong xã hội ngày nay.

Đánh giá sách “Những vấn đề tiền bạc thời thơ ấu”

Người viết Rosie Nguyễn đã chia cuốn sách này thành năm phần, mỗi phần là một câu chuyện dẫn dắt bản thân qua những lựa chọn Học – Làm – Đi, giúp truyền đi thông điệp khám phá bản thân đến giới trẻ một cách tích cực.

Thực ra trên thị trường sách hiện nay có rất nhiều sách “giáo dục làm người” cho độc giả nhỏ tuổi nhưng đa phần là những thông tin, giáo lý chung chung, các bạn trẻ khó tiếp thu và hiểu được.

Tuy nhiên, đối với cuốn sách này, đây là những dòng tâm sự của chính tác giả về anh, khi tuổi trẻ đã qua, anh có cơ hội để ngẫm lại bản thân và từ đó đưa ra những lời khuyên chân thành của mình cho các bạn trẻ – những người mới mười tám tuổi. và tôi vừa bước vào đời.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Trong phần 1 của cuốn sách, chủ đề sẽ là “Tôi đã học như thế nào”. Trong phần này, tác giả sẽ xem xét việc cung cấp những cách tốt nhất để học tập cho những người trẻ tuổi khi họ còn đang đi học, chẳng hạn như đọc sách thường xuyên. Sách là nguồn tri thức vô tận mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận.

Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để đọc sách hơn là làm những việc nhàn rỗi như chơi game hay xem phim để giết thời gian. Bản thân Rosie Nguyễn cũng chia sẻ những bí mật về quãng thời gian còn là sinh viên, cô cho rằng nền giáo dục hiện nay có vấn đề, học sinh dễ học có mục tiêu và không có giá trị thực.

Vì vậy, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: “Mục tiêu chính trong cuộc sống là sống trong khả năng của bạn” để kết thúc phần đầu của cuốn sách.

Phần thứ hai mang tên “Học đi đôi với hành”, tác giả chia sẻ nhiều câu chuyện về việc khích lệ khả năng của bản thân để biết mình đam mê điều gì và muốn làm gì đã có những bạn trẻ sắp ra trường đang tìm kiếm cho con đường đúng đắn.

Với những câu chuyện chân thực và gần gũi, người đọc sẽ được nghe rõ ràng về cách xây dựng mong muốn và hành vi như chính tác giả đã nói rằng “Nếu bạn muốn có kết quả, hãy thử những hành động khác nhau”.

Phần thứ ba của cuốn sách tiếp tục với tựa đề “Đi du lịch là một cách học hỏi về bản thân”. Học với kiến ​​thức lý thuyết khô cứng thôi chưa đủ, các bạn trẻ cần hoàn thiện bản thân bằng cách lên đường quay lại học hỏi, tìm hiểu những điều mới mẻ chỉ mang lại cho cuộc sống. .

Lần này, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng những gì bạn đã học và nhận được từ những khóa tu đó. Những thông điệp như “Các bạn trẻ nên trung thành với bản thân và giá trị của mình” hay “Chỉ cần sống theo cách mình muốn là đã có một nỗ lực tuyệt vời”. Đó là mục đích chính mà tác giả muốn bật mí trong phần 3 này.

Phần thứ tư có chủ đề: “Trước ánh hào quang” sẽ là phần dành cho các bạn trẻ sống và làm theo khát vọng để từng bước trưởng thành. Rosie Nguyễn cũng không quên đưa ra những lời khuyên, những bài học truyền cảm hứng và động viên giới trẻ của xã hội ngày nay hãy sống với đam mê của mình.

Phần thứ năm cũng là phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng”, phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và đúng đắn mà Rosie muốn gửi đến các độc giả nhí của mình, giúp các bạn giải quyết vấn đề. đối phó với các vấn đề và thách thức mà một người trẻ thường phải đối mặt.

Như một trích đoạn được Rosie Nguyễn chia sẻ trong cuốn sách đó:

“Sau những thất bại trong cuộc sống, sau những rắc rối của tuổi thơ, từ khi nào chúng ta tự thuyết phục mình rằng chúng ta là những người bình thường, rằng chúng ta không có gì đặc biệt, rằng chúng ta ngừng mơ ước hy vọng, đồng ý sống một cuộc sống bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết, bia mộ ghi: “Đây là nơi an nghỉ của một người đàn ông hoàn hảo.”

Thay vì trốn tránh và sợ hãi, tác giả đã tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ, hãy can đảm làm và đối mặt với mọi vấn đề, chỉ vì đó là Tuổi trẻ và đừng lãng phí nó. Điều này nên hối tiếc vì sự chậm trễ.

Cảm xúc sau khi đọc cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Cuốn sách này không phù hợp với những bạn trẻ sống bất cần, “sống hôm nay không lo cho ngày mai”, hay kể cả những bạn đã có định hướng và kế hoạch rõ ràng cho mình trong tương lai.

Bởi nếu bạn đã có định hướng rõ ràng cho mình trong tương lai thì hãy theo đuổi và sử dụng mục tiêu đó đến cùng thì việc đọc cuốn sách này chỉ ảnh hưởng đến bạn và dễ lung lay những kế hoạch của bạn. Một khi bạn tìm thấy mục tiêu của mình trong cuộc sống, bạn sẽ trở thành tác giả của cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Cảm xúc sau khi đọc xong cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Đối với tôi, đây là một cuốn sách rất hay và đầy cảm hứng, đặc biệt là đối với những người trẻ đang trong tình huống bấp bênh – còn mông lung về tương lai của mình.

Có lẽ khi đọc cuốn sách, sẽ có đôi chỗ bạn cảm thấy rất bối rối và mâu thuẫn, nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một cuốn sách phù hợp với các bạn trẻ.

Dưới đây là một vài đoạn trích từ cuốn sách mà tôi thực sự thích thú:

“Khi tôi sắp bước sang tuổi 20, tôi nhận ra rằng cách tốt nhất để sử dụng tuổi trẻ của mình là học nhiều hơn, làm nhiều hơn, đi du lịch nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn và nhìn thấy nhiều thứ hơn. nhiều thứ. Đặt mục tiêu cam kết tham gia một hoạt động là một cách tuyệt vời để xây dựng một vị trí cho tương lai. “

“Những ngày thơ ấu tưởng chừng dài và vĩ đại nhưng thực tế lại rất ngắn ngủi. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn trẻ, hãy học cách để tuổi trẻ của bạn được đong đếm.

“Tôi thường tự hỏi tại sao những người có tài năng như vậy lại thất bại. Có lẽ tài năng là không đủ. Đam mê thôi là chưa đủ. Tình yêu không hoàn hảo. Con đường ấy vẫn còn nhiều hố sâu, còn nhiều ngã rẽ, còn nhiều chông gai. Biết rõ mong muốn, tuy nhiên không toàn tâm, từ chối nó và theo đuổi nó một cách háo hức. Tuy nhiên, không có hình phạt, buộc bạn vào hệ thống. Hãy để cuộc sống tiếp tục với những điều nhỏ nhặt. Tương lai vẫn khó khăn như ngày nào ”.

Phần kết

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tất nhiên nó sẽ không giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi thơ quan trọng như thế nào. Giá trị của mỗi người hoàn toàn do bạn định nghĩa, đặc biệt là tuổi trẻ.

Để giúp bản thân trở nên có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần phải trau dồi và vươn mình từ khi còn nhỏ, để khi lớn lên và trưởng thành, bạn trở thành một người thực sự xuất sắc.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

.

READ  Những Dẫn Chứng Thường Dùng Trong Bài Văn Nghị Luận Xã Hội | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud