Xương bò nấu gì ngon? Các cách nấu xương bò bổ dưỡng nhất | Excitinghochiminhcity

Xương bò tuy không có nhiều thịt nhưng có thể chế biến thành các món canh, súp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Do đó, nhiều bà nội trợ thường ngạc nhiên Thịt bò nấu món gì ngon?? Và để trả lời câu hỏi này, hôm nay Digifood Mình sẽ chia sẻ với các bạn những món ngon được chế biến từ xương ống bò.

1. Xương gia súc khỏe mạnh như thế nào?

Thịt bò là thành phần quan trọng nhất của thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng, từ xa xưa ông cha ta đã dùng nước luộc thịt bò để lấy nước bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt trong xương có hàm lượng canxi cao giúp thúc đẩy chiều cao và hệ xương khỏe mạnh cho người già và trẻ em. Có nhiều loại xương bò khác nhau có thể dùng để chế biến các món ăn như:

  • Xương bò
  • Sườn bò
  • Xương sụn bò
  • Lời nói dối của một con bò
  • Xương cổ bò
  • Sườn bò
  • Xương đuôi bò
  • Xương đầu bò
  • Xương gầu bò

Xương bò có thể nấu được nhiều món ngon cho gia đình bạn như khoai tây, đu đủ, bí đỏ… Và dưới đây sẽ là từng cách nấu xương bò ngon.

Thật là một bữa ăn ngon

Ảnh: Sưu tầm

Xương bò thường được nấu với nhiều loại rau nhưng không phải loại nào cũng hợp và mang lại giá trị cao. Bạn cần biết quá trình lựa chọn để tạo ra một hỗn hợp nhất quán và lành mạnh. Cùng theo dõi những món ngon từ xương ống bò được Digifood chia sẻ dưới đây:

2. Báo xương gia súc

Vị của xương bò như thế nào? Làm ơn nhìn vào nấu xương bò ngon bên dưới:

2.1 Xương bò luộc

Để trả lời cho câu hỏi xương bò nấu gì ngon thì món ăn đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó chính là món bắp bò nấu nấm. Món ăn ngon và hợp khẩu vị sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn.

Thời gian để chuẩn bị

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý mọi lúc
3 người Mười lăm phút 1 giờ 1 giờ 15 phút

Thật là một bữa ăn ngon

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị đồ

  • Bí ngô: 400g
  • Xương gân bò: 500gr
  • Tỏi, hành lá, rau ngổ, ngò gai, ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.

Các bước nấu món xương bò nấu bí đỏ

Bước 1: Có nhiều loại xương bò, xương ống, xương sườn, xương chân nhưng vị ngon và bùi có thể chọn gân bò. Gân bò rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bước thứ hai: Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc rồi bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không nên cắt nhỏ hoặc nát. Tỏi, hành lá, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

Ảnh bìa
Thật là một 3 ngon

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Khi gân bò đã chặt, bạn cho vào tô, sau đó cho nước luộc cá, muối, ớt bột, tỏi băm, hạt gia vị vào đun khoảng 10 phút.

Bước 4: Cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho gân bò vào, để riêng. Khi sườn đã vàng, đổ 2 lít nước vào, nêm thêm một chút gia vị rồi đậy vung đun lửa lớn cho đến khi thịt chín mềm.

Khi sườn ướt khoảng 30 phút thì cho gạo vào nấu cùng. Nấu bí khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm thì nêm nếm lại nước, không cần nêm thêm gia vị tùy thích rồi tắt bếp.

Đã hoàn thành khám phá sản phẩm

Vì vậy, sau khi thực hiện một số công việc tinh chế, bạn sẽ thấy thành quả ngon của bí đỏ nấu với súp thịt bò, gân thơm, đậu ngọt bổ dưỡng. Khi lấy ra khỏi tô, bạn có thể thêm hành lá và rau mùi để trang trí.

đồ ăn ngon 4

Ảnh: Sưu tầm

2.2 Xương bò nấu đậu đen

Một món ăn ngon khác được chế biến từ xương bò là thịt bò hầm đậu đen. Chế độ ăn này không chỉ thay đổi khẩu vị của bữa ăn hàng ngày mà còn Nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Xem cách bạn có thể làm điều đó dưới đây.

Thời gian để chuẩn bị

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý mọi lúc
3 người 20 phút Hơn một giờ 1 tiếng rưỡi

Chuẩn bị đồ

  • Đậu đen: 200g
  • Xương một cái đuôi bò: 500gr
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm.

đồ ăn ngon 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Để sơ chế xương gia súc đã mua, bạn mua xương ống về ninh cho ngọt nước. Rửa sạch xương bằng nhiệt, hoặc nấu trong nồi đun sôi từ 2 đến 3 phút. Xương bò rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu đen đãi sạch bụi, hạt mềm rồi cho vào chậu nước cho nở mềm.

Bước 2: Trụng nước xương với tỏi và hành khô rồi đảo đều ria mép. Mất khoảng 30 – 40 phút để xương mềm.

Thật là một 6 ngon

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Khi xương chín nhừ thì cho đậu vào nồi ninh cùng, khi nước cạn thì cho nước vào ninh và hạ lửa nhỏ để đậu chín mềm. Sau 20 phút, bạn thử đậu đen mềm lại thì cho gia vị vào và bắc ra khỏi bếp.

Đã hoàn thành khám phá sản phẩm

Như vậy chỉ qua vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có một bữa ăn ngon cho cả gia đình rồi. Đậu đen nhiều thịt, nấu với đuôi bò rất bổ dưỡng.

Món gì ngon?

Ảnh: Sưu tầm

2.3 Bò luộc khoai tây

Chuyên mục giải đáp tốt món thịt thăn bò sau đó là món thịt bò nấu khoai tây rất hợp cho những ngày thu đông.

Thời gian để chuẩn bị

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý mọi lúc
3 người 20 phút 1 giờ 1 giờ 20 phút

Chuẩn bị đồ

  • Xương bò: 500g
  • Khoai tây là hoàn hảo
  • Cà chua, hành tây, cần tây, hành lá
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Thật là một số 8 ngon

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và xắt thành sợi mỏng để lọc xương.

Xương bò bạn có thể dùng xương sườn bò, xương ống, đừng chọn xương thật sạch. Khi ninh xương, rửa sạch và chặt thành khúc 3cm. Cà chua, hành tây, hành tím rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chặt và ướp xương trong 10 phút, nếu muốn xương được chắc thì bạn xào sơ qua cho ngấm nước. Nếu không có thời gian, bạn đun sôi nước rồi cho xương vào thịt, thêm nước dùng vừa đủ rồi nấu trong 30 phút.

Thật là một số 9 ngon

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xương bò mềm, cho cà chua và khoai tây vào ninh cùng xương bò.

Bước 4: Khi khoai tây mềm, cho hành tây vào, nêm thêm gia vị nếu cần. Sau đó nấu khoảng vài phút cho đến khi hành chín mềm rồi cho rau thơm vào và tắt bếp.

Đã hoàn thành khám phá sản phẩm

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò xào khoai tây mềm thơm ngon rồi, canh thịt bò ăn với cơm nóng những ngày đông se lạnh thì ngon tuyệt vời.

Thật là một số 10 ngon

Ảnh: Sưu tầm

2.4 Xương bò luộc

Đu đủ rất ngon, nấu canh thường có vị ngọt vừa ăn, khi trộn với xương bò lại càng đậm đà. Và nếu bạn đang tự hỏi hương vị của thịt bò là gì, hãy xem cách chúng tôi có thể chế biến nó dưới đây.

Thời gian để chuẩn bị

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý mọi lúc
3 người 20 phút 45 phút 1 giờ

Chuẩn bị đồ

  • Sườn bò: 500gr
  • Đu đủ: 1 quả
  • Hành lá, ngò rí, hành khô
  • Gia vị bắt buộc

Thật là một số 10 ngon

Ảnh: Sưu tầm

Các bước nấu nước dùng đu đủ với xương bò

Bước 1: Đu đủ cắt đôi, gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Xương bò rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn, bạn có thể ướp xương bò với gia vị cho ngấm đều.

Các gia vị khác như: hành tím, hành lá, tỏi băm nhỏ.

Món gì ngon vậy?  11

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho xương vào xào sơ qua với hành, tỏi rồi cho nước xâm xấp, nếu xương mềm thì cho bánh vào. Đu đủ nhanh mềm nên chú ý thời gian để không bị nát. Cuối cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, rau thơm vào rồi tắt bếp.

Đã hoàn thành khám phá sản phẩm

Giờ thì bạn đã có thể tự tin trả lời câu hỏi xương bò nấu gì ngon rồi phải không? Nước đu đủ nấu xương bò có nước sốt sánh, rất thơm và đưa cơm. Xương bò mềm, dễ ăn, đu đủ thơm ngon sẽ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Thật là một bữa ăn ngon 12

Ảnh: Sưu tầm

3. Nước hầm xương bò

Sau đây, Digifood xin chia sẻ đến bạn công thức nấu canh xương ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình:

4. Dùng xương bò để nấu bún – phở – cháo.

Nước dùng được coi là nguyên liệu làm tăng hương vị cho món bún hoặc phở. Việc sử dụng xương bò để làm nước mì ngọt và bổ dưỡng. Bạn có thể dùng xương bò để chế biến các món ăn vặt với hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đây là câu trả lời Thịt bò nấu món gì ngon? và từng công thức cụ thể cho Blog Digifood. Tôi hy vọng qua tài liệu này bạn sẽ tìm được câu trả lời ưng ý và bổ sung thêm thực đơn mới cho gia đình mình hương vị của thịt bò Xin vui lòng.

READ  Vị Ngon Lạ Miệng Với Top 10 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon Bình Dương | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud