Tuyệt chiêu cách làm MỰC XÀO GIÁ ĐỖ ngon nhất cho chồng tại nhà | Excitinghochiminhcity

Cuối tuần cả nhà quây quần, bạn đã có ý tưởng nấu món gì cho cả nhà chưa? Hôm nay PasGo sẽ mách bạn cách làm món mực xào đậu xanh ngon nhất mà mọi người giới thiệu nhé, đặc biệt bạn nào muốn cho ông xã ăn thì món này rất thích hợp. Cùng nhau thực hiện món ăn này nhé.


  • Thời gian chuẩn bị và bắt đầu chuẩn bị sản phẩm khoảng 20-30 phút
  • Thời gian phục hồi: Khoảng 10-15 phút

Quy trình làm món mực xào lá đậu giòn, ngon không lẫn vào đâu được

Chế độ ăn của mực có nhiều chất đạm và nước sốt của các chất khoáng cần thiết như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và selen rất tốt cho sức khỏe, cây đậu có nhiều chất đạm và chất béo. Nếu biết cách trộn thì cả món ăn rất ngon, bổ và đậm đà. Công đoạn làm món mực xào giá đỗ so với các món mực khác rất đơn giản, mẹo vặt cũng dễ kiếm, giá thành cũng rất rẻ.

1. Nguyên liệu.

Nguyên liệu cho món mực xào giá đỗ dành cho 4 người gồm:

READ  TOP 10+ quán buffet nướng Hàn Quốc Hà Nội ngon và chuẩn vị nhất | Excitinghochiminhcity

– Mực tươi: 500 gr.

Cây đậu: 300g.

– Tỏi: 1 củ.

– Hành khô: 1 củ.

– Hành lá: năm nhánh.

– Gia vị: muối, nước cá, dầu thực vật, hạt gia vị, mì chính, v.v.

– Dụng cụ: Chảo sâu lòng.

Để ý: Để làm món mực xào đậu ta có thể chọn loại mực mới thích, cũng có thể là mực ống, mực sim hoặc mực lá.

Bạn phải chọn con mực đã làm sẵn mới đem về nhà, chỉ sửa lần đầu để tiết kiệm thời gian trong quá trình làm. Tuy nhiên, vẫn phải chọn mực tươi, không nên chọn mua để bảo quản lâu, vì như vậy hương vị món ăn giảm đi rất nhiều. Và giá đỗ cũng nên lựa chọn một cách thông minh, đừng mua những loại rau thiếu dinh dưỡng. (Nếu bạn có thể tự làm đậu thì càng tốt).

Cách làm mực xào đậu ngon phải chọn những con mực mềm.

Phân biệt giữa chồi trắng và đậu bằng cách sử dụng các kích thích sau:

– Về kích thước: Loại đậu sạch, chưa qua xử lý thường ngắn hơn loại đậu đã qua sử dụng và ngâm hóa chất.

– Về hình dạng: Hạt đậu ngâm thuốc kích thích sinh trưởng nhìn mập, nhiều dầu, rất hấp dẫn nhưng hơi đỏ, dễ vỡ. Hạt thường nhỏ, mặc dù không có hạt nào dính vào thân cây.

Giá đỡ không hóa chất dài, mỏng, rất khó vỡ, nhìn xấu. Nụ vối sạch khi ấn vào thấy hạt đậu mềm, khi nêm gia vị không có nước, khi ăn có mùi thơm của đậu.

READ  Cách hầm xương heo nhanh nhừ, ngọt nước, không bị hôi | Excitinghochiminhcity

– Về rễ: Cây đậu cô ve trồng không qua hóa chất có những chồi tắm hóa chất kích thích sinh trưởng dài, xơ và không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn.

– Về lá: Giá đỗ trắng có lá lộ ra ngoài hoặc lộ ra ngoài, nhặt được những búp màu vàng hoặc xanh, nhưng bị ẩm hóa học, hai hạt gần nhau.

Hạt đậu ván có màu trắng trong, thân dài, dễ trồng nhưng khó vỡ.

– Về màu sắc: Giá được làm mềm được khuyến nghị sẽ có màu sạch trông có vẻ hứa hẹn và giá thông thường sẽ có màu trắng tinh hoặc màu sữa.

2. Sơ chế thành phẩm món mực xào lá đậu.

Chế biến mực tươi

– Mực mua về rửa sạch với nước muối để khử bớt mùi tanh của mực tươi, để ráo nước.

– Dùng dao khứa các đường chéo trên con mực hình thoi để đến lúc vặn mực cho nhìn thẳng, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chế biến mực tươi

Sơ chế các loại đậu, rau, rau xào, mực.

– Hành lá nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ khoảng 1 cm.

– Hành tím và tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

– Giá đỗ nhặt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.

3. Ba bước thực hiện món mực và giá đỗ chiên giòn, không bị nát.

Bước 1: Phi thơm hành tỏi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu ăn vào, nếu dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

READ  20 Món ngon Thanh Hóa kèm địa chỉ quán ăn ngon ở Thanh Hóa nên thử | Excitinghochiminhcity

Xào hành tỏi với dầu ăn

Bước 2: Chuẩn bị mực chiên

Trên một chảo, bạn cho mực vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay cho đến khi mực săn lại thì trút quả đậu đã rửa sạch vào xào cùng.

Ghi chú: Bạn có thể xào mực với gia vị, hành tỏi băm khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị trước khi xào hoặc có thể phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào trộn đều nêm nếm lại nước dùng.

Chiên mực trên lửa lớn cho đến khi mực săn lại.

Bước 3. Hoàn thành món mực xào lá đậu.

Nêm nếm gia vị, mắm, muối, nước xốt lớn cho vừa ăn rồi đảo đều. Tương tự, bạn xào thêm khoảng 3 phút nữa, đậu nảy mầm và mực chín thì bạn cho hành cắt khúc vào.

4. Bày ra đĩa và thưởng thức món mực rang đậu thơm ngon.

Dùng một cái đĩa, bỏ phần mực và hạt đậu đã chiên. Phủ một ít bột năng lên trên để tạo thêm mùi thơm và vị.

Yêu cầu: Mực phải ngọt và giòn tự nhiên, thấm đều gia vị, giá vừa chín tới không bị nát, tất nhiên sau khi thưởng thức chắc chắn ông xã của bạn sẽ rất thích.

Mực rang giá đỗ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Mực rang đậu nên ăn ngay nếu còn nóng, có thể dùng với cơm trắng hoặc dùng như ổ bánh mì.

Chúc các bạn thành công và đẹp mắt với cách làm mực xào đậu que này nhé!

Ngoài ra, các bạn nhớ theo dõi trang PasGo Blog / Yêu thích – Công thức nấu ăn Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, một số mẹo nấu ăn.

Đóng!

Phuong Thuy & PasGo Group

Có lẽ bạn thích:

17 tháng 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud